“การท่องเที่ยวสิงคโปร์” จับมือ “วงใน” โปรโมทอาหารหลากหลายเมนูสุดอร่อยบนเกาะสิงคโปร์

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board – STB) ประกาศความร่วมมือกับ วงใน (Wongnai) สื่อออนไลน์แนวไลฟ์สไตล์ชั้นนำของไทย เพื่อโปรโมทอาหารหลากหลายเมนูสุดอร่อยบนเกาะสิงคโปร์ และเปิดโอกาสให้เหล่านักชิมชาวไทยสามารถค้นหาร้านอาหาร รีวิวอาหาร รวมถึงแชร์ความคิดเห็นและประสบการณ์เกี่ยวกับอาหารที่สิงคโปร์บน ออนไลน์แพลตฟอร์ม และ แอปพลิเคชันของวงใน ได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

มร.เอ็ดเวิร์ด โค ผู้อำนวยการบริหารประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การท่องเที่ยวสิงคโปร์ กล่าวว่า “ในปัจจุบัน ธุรกิจต่าง ๆ หันมาให้ความสำคัญไม่ใช่เพียงแค่การบริการที่ดี แต่ยังให้ความสำคัญกับประสบการณ์ที่ลูกค้าจะได้รับกลับไปอีกด้วย ด้วยการเติบโตของ การท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Food Tourism) การเฟ้นหา การได้ลิ้มลองและเข้าถึงรสชาติอาหารท้องถิ่นอันเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรม จึงถือเป็นส่วนสำคัญในการยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยวให้มีความหมายมากยิ่งขึ้น  นักท่องเที่ยวนั้นไม่ได้รับประทานเพียงเพื่อดับความหิวอีกต่อไป แต่พวกเขายังรับประทานเพื่อเติมเต็มความชอบ ความหลงใหลในอาหารของพวกเขา และเพื่อเปิดรับประสบการณ์ใหม่อีกด้วย สิงคโปร์เป็นประเทศที่อุดมไปด้วยอาหารอันหลากหลาย เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เติมเต็ม passion ด้านอาหารผ่านการลิ้มรสเมนูดั้งเดิมที่สะท้อนกลิ่นอายแห่งสิงคโปร์อย่างแท้จริง ดังแนวคิดของแบรนด์ที่ว่า Passion Made Possible: ทุกความชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่สิงคโปร์

“สถิตินักท่องเที่ยวจากประเทศไทยที่มาเยือนสิงคโปร์ในปี 2560 มีจำนวนกว่า 500,000 ราย ซึ่งสูงเป็นลำดับที่ 11 ของตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเยือนสิงคโปร์ และด้วยการเดินทางที่สะดวกและระยะทางที่ใกล้ระหว่างสิงคโปร์และประเทศไทย ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยมาเยือนสิงคโปร์ได้บ่อยครั้ง เช่นเดียวกับการที่ชาวสิงคโปร์มาเยือนประเทศไทยบ่อยครั้งเช่นกัน อาหารเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของการมาเยือนสิงคโปร์ของนักท่องเที่ยวชาวไทย และพวกเรารู้ว่าชาวไทยหลายคนนั้น อาหารเป็นอะไรที่มากกว่าแค่การรับประทาน แต่ยังเป็นความชอบ ความหลงไหลของพวกเขาอีกด้วย”

สิงคโปร์ นั้นมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยผู้ชื่นชอบในเรื่องอาหาร เปิดโอกาสให้พวกเขาได้มาเติมเต็มความชอบด้านอาหาร มาสัมผัสเสน่ห์ความอร่อยแบบสิงคโปร์ในทุกคำที่ลิ้มลอง พร้อมประสบการณ์การรับประทานใหม่ๆ อย่างที่ไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน และเพื่อขยายโอกาสในการเติมเต็มความชอบด้านอาหารของเหล่านักชิมชาวไทย การท่องเที่ยวสิงคโปร์จึงร่วมมือกับสื่อออนไลน์ชั้นนำในไทยที่มีชื่อเสียงในด้านการรีวิวอาหารอย่าง วงใน ทำรีวิวเมนูและร้านอาหารในประเทศสิงคโปร์ฉบับภาษาไทยเป็นครั้งแรก ด้วยความร่วมมือนี้ การท่องเที่ยวสิงคโปร์จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีเหล่า Foodies ชาวไทยมาเติมเต็มความชอบด้านอาหารที่สิงคโปร์มากขึ้น ไม่ว่านักท่องเที่ยวชาวไทยจะมาเยือนสิงคโปร์เพื่อการท่องเที่ยว พักผ่อน หรือท่องเที่ยวเชิงธุรกิจ พวกเขาจะได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่อย่างที่ไม่เคยได้รับที่ไหนมาก่อนที่สิงคโปร์”

ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับร้านอาหารแนะนำในสิงคโปร์ที่มาพร้อมการรีวิวแบบเจาะลึก ได้ถูกรวบรวมเอาไว้แบบครบครันบน แพลตฟอร์มใหม่ของวงใน ให้การค้นหาร้านอาหารและเมนูต่าง ๆ ในสิงคโปร์เป็นเรื่องง่าย นายยอด ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการบริหารและผู้ก่อตั้งร่วม วงใน เผยว่า “วงใน มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยชาวไทยที่ชื่นชอบในเรื่องอาหารให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ดีที่สุด ตลอดหลายปีที่ผ่านมา วงในประสบความสำเร็จในการทำรีวิวเมนูอาหารขึ้นชื่อในไทย ทำให้วงในมีความพร้อมที่จะขยายการรีวิวต่อไปยังอาหารในระดับนานาชาติ และ สิงคโปร์ เป็นประเทศแรกที่วงในได้ดำเนินการทำรีวิวอาหาร เราจึงรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับการท่องเที่ยวสิงคโปร์ในครั้งนี้”

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหารในสิงคโปร์ที่เหล่านักชิมห้ามพลาด อาทิ ร้าน Two Chefs Eating Place, Fish Ball Story, Swee Choon Tim Sum, Tian Tian Hainanese Chicken Rice, Rojak Popiah & Cockle และ ร้านอื่น ๆ อีกมากมาย ได้ถูกรวบรวมไว้แล้วบนแพลตฟอร์มรีวิวของวงใน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก