ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สมาร์ตโฟนตระกูล ‘ตัวเลข’ ของ Realme มียอดขายทะลุ 40 ล้านเครื่องแล้ว

Table of Content

เมื่อปี 2018 OPPO ได้เปิดตัว Realme 1 สมาร์ตโฟนรุ่นแรกภายใต้แบรนด์ย่อย Realme เพื่อลุยตลาดอินเดีย และแม้การเปิดตัวอาจดูเหมือนนานมาแล้ว แต่ที่จริงเวลากลับผ่านไปแค่ 3 ปีกว่าเท่านั้น โดยล่าสุดมีการวิเคราะห์ว่า สมาร์ตโฟนตระกูล ‘ตัวเลข’ ของ Realme ตั้งแต่ Realme 1 ถึง Realme 8 นั้นมียอดขายรวมถึง 40 ล้านเครื่องแล้ว

อ้างอิงจากการวิเคราะห์ของ Strategy Analytics พบว่า ไลน์อัปดังกล่าวประสบความสำเร็จเป็นอันดับที่ 2 รองจากสมาร์ตโฟนตระกูล C ซึ่งเป็นสมาร์ตโฟนราคาย่อมเยาของ Realme

สมาร์ตโฟนซีรีส์ ‘ตัวเลข’ มียอดขนส่งสูงเป็นอันดับ 4 ในสมาร์ตโฟนที่เปิดตัวหลังจากปี 2018 ตามหลังตระกูล OPPO Reno และ Vivo iQOO ที่มียอดขนส่งประมาณ 60 ล้านเครื่อง และ 58 ล้านเครื่องตามลำดับ

ความนิยมของ Realme 1 ถึง Realme 8 ทำให้มีการคาดการณ์ว่า Realme 9 จะช่วยเพิ่มโมเมนตัมยอดขายให้มากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะรุ่นนี้จะมาพร้อมการรองรับ 5G, การพัฒนากล้อง, หน้าจอที่โดดเด่น และราคาที่คุ้มค่า โดย Realme อาจขยายตลาดไปสู่บริเวณยุโรปตะวันตก ซึ่งปัจจุบันสมาร์ตโฟนที่รองรับ 5G กำลังกลายเป็นความต้องการทั่วไป

อ้างอิง: GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

“บางกอกแอร์เวย์ส” กางโรดแม็ปปี 2026 เปิดเกมรุกระยะยาว พร้อมเตรียมปรับขึ้นค่าตั๋ว หลังราคาน้ำมันพุ่ง เริ่ม 1 เม.ย. นี้

27/03/2026
Read More

อย่าเพิ่งซื้อแอร์ ถ้ายังไม่ได้เช็ก BTU ที่ ‘พอดี’ กับห้อง

27/03/2026
Read More

ทำไมเปิดแอร์ 25 องศาแล้วยังรู้สึกร้อน ? 

27/03/2026
Read More

‘Year of Work Life Intelligence’ เรียนรู้วิธีจัดการชีวิต พิชิตงานใน People Performance conference 2026 ในวันที่ 1 เมษายนนี้ !

27/03/2026
Read More

BKK Risk Map: แผนที่ที่มี ‘หัวใจ’ และมองเห็นกลุ่มเปราะบางก่อนใคร จาก กทม.

26/03/2026
Read More

Bluebik Digital ยุทธศาสตร์ใหม่ของ ‘บลูบิค’ โตแรงสวนเศรษฐกิจ ตั้งเป้าสานต่อ New High ปีที่ 13 มุ่ง IPO ใน 5 ปี

26/03/2026
Read More

Related Content