นักวิจัยเผย iPhone 14 มีรุ่นที่มี eSIM เท่านั้น แต่ยังมีรุ่นแบบที่ใส่ซิมให้เลือกอยู่

เมื่อเดือนที่ผ่านมา มีการรายงานว่าเครือข่ายมือถือรายต่าง ๆ ของสหรัฐฯ เตรียมตัวสำหรับการเปิดตัวสมาร์ตโฟนที่ใช้เพียง eSIM เท่านั้น ในช่วงเดือนกันยายนนี้ ซึ่งอาจจะเป็น iPhone 14 ที่จะเป็นรุ่นดังกล่าว

ล่าสุดได้มีการรายงานจาก Emma Mohr-McClune นักวิจัยจาก GlobalData เผยว่า แอปเปิ้ล (Apple) จะยังไม่เปลี่ยน iPhone ไปเป็นแบบที่ไม่ใส่ซิมและใช้เป็น eSIM อย่างเดียวในทันที แต่จะเพิ่มรุ่นให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าซื้อรุ่นไหน รุ่นที่ใส่ซิมนาโนแบบปัจจุบัน หรือรุ่นที่ใช้เป็น eSIM ล้วน และจะไม่มีที่ใส่ซิม

สาเหตุที่ไม่สามารถเปลี่ยนจากการใช้ซิมนาโน เป็น eSIM ได้ในทันทีนั้น เนื่องจากยังมีอีกหลาย ๆ เครือข่ายในหลายประเทศที่ยังไม่รองรับ eSIM นั่นเอง

ทั้งนี้ใน iPhone 13 ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้มีการเปิดใช้งาน eSIM พร้อมกันได้ทั้ง 2 ซิมแล้ว ก็คงไม่แปลกที่ iPhone 14 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ จะมีรุ่นที่ไม่ใช้ซิมนาโน แต่ให้ใช้เป็น eSIM อย่างเดียวเลย

อ้างอิง : MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save