งานฉลองครบ 1 ปี LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ต เผย 10 สุดยอดสติกเกอร์ขายดีของคนไทย!!

เมื่อวันที่24 มิถุนายน 2558 LINE ประเทศไทย ได้จัดงานครบรอบ 1 ปี LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ต ประกาศโครงการประกวดวาดสติกเกอร์ไลน์ เพื่อให้นักออกแบบชาวไทยมาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน พร้อมเผยรายชื่อสุดยอดสติกเกอร์ขายดีที่ออกแบบโดยคนไทยค่ะ

KRID2196

LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ต คือ แพลตฟอร์มที่ให้ผู้ใช้ทั่วโลกสามารถสร้างสรรค์ผลงานสติกเกอร์ ของตนเองเพื่อขายใน LINE หลังจากผ่านการรีวิวจากทาง LINE แล้ว สติกเกอร์จะถูกวางจำหน่ายทั้งในไลน์สโตร์ และในส่วนของครีเอเทอร์สติกเกอร์บนสติกเกอร์ช้อปในแอพพลิเคชั่น LINE โดยผู้ออกแบบจะได้รับรายได้ประมาณ 50% จากยอดขายสติกเกอร์หลังจากหักค่าบริการของ App Store , Google Play หรือการหักค่าบริการของแอพอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องแล้ว

DSCN4272

DSCN4347

คุณเอก อัครประเสริฐกุล หัวหน้าฝ่ายออกแบบ LINE ประเทศไทย บอกว่า “ตลาด สติกเกอร์โตขึ้นมาก หลังจากเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน มีครีเอเทอร์สติกเกอร์จากนักออกแบบทั่วโลก วางขายมากกว่า 120,000 เซ็ตใน LINE สติก เกอร์ช้อป และ มีนักออกแบบชาวไทยลงทะเบียนใน    ครีเอเทอร์มาร์เก็ต มากกว่า 40,000 คน และมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ” โดย 10 อันดับสติกเกอร์เซตที่ขายดีที่สุดในประเทศไทยในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ได้แก่

 1. Jumbooka 22nd Century Girl
 2. Tidlom ติดลม
 3. momo (Thai) โมโม่ (ภาษาไทย)
 4. Hua Kala (TH) หัวกะลา (ภาษาไทย)
 5. Nong Mind น้องมาย จอมแก่น
 6. JuJuu the Pandi’s life
 7. Kingdomoftigers
 8. momo & joon pyo โมโม่กับจุนเพียว
 9. him & her
 10. momo II (Thai) โมโม่ II (ภาษาไทย)

DSCN4241

คุณนาโอโตโมะ วาตานาเบะ ผู้จัดการฝ่ายวางแผนสติกเกอร์ไลน์คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น บอกว่า “สติกเกอร์ที่เป็นที่นิยมของผู้ใช้ LINE คือ สติกเกอร์ที่ใช้สื่อสารได้ง่ายในชีวิตประจำวันและสติกเกอร์ซึ่ง แสดงสีหน้าอารมณ์ได้ชัดเจน หลังจากที่เปิดตัว LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ต ผู้ใช้ LINE ก็มีโอกาสได้ใช้สติกเกอร์ที่หลากหลายจากนักออกแบบทั่วโลก ส่วนเทรนด์สติกเกอร์ที่กำลังมาแรงในตลาด ไทยก็คงหนีไม่พ้นสติกเกอร์ภาษาท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นภาษาอีสาน ภาษาเหนือ หรือภาษาใต้ ซึ่งสติกเกอร์เหล่านี้ มีคาแรคเตอร์ชัดเจนและยังแฝงไว้ด้วยอารมณ์ขันที่แสดงเอกลักษณ์ของนักออกแบบไทยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย”

DSCN4257

และเพื่อเป็นการฉลอง LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ตครบรอบ 1 ปี LINE จึงจัดโครงการประกวดออกแบบสติกเกอร์ LINE Creators Market Sticker Contest  ในหัวข้อ “Happy to be Thai” เพียงออกแบบสติกเกอร์ที่แสดงออกถึงความเป็นไทย และแฝงไว้ด้วยความสนุกสนาน ร่าเริง

ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ และส่งผลงานเข้ามาได้ที่ คลิก เปิดรับผลงานตั้งแต่ วันที่24 มิถุนายน – วันที่24 กรกฎาคม 2558 (ภายในเวลา 23:59 .) ผู้เข้ารอบจำนวน 10 ท่านจะได้ร่วมทริปไปประเทศญี่ปุ่น 5 วัน 3 คืน พิเศษสุดๆ กับโอกาสเข้าเยี่ยมชมออฟฟิศ LINE ในย่านชิบูยะใจกลางกรุงโตเกียว ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ กับนักออกแบบสติกเกอร์ชื่อดังชาวญี่ปุ่น และท่องเที่ยวในหลากหลายสถานที่ซึ่งจะสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบให้กับคุณ

ประกาศผลในวันที่ 17 สิงหาคม 2558 เวลาผ่านทาง Official Account ของ LINE ประเทศไทย และ LINE Creators TH

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

DSCN4289

DSCN4290

DSCN4293

DSCN4328

DSCN4325

DSCN4371

DSCN4367

 

KRID2302

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก