Linda

ช่างภาพไฮสคูลอเมริกันฟุตบอล เสียชีวิตจากเหตุนักกีฬาชนกันระหว่างแข่งขัน

อาชีพช่างภาพบางครั้งก็มีโอกาสได้รับบาดเจ็บจนถึงเสียชีวิตได้เลยครับโดยเฉพาะช่างภาพสายกีฬา ซึ่งก็เกิดเรื่องน่าเศร้าขึ้นจนได้ โดยมีช่างภาพสาวรายหนึ่งประสบอุบัติเหตุโดนนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลพุ่งเข้าชนระหว่างเกมจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา…

เรื่องเริ่มจาก ลินดา เกรกอรี (Linda Gregory) ช่างภาพสาวชื่อดังในเมืองวิชิต้า รัฐแคนซัส สหรัฐอเมริกา ขณะกำลังถ่ายภาพการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลระดับไฮสคูลระหว่างโรงเรียน Wichita Northwest และ Bishop Carroll

สื่อ Daily Mail รายงานว่ามีผู้เล่น 2 คนพยายามที่จะบล็อกลูกกันแต่กลับเกิดเหตุพุ่งหลุดออกนอกสนาม เป็นจังหวะที่เกรกอรีได้อยู่ตรงนั้นพอดี ทำให้เธอลื่นล้มจนหัวไปฟาดเข้ากับพื้นคอนกรีตอย่างแรง ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก และถูกส่งไปยังโรงพยาบาลเพื่อช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน

เมล (Mel) สามีของเกรกอรีได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กเกี่ยวกับอาการของเธอว่า “ยังไม่มีการตอบสนองจากลินดา เราตัดสินใจว่าจะตรวจสอบสมองของเธอว่ายังพอมีหวังอยู่ไหม” แต่โชคร้ายที่สมองของเธอไม่ตอบสนองกับสิ่งกระตุ้นจากแพทย์เลยครับ เธอยังอยู่ในห้อง ICU นานถึง 1 สัปดาห์ ไม่ได้เพื่อการรักษา แต่เพื่อให้อวัยวะของเธอพร้อมสำหรับการบริจาคให้ผู้ป่วยคนอื่น ๆ ซึ่งก็เป็นไปตามคำขอของเธอที่ให้ไว้กับครอบครัว ว่าสักวันหนึ่งเกิดเธอเป็นอะไรขึ้นมาก็ให้ปล่อยไปตามธรรมชาติไม่ต้องยื้อไว้…

เกรกอรีได้เสียชีวิตลงอย่างสงบที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา ซึ่งก็มีผู้คนมากมายมาร่วมให้กำลังใจ และแวะเวียนมาเขียนเรื่องราวในความทรงจำที่มีต่อช่างภาพสาวคนนี้

ด้านโรงเรียนมัธยม Wichita Northwest ยังได้ให้เกียรติด้วยการใส่ชื่อย่อของเธอไว้บนหมวกกันน็อคระหว่างการแข่งเกมล่าสุด พร้อมกับยืนไว้อาลัยให้เป็นหนึ่งนาที ก็นับว่าเป็นอีก 1 อุทาหรณ์ของช่างภาพสายกีฬาเลยล่ะครับ ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อจริง ๆ ที่ผ่านมาก็มีข่าวอุปกรณ์กล้องเสียหายจากอุบัติเหตุขณะการแข่งขันกีฬาอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่ใช่ทุกครั้งที่จะโชคดีเสียหายแค่อุปกรณ์แต่อาจถึงขั้นเสียชีวิตเหมือนเหตุการณ์ในครั้งนี้…

ที่มา: UNILAD และ Daily Mail

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส