สมาร์ตโฟนตระกูล ‘ตัวเลข’ ของ Realme มียอดขายทะลุ 40 ล้านเครื่องแล้ว

เมื่อปี 2018 OPPO ได้เปิดตัว Realme 1 สมาร์ตโฟนรุ่นแรกภายใต้แบรนด์ย่อย Realme เพื่อลุยตลาดอินเดีย และแม้การเปิดตัวอาจดูเหมือนนานมาแล้ว แต่ที่จริงเวลากลับผ่านไปแค่ 3 ปีกว่าเท่านั้น โดยล่าสุดมีการวิเคราะห์ว่า สมาร์ตโฟนตระกูล ‘ตัวเลข’ ของ Realme ตั้งแต่ Realme 1 ถึง Realme 8 นั้นมียอดขายรวมถึง 40 ล้านเครื่องแล้ว

อ้างอิงจากการวิเคราะห์ของ Strategy Analytics พบว่า ไลน์อัปดังกล่าวประสบความสำเร็จเป็นอันดับที่ 2 รองจากสมาร์ตโฟนตระกูล C ซึ่งเป็นสมาร์ตโฟนราคาย่อมเยาของ Realme

สมาร์ตโฟนซีรีส์ ‘ตัวเลข’ มียอดขนส่งสูงเป็นอันดับ 4 ในสมาร์ตโฟนที่เปิดตัวหลังจากปี 2018 ตามหลังตระกูล OPPO Reno และ Vivo iQOO ที่มียอดขนส่งประมาณ 60 ล้านเครื่อง และ 58 ล้านเครื่องตามลำดับ

ความนิยมของ Realme 1 ถึง Realme 8 ทำให้มีการคาดการณ์ว่า Realme 9 จะช่วยเพิ่มโมเมนตัมยอดขายให้มากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะรุ่นนี้จะมาพร้อมการรองรับ 5G, การพัฒนากล้อง, หน้าจอที่โดดเด่น และราคาที่คุ้มค่า โดย Realme อาจขยายตลาดไปสู่บริเวณยุโรปตะวันตก ซึ่งปัจจุบันสมาร์ตโฟนที่รองรับ 5G กำลังกลายเป็นความต้องการทั่วไป

อ้างอิง: GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save