Qualcomm

สมาร์ตโฟน Vivo รุ่นใหม่ โผล่ทดสอบ Geekbench : มาพร้อมชิป Snapdragon 898

หลังจากที่ Qualcomm ได้เตรียมเปิดตัวชิปเซตรุ่นท็อปใหม่ล่าสุดอย่าง Snapdragon 888+ ที่ได้รับการอัปเกรดความเร็วขึ้นมาจาก Snapdragon 888 ไปเพียงไม่กี่สัปดาห์ ล่าสุดก็ไดมีสมาร์ตโฟน Vivo ลึกลับรุ่นหนึ่งได้รับการทดสอบประสิทธิภาพบนแพลตฟอร์ม Geekbench ซึ่งมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 898 หรือ 895 ที่ยังไม่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

สมาร์ตโฟนดังกล่าวมีหลายเลขรุ่น Vivo V2102A ซึ่งไม่มีความเชื่อมโยงใด ๆ กับสมาร์ตโฟนรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ทั้งหมดของ Vivo จึงทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นเครื่องต้นแบบ โดยได้รับการติดตั้งแกนซีพียูใหม่ดังนี้

  • แกนประสิทธิภาพสูง Cortex-X2 ซึ่งวิ่งด้วยความเร็ว 2.42 GHz
  • แกนประหยัดพลังงาน Cortex-A710 จำนวน 4 แกน ที่วิ่งด้วยความเร็ว 2.17 GHz

สำหรับแกน Cortex-X2 นั้น ได้รับการคาดการณ์ว่าจะสามารถวิ่งได้ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 3.09 GHz ซึ่งจะสูงกว่าแกน Cortex-X1 ใน Snapdragon 888+ อยู่เล็กน้อย

ชิปเซต Snapdragon Snapdragon 898 หรือ 895 นี้ ได้รับการออกแบบด้วยสถานปัตยกรรม ARMv9 ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้น 30% และประมวลผลเร็วขึ้น 16% โดยได้รับการผลิตด้วยเทคโนโลยี 4 นาโนเมตร และมาพร้อมกับชิปประมวลผลกราฟิก Adreno 730 และโมเดม 5G X65 ต้วใหม่ ที่สามารถรองรับการดาวน์โหลดได้สูงสุด 10 Gbps รวมถึงได้รับการอัปเกรดหน่วยประมวลผลแบบโครงข่ายประสาท (NPU) เพื่อพัฒนาการใช้ AI ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และตัวประมวลสัญญาณภาพ (ISP) แบบใหม่

Qualcomm

จากรายข้างต้นนี้ทำใ้ห้ทราบว่า ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนจากประเทศจีนได้เริ่มทดสอบสมาร์ตโฟนร่วมกับชิปเซตเรือธงรุ่นใหม่แล้ว จึงทำให้มีความเป็นไปได้ว่าจะมีการเปิดเผยรายละเอียดสมาร์ตโฟนต่าง ๆ มากขึ้นในเร็ววันนี้ และน่าจนใจมากว่าแบรนด์ใดจะได้เปิดตัวพร้อมกับชิปเซตดังกล่าวเป็นแบรนด์แรก

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก