Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

5 แอปเกม ในวงเหล้า ที่จะทำให้คุณลืมแฟนเก่าไปเลย!

Published

on

เคยเจอปัญหาสังสรรค์ชิลๆ กับเพื่อน นั่งเมาส์นู่นนี่จนไม่มีอะไรทำต่อ จนต้องไปเลอะเทอะ ร้องไห้ กรีดร้องถึงความเศร้าในชีวิตบ้างมั้ยคะ นั่นแหน่ะ! หลายๆ คนต้องเคยเจอปัญหาแบบนี้แน่ๆ อย่าปล่อยให้ตัวเองและเพื่อนฝูงเหงาหงอยหรือโศกเศร้าในวันสังสรรค์เชียว หาแอปดีๆ มาเล่นเกมในวงสังสรรค์กันดีกว่า! จะได้ไม่เลอะเทอะ จนกลายเป็นเรื่องให้เพื่อนแซวไปยันลูกบวช
วันนี้บีจะมาแนะนำแอปเด็ดๆ เล่นแล้วเผ็ดมันส์ และสร้างเสียงหัวเราะได้ดีในกลุ่มเพื่อนฝูง โดยเฉพาะเวลากรึ่มๆ ในเย็นวันศุกร์ มาค่ะ ตามมา!!

Smule sing karaoke

แอปนี้เป็นแอปที่สร้างเสียงหัวเราะได้ดีมาเสมอ “ไอ้เจ้าแอปร้องเพลงเนี่ยนะ” ใช่ค่ะ !! เวลากำลังสนุกได้ที่นั้น ร้องเพลงมันส์ๆ ไปกับเพื่อนๆ สนุกจะตาย
สำหรับแอป smule sing karaoke ก็เล่นง่ายมาก แค่เรากดเลือก เพลงที่จะเล่น หรือจะกดเสิร์ชหาก็ได้ ใครชอบเพลงไทย เพลงสากล เพลงเกาหลี แอปนี้มีหมด!! แถมยังสามารถเลือกร้องไปกับนักร้องคนโปรดที่เราชอบได้ด้วย เจ๋งมั้ยล่ะ!
หลังจากร้องเสร็จแล้ว อยากรู้ว่าตัวเองร้องเพราะ ถูกคีย์ เสียงดี มีชัยมั้ย แอปก็จะมีคะแนนมาให้เราดูว่า ระดับแก๊งเรา ควรได้คะแนนเท่าไหร่ดี
ถือเป็นอีกแอปมันส์ๆ เลย และจริงๆ นั่งร้องชิลๆ อยู่ที่บ้านก็สนุกดี เรียกได้ว่าเล่นกับเพื่อนก็สนุก เล่นคนเดียวก็บันเทิงค่ะ

ดาวน์โหลด

Crocodile roulette

ใครโดนงับมือ ดื่มมมม!!! แอปนี้หลายๆ คน คงคุ้นเคยกันดี เพราะมันจำลองมาจากเจ้าจระเข้งับมือ ของเล่นชิ้นโปรดในวงขี้เมา
วิธีเล่นก็ง่ายมากค่ะ แค่คนในวงสังสรรค์ ผลัดกันกดฟันเจ้าจระเข้ ถ้าแจ็คพ็อต จระเข้งับมือมาตกที่ใคร คนนั้นก็ดื่มเลย!!
โดยเจ้าแอปนี้สามารถตั้งค่าได้ด้วยว่า จะให้มีฟันจระเข้กี่ซี่ และกำหนดได้ว่า มีตัวโทษกี่อัน
แต่บอกเลยว่า เกมนี้ ทำคนสลบคาโต๊ะ มานักต่อนักแล้วนะ ระวังหล่ะ!

ดาวน์โหลด

ใบ้คำหรรษา

ถือเป็นอีกเกม ที่คนในวงสังสรรค์ จะได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ช่วยกันใบ้คำ ให้ผู้เล่นทายให้ถูก ถ้าทายถูก ก็สะบัดหน้าจอลง 1 ที ก็จะได้คะแนนในข้อนั้นๆ ถ้าเดาไม่ถูกสักทีว่าคำศัพท์นั้นคืออะไร ก็สามารถขอผ่านไปคำอื่นๆ ได้ โดยสะบัดหน้าจอขึ้น 1 ที คำก็จะถูกเลื่อนไปคำอื่น โดยคำศัพท์จะแบ่งเป็นหมวดต่างๆ ยิบย่อย เลือกได้อย่างหลากหลายเลยค่ะ เช่น เทศกาลต่างๆ สถานที่ท่องเที่ยว ดารา ภาพยนตร์ อาหาร เกม การ์ตูน ฯลฯ
ใครทายถูกมากที่สุด ก็ชนะชิลๆ ไป แลกกับดริ๊งดีๆ หรือของกินอะไรสักอย่างจากคนในกลุ่ม ก็ท้าทายกันไป

ดาวน์โหลด

เศรษฐีวงเหล้า

เกมนี้สามารถเล่นได้หลายคน เพราะเพิ่มผู้เล่นได้แทบไม่จำกัด สำหรับวิธีการเล่นก็เหมือนเกมเศรษฐีทั่วไป ที่เราเคยเล่นสมัยเด็กๆ คือกดทอยลูกเต๋า และตัวเกมจะเลื่อนอัติโนมัติให้เอง จากนั้นก็ลุ้นว่าเราจะตกช่องไหน ก็มีทั้งให้ดื่ม 1 ช็อต จ่ายค่ามิกซ์ กินกับแก้ม สุ่มให้คนอื่นโดน ฯลฯ
ถือเป็นแอปที่เล่นง่าย เล่นสนุก แต่มีข้อเสียที่ว่าอาจรู้สึกขัดใจที่บางทีต้องทนดูโฆษณาขั้นจังหวะที่โผล่มาในบางช่องของเกมสักหน่อย แต่ก็ถือว่าสนับสนุนแอปเค้าเนอะ

ดาวน์โหลด

Spin the bottle

เกมหมุนขวดในตำนาน! เล่นง่ายๆ ไม่ต้องใช้ความสามารถ หรือสมองอะไรเยอะเลยสำหรับเกมนี้ แค่เอานิ้วจิ้มๆ เพื่อให้ขวดหมุน จากนั้นถ้าขวดไปตกที่ใคร คนนั้นก็ต้องเลือกว่า “จะพูดความจริง” หรือ “ยอมทำอะไรก็ได้”
หากผู้เล่นที่ขวดหันไปทางเขาคนนั้น เลือกว่า “จะพูดความจริง” ก็กด Truth และตัวแอปจะขึ้นคำถามมา ซึ่งผู้เล่นคนนั้นก็ตอบด้วยความซื่อสัตย์ แต่ถ้าเลือก”ยอมทำอะไรก็ได้” ก็กด Dare ตัวแอปก็จะขึ้นสิ่งที่ต้องทำ ซึ่งผู้เล่นคนนั้นก็ต้องทำตาม  เกมนี้เป็นเกมวัดใจสุดๆ อาศัยความซื่อสัตย์และความกล้าในการเล่นด้วย
Truth or Dare!!??

ดาวน์โหลด

 สังสรรค์ครั้งหน้า อย่าลืมโหลดแอป ไปเล่นกันด้วยหล่ะ จะได้ไม่เหงา ไม่เศร้า ฟูมฟายถึงรักครั้งเก่าค่ะ :p

แสดงความคิดเห็น

งมแอปในมหาสมุทร

ฝึกภาษาอังกฤษแบบเอนจอยกับเสียงเพลงด้วยแอป “LyricsTraining”

Published

on

การฝึกภาษาอังกฤษแต่ในตำราอาจทำให้เรารู้สึกเบื่อได้ง่ายๆ อ่านหนังสือไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็พาลให้เบื่อแล้ว แต่หากมีวิธีฝึกภาษาอังกฤษเสริมวิธีอื่นๆ ที่สนุกสนานเพลิดเพลินไปด้วย ก็จะทำให้คุณสนุกไปกับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ วันนี้แบไต๋เลยจะมาแนะนำแอปฝึกภาษาอังกฤษดีๆ ที่จะทำให้คุณได้ฝึกทักษะการฟังอย่างแอป “LyricsTraining” หรือแอปฝึกภาษาอังกฤษจากการเติมเนื้อเพลงนั่นเอง

 มาเริ่มกันเลยดีกว่า!

หลังจากกรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น ประเทศ และภาษาที่ต้องการฝึกแล้ว ก็จะเข้าสู่หน้าจอของการเลือกเนื้อเพลงที่เราต้องการเล่นเกม

ตัวแอปก็มี MV ให้เราเลือกเล่นอย่างหลากหลายเลยทีเดียว ทั้งเพลงเก่า เพลงใหม่ รวมถึง Trailer หนังด้วย

จะเลือกตามชนิดของเพลงก็ได้ ใครอยากเล่นแบบฮาร์ดคอร์สุดๆ แนะนำเป็นเพลง Hip-Hop เลย

หลังจากเลือกเพลงที่เราอยากเล่นได้แล้ว เราก็สามารถเข้า Karaoke เพื่อฟังและดูเนื้อเพลงก่อนได้ อย่าลืมฟังไป ร้องไปสัก 2-3 รอบ จะได้พัฒนาหลายๆ ทักษะไปพร้อมๆ กันค่ะ

หลังจากนั้นก็กดเข้าเล่นเกม ด้วย Multiple choice ได้เลย

ซึ่งก็จะมีระดับความยากง่ายให้เราเลือก แนะนำว่าเพิ่งหัดเล่นก็เริ่มจาก Beginner ไปก่อน จากนั้นค่อยไปที่ Intermediate และเพิ่มความยากไปเรื่อยๆ ตามลำดับ

แอปจะให้เราเลือกตัวเลือกที่ถูกต้องของคำที่หายไป เราก็เล่นไปเรื่อยๆ

ระดับ Beginner

ระดับ Expert

เมื่อจบเกมก็จะสรุปคะแนน พร้อมลำดับคะแนนของผู้เล่นคนอื่นๆ

ดาวน์โหลด

ใครที่อยากฝึกทักษะการฟัง รวมถึงเรียนรู้คำศัพท์แบบเอนจอยชีวิต ก็ลองโหลดเกมนี้มาเล่นดู เล่นทุกวัน วันละเพลง สองเพลง.. ไม่นานเกินรอ ภาษาอังกฤษของคุณต้องพัฒนาขึ้นแน่ๆ และถ้าจะให้ดีอย่าลืมดูซีรีส์ภาษาอังกฤษบ่อยๆ ด้วยล่ะ!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

เทคนิคตัดสิ่งรบกวนในภาพ ด้วยแอปแต่งรูปพื้นฐานในโทรศัพท์!

Published

on

เชื่อว่าทุกคนต้องมีโมเม้นไปถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ แล้วทัศนียภาพไม่เอื้ออำนวยบ้าง ไม่ว่าจะเป็นสายไฟโผล่มา ขยะปลิว คนเดินผ่านมาพอดี.. แทนที่อีกนิดภาพก็จะเพอเฟ็กต์แล้วเชียว มาเสียตรงนี้แหละ! ไม่ต้องนอยด์ไป เพราะวันนี้แบไต๋จะมาแนะเทคนิครีทัชลบจุดบกพร่องของภาพง่ายๆ ด้วย 3 แอปติดเครื่องที่คนส่วนใหญ่มีกันอยู่แล้ว นั่นคือ Meitu, PicsArt และ Snapseed

วันนี้เราจะมาลบวัตถุกลางทะเล

อันขัดทัศนียภาพออกไป

 “Meitu”

เมื่อเปิดแอปแล้วให้เลือก edit แล้วกด eraser จากนั้นก็ทำการลากลบจุดที่เราไม่ชอบได้เลย


ข้อดีคือเราสามารถปรับขนาดแปรงที่ใช้ลบได้ด้วย

ภาพที่ได้จากแอป Meitu

 “PicsArt”

ให้เราเข้าเมนู tools แล้วกดเลือก clone

ทำการเลือกหัวแปรงว่าต้องการขนาดเท่าไหร่ ต้องการความทึบและความเข้มจางของสีมากเพียงใด ก็ปรับตามที่เราต้องการได้เลย

จากนั้นทำการเลือกจุดที่เราจะคัดลอกเพื่อมาแปะในจุดบกพร่อง โดยแนะนำว่าควรเป็นบริเวณที่อยู่ใกล้กับจุดบกพร่อง เนื่องจากจะมีโทนสีที่ใกล้เคียงกัน เมื่อนำมาแปะแล้วจึงดูกลมกลืน เสร็จแล้วให้กดทับจุดบกพร่องได้เลย

ภาพที่ได้จากแอป PicsArt

“Snapseed”

สำหรับ Snapseed ให้กดเลือกเมนู healings

ข้อดีของแอปนี้คือซูมได้ชัดมากๆ และเมื่อซูมเห็นจุดที่ต้องการแก้ไขแล้ว ให้ระบายทับจุดนั้น

ภาพที่ได้จากแอป Snapseed

จากการใช้งานพบว่าแต่ละแอปพลิเคชั่นมีความยากง่ายในการใช้งานต่างกัน ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน รวมถึงบางแอปอาจทำภาพๆ หนึ่งได้ไม่เนียน แต่อีกแอปทำภาพนั้นได้ดีกว่า ดังนั้นการโหลดแอปแต่งรูปพื้นฐานเหล่านี้ไว้หลายๆ แอปก็ดีไม่น้อย ส่วนผลลัพธ์ที่ได้ก็ออกมาคุณภาพไล่ๆ กัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือผู้แต่งเองว่าจะมีความละเมียดละไมในการแต่งให้ภาพออกมาเนียนขนาดไหน

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

รีวิวแอป Google News แอปช่วยคัดเฉพาะข่าวที่คุณสนใจ มาเสิร์ฟให้คุณ!

Published

on

“คงจะดีไม่น้อย ถ้าโลกใบนี้เสกให้รอบๆ ตัวเรา มีแต่สิ่งที่เราอยากสนใจหรือให้ความใส่ใจ..” นี่คงเป็นหนึ่งในความปรารถนาของคนในยุคก่อนๆ ที่ได้เกิดขึ้นจริงในยุคปัจจุบัน เพราะแอป “Google News” ได้มีการใช้ AI มาช่วยเลือกและคัดกรองข่าวที่เราสนใจมาแสดง! นั่นทำให้เราสามารถติดตามข่าวที่เราสนใจได้แบบเต็มอิ่มเลยทีเดียว

Google news จะทำการวิเคราะห์พฤติกรรมการอ่านข่าวของเรา ว่าเราอ่านข่าวประเภทไหนเยอะ และใช้เวลากับข่าวประเภทไหนนาน จากนั้นก็จะแปลผลว่าเราสนใจข่าวประเภทไหน หรือข่าวอะไร แล้วก็นำเสนอมาให้เราอ่าน

เมื่อเปิดแอปขึ้นมา หน้าแรกที่เราจะเห็นคือ “For you” ซึ่งก็จะเต็มไปด้วยข่าวแบบกระจัดกระจาย ไม่ได้จัดหมวดหมู่ชัดเจนนัก แต่ถ้าไล่ดูดีๆ มันจะเป็นข่าวที่เราเพิ่งเปิดอ่านไปไม่นานนี้บนเว็บไซต์ข่าวต่างๆ รวมถึงหัวข้อความสนใจอื่นๆ ที่เราเพิ่งกดค้นหาใน google ไปไม่นานนี้ด้วย

ตัวแอปจะพาเราเข้าสู่หน้าเว็บข่าวนั้นๆ และเราสามารถบันทึกเก็บไว้ดูภายหลัง รวมถึงแชร์ข่าวได้ด้วย

มาดูฟีเจอร์ “Headlines” กันบ้าง ฟีเจอร์นี้ก็คือฟีเจอร์สำหรับการหาข่าวอื่นๆ ที่เราสนใจ

แต่ความพิเศษของมันคือการมี “Full Coverage” คือการที่แอปแสดงแหล่งข่าวอื่นๆ เพื่ออ้างอิงข่าวให้เรา ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเมื่อเรากดอ่านข่าวจากเว็บไซต์หนึ่ง เราก็สามารถหาข่าวเดียวกันที่เว็บไซต์อื่นๆ ได้ด้วย ซึ่งก็ช่วยเราคัดกรองข่าวจริงหรือข่าวปลอมได้ดีทีเดียว เพราะเดี๋ยวนี้เว็บข่าวปลอมเยอะจนปวดหัวจิตหัวใจจริงๆ

สำหรับ “Favorites” ก็จะประกอบไปด้วย หน้าข่าวที่เรากดบันทึกไว้ และการบันทึกหัวข้อข่าวต่างๆ ที่เราสนใจ รวมถึงวิธีการค้นหาผ่านสถานที่ด้วย

“Newsstand” คือฟีเจอร์ที่ช่วยให้เราสามารถติดตามเรื่องราวจากสื่อต่างๆ ทั้งหนังสือพิมพ์ บล็อก นิตยสาร โดยไม่ได้จำกัดอยู่ในรูปของข่าวเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงสาระความรู้และความบันเทิงทั่วๆ ไปด้วย ซึ่งเราก็สามารถกดติดตามและค้นหาได้ทั้งจากแหล่งข้อมูลหรือค้นหาจากหมวดหมู่ที่ Google News จัดไว้ให้ก็ได้

ดาวน์โหลด

ถือเป็นแอปข่าว ที่ครบครันที่สุดในยุคนี้เลยก็ได้ และถ้าคุณอยากเป็นคนทันโลกล่ะก็ แบไต๋แนะนำเลยว่าแอปนี้ต้องโหลด! และควรเป็นแอปเบสิคติดเครื่องตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป คอนเฟิร์ม!

อ่านข่าวจากแบไต๋บน Google News ได้ด้วยนะ

ที่สำคัญมีเว็บแบไต๋อยู่ใน Google News ด้วยนะ ใครอยากติดตามจากช่องทางนี้ก็กดค้นหา beartai ได้เลย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!