LINE TV จับมือทีวี TCL ให้แฟนๆ ได้ฟินบนจอใหญ่

กณพ ศุภมานพรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจคอนเทนท์ LINE ประเทศไทยเปิดเผยว่าจากการเปิดให้บริการมากว่า 5 ปีนั้นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ LINE TV ขยายฐานผู้ชมได้เร็วขึ้นนั้น คือการพัฒนาLINE TV รอบด้านไม่ว่าจะเป็นความหลากหลายของคอนเทนท์ โดยปัจจุบันมีพาร์ทเนอร์มากกว่า 200 เจ้ารวมถึงการพัฒนาฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้ชมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้ LINE TV เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นการรองรับการแคสต์ผ่านอุปกรณ์ Chromecast และล่าสุดคือเปิดให้ดาวน์โหลดแอปฯ LINE TV ผ่าน Google Play Store ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการรุกตลาดตลาดทีวีที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันสัดส่วนของแอนดรอยด์ทีวีในประเทศไทยนั้นมีอยู่ประมาณ 15 % ของตลาดทีวีไทย

ล่าสุด LINE TV ได้จับมือกับทีซีแอล ซึ่งถือเป็นแบรนด์ชั้นนำของตลาดแอนดรอยด์ทีวีในประเทศไทย โดยติดตั้งแอปฯ LINE TV บนแอนดรอยด์ทีวีของทีซีแอล พร้อมให้รับชมได้ทันที ทั้งลูกค้าที่ซื้อเครื่องใหม่ และลูกค้าเก่าของทีซีแอลเอง โดยมองว่าการจับมือกับ   ทีซีแอลซึ่งเป็นแบรนด์ใหญ่ของแอนดรอยด์ทีวีในตลาดไทยในครั้งนี้ จะช่วยขยายฐานผู้ชมที่มีไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ ชื่นชอบความสะดวกสบายได้มากขึ้น  มั่นใจว่าจะช่วยขยายฐานผู้ชม LINE TV ให้โตขึ้นในกลุ่มแอนดรอยด์ทีวี กว่า 35% ภายในปี2020

เหว่ย ติง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จํากัด กล่าวว่า ทีซีแอล เป็นบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนที่ครบวงจร ที่เหมาะสำหรับลูกค้าทุกวัย สำหรับแอนดรอยด์ทีวีนั้น กลุ่มลูกค้าหลักคือคนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบเทคโนโลยี มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบชาญฉลาด โดยปัจจุบันแอนดรอยด์ทีวีในตลาดไทยมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องเนื่องจากระบบแอนดรอยด์ทีวีเป็นระบบเปิด ได้รับการพัฒนาการ Google อย่างต่อเนื่อง การอัปเกรดทุกครั้งจะช่วยอัปคุณภาพและฟังก์ชันการใช้งานแอนดรอยด์ทีวี ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับคุณภาพและฟังก์ชั่นที่เพิ่มมากขึ้น

แอนดรอยด์ทีวีของทีซีแอลมีข้อได้เปรียบที่ต่างจากคู่แข่งหลายอย่างเช่น สนับสนุนภาษาอังกฤษ ภาษาไทยและภาษาอื่นๆ ในการค้นและสั่งงานด้วยเสียง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ฟังก์ชัน google assistant มอบประสบการณ์ที่ดีสำหรับทีวี AI ให้กับผู้ชม รวมถึงยังสามารถใช้งานกับอุปกรณ์Iot (Internet of things)ได้อีกด้วย

ความร่วมมือกับ LINE TV ซึ่งเป็นผู้นำแพลตฟอร์มทีวีออนไลน์ในประเทศไทยนั้น จะเป็นการมอบประสบการณ์ความบันเทิงครั้งใหญ่แก่ผู้บริโภคให้เพลิดเพลินไปกับคอนเทนท์ที่หลากหลาย ด้วยประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น โดยอีกหนึ่งเป้าหมายของทีซีแอลคือการ เป็นแบรนด์ทีวีที่มีอัตราการติดตั้งแอปฯ LINE TV ที่สูงที่สุดในประเทศไทย และเชื่อว่าผู้บริโภคจะรู้จักทีซีแอลมากขึ้น จากความร่วมมือครั้งนี้อีกด้วย

ทางด้านแผนการตลาดนั้น ทาง LINE TV และ ทีซีแอล ได้เตรียมทำการตลาดทั้งช่องทางออนไลน์ ผ่านสื่อของ LINE TV ทั้งหมด รวมถึง การทำการสื่อสารหน้าร้านค้าทีซีแอลกว่า 700 ร้านค้าทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเตรียมอุปกรณ์ที่ใช้ในการนำเสนอ LINE TV ผ่านแอนดรอยด์ทีวี และสื่อต่างๆของทีซีแอล ขณะเดียวกันทีซีแอลยังมีแผนจะโปรโมทและให้ความรู้เรื่องแอนดรอยด์ทีวี ผ่าน KOL ซึ่งคาดว่าจะส่งต่อข้อมูลแอนดรอยด์ทีวีไปยังผู้บริโภคได้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับวิธีการรับชม LINE TV ง่ายๆเพียง กดปุ่มตัว ‘T’ บนรีโมท หรือ เลือกไอคอนแอพพลิเคชั่น LINE TV บนหน้า HOME  เท่านั้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก