Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

5 แอปเกม ในวงเหล้า ที่จะทำให้คุณลืมแฟนเก่าไปเลย!

Published

on

เคยเจอปัญหาสังสรรค์ชิลๆ กับเพื่อน นั่งเมาส์นู่นนี่จนไม่มีอะไรทำต่อ จนต้องไปเลอะเทอะ ร้องไห้ กรีดร้องถึงความเศร้าในชีวิตบ้างมั้ยคะ นั่นแหน่ะ! หลายๆ คนต้องเคยเจอปัญหาแบบนี้แน่ๆ อย่าปล่อยให้ตัวเองและเพื่อนฝูงเหงาหงอยหรือโศกเศร้าในวันสังสรรค์เชียว หาแอปดีๆ มาเล่นเกมในวงสังสรรค์กันดีกว่า! จะได้ไม่เลอะเทอะ จนกลายเป็นเรื่องให้เพื่อนแซวไปยันลูกบวช
วันนี้บีจะมาแนะนำแอปเด็ดๆ เล่นแล้วเผ็ดมันส์ และสร้างเสียงหัวเราะได้ดีในกลุ่มเพื่อนฝูง โดยเฉพาะเวลากรึ่มๆ ในเย็นวันศุกร์ มาค่ะ ตามมา!!

Smule sing karaoke

แอปนี้เป็นแอปที่สร้างเสียงหัวเราะได้ดีมาเสมอ “ไอ้เจ้าแอปร้องเพลงเนี่ยนะ” ใช่ค่ะ !! เวลากำลังสนุกได้ที่นั้น ร้องเพลงมันส์ๆ ไปกับเพื่อนๆ สนุกจะตาย
สำหรับแอป smule sing karaoke ก็เล่นง่ายมาก แค่เรากดเลือก เพลงที่จะเล่น หรือจะกดเสิร์ชหาก็ได้ ใครชอบเพลงไทย เพลงสากล เพลงเกาหลี แอปนี้มีหมด!! แถมยังสามารถเลือกร้องไปกับนักร้องคนโปรดที่เราชอบได้ด้วย เจ๋งมั้ยล่ะ!
หลังจากร้องเสร็จแล้ว อยากรู้ว่าตัวเองร้องเพราะ ถูกคีย์ เสียงดี มีชัยมั้ย แอปก็จะมีคะแนนมาให้เราดูว่า ระดับแก๊งเรา ควรได้คะแนนเท่าไหร่ดี
ถือเป็นอีกแอปมันส์ๆ เลย และจริงๆ นั่งร้องชิลๆ อยู่ที่บ้านก็สนุกดี เรียกได้ว่าเล่นกับเพื่อนก็สนุก เล่นคนเดียวก็บันเทิงค่ะ

ดาวน์โหลด

Crocodile roulette

ใครโดนงับมือ ดื่มมมม!!! แอปนี้หลายๆ คน คงคุ้นเคยกันดี เพราะมันจำลองมาจากเจ้าจระเข้งับมือ ของเล่นชิ้นโปรดในวงขี้เมา
วิธีเล่นก็ง่ายมากค่ะ แค่คนในวงสังสรรค์ ผลัดกันกดฟันเจ้าจระเข้ ถ้าแจ็คพ็อต จระเข้งับมือมาตกที่ใคร คนนั้นก็ดื่มเลย!!
โดยเจ้าแอปนี้สามารถตั้งค่าได้ด้วยว่า จะให้มีฟันจระเข้กี่ซี่ และกำหนดได้ว่า มีตัวโทษกี่อัน
แต่บอกเลยว่า เกมนี้ ทำคนสลบคาโต๊ะ มานักต่อนักแล้วนะ ระวังหล่ะ!

ดาวน์โหลด

ใบ้คำหรรษา

ถือเป็นอีกเกม ที่คนในวงสังสรรค์ จะได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ช่วยกันใบ้คำ ให้ผู้เล่นทายให้ถูก ถ้าทายถูก ก็สะบัดหน้าจอลง 1 ที ก็จะได้คะแนนในข้อนั้นๆ ถ้าเดาไม่ถูกสักทีว่าคำศัพท์นั้นคืออะไร ก็สามารถขอผ่านไปคำอื่นๆ ได้ โดยสะบัดหน้าจอขึ้น 1 ที คำก็จะถูกเลื่อนไปคำอื่น โดยคำศัพท์จะแบ่งเป็นหมวดต่างๆ ยิบย่อย เลือกได้อย่างหลากหลายเลยค่ะ เช่น เทศกาลต่างๆ สถานที่ท่องเที่ยว ดารา ภาพยนตร์ อาหาร เกม การ์ตูน ฯลฯ
ใครทายถูกมากที่สุด ก็ชนะชิลๆ ไป แลกกับดริ๊งดีๆ หรือของกินอะไรสักอย่างจากคนในกลุ่ม ก็ท้าทายกันไป

ดาวน์โหลด

เศรษฐีวงเหล้า

เกมนี้สามารถเล่นได้หลายคน เพราะเพิ่มผู้เล่นได้แทบไม่จำกัด สำหรับวิธีการเล่นก็เหมือนเกมเศรษฐีทั่วไป ที่เราเคยเล่นสมัยเด็กๆ คือกดทอยลูกเต๋า และตัวเกมจะเลื่อนอัติโนมัติให้เอง จากนั้นก็ลุ้นว่าเราจะตกช่องไหน ก็มีทั้งให้ดื่ม 1 ช็อต จ่ายค่ามิกซ์ กินกับแก้ม สุ่มให้คนอื่นโดน ฯลฯ
ถือเป็นแอปที่เล่นง่าย เล่นสนุก แต่มีข้อเสียที่ว่าอาจรู้สึกขัดใจที่บางทีต้องทนดูโฆษณาขั้นจังหวะที่โผล่มาในบางช่องของเกมสักหน่อย แต่ก็ถือว่าสนับสนุนแอปเค้าเนอะ

ดาวน์โหลด

Spin the bottle

เกมหมุนขวดในตำนาน! เล่นง่ายๆ ไม่ต้องใช้ความสามารถ หรือสมองอะไรเยอะเลยสำหรับเกมนี้ แค่เอานิ้วจิ้มๆ เพื่อให้ขวดหมุน จากนั้นถ้าขวดไปตกที่ใคร คนนั้นก็ต้องเลือกว่า “จะพูดความจริง” หรือ “ยอมทำอะไรก็ได้”
หากผู้เล่นที่ขวดหันไปทางเขาคนนั้น เลือกว่า “จะพูดความจริง” ก็กด Truth และตัวแอปจะขึ้นคำถามมา ซึ่งผู้เล่นคนนั้นก็ตอบด้วยความซื่อสัตย์ แต่ถ้าเลือก”ยอมทำอะไรก็ได้” ก็กด Dare ตัวแอปก็จะขึ้นสิ่งที่ต้องทำ ซึ่งผู้เล่นคนนั้นก็ต้องทำตาม  เกมนี้เป็นเกมวัดใจสุดๆ อาศัยความซื่อสัตย์และความกล้าในการเล่นด้วย
Truth or Dare!!??

ดาวน์โหลด

 สังสรรค์ครั้งหน้า อย่าลืมโหลดแอป ไปเล่นกันด้วยหล่ะ จะได้ไม่เหงา ไม่เศร้า ฟูมฟายถึงรักครั้งเก่าค่ะ :p

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Published

on

By

Microsoft เปิดตัว Microsoft Photos Companion หลังจากพัฒนามานาน ซึ่งเป็น App ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์สามารถถ่ายโอนรูปจากมือถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย ไม่ต้องใช้ Bluetooth ไม่ต้องอัพผ่าน Cloud หรือส่งอีเมล เพียงแค่มือถือกับคอมพิวเตอร์ จะต้องต่อ Wi-Fi เดียวกัน ตอนนี้เปิดให้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว สำหรับวิธีการใช้งานก็ทำได้ดังนี้

 

 • ดาวน์โหลด App “Photos Companion” ไอคอนดังภาพบนมือถือ Android หรือ iOS

 • ไปที่ App “Photos” บน Windows 10 (ุถ้าหาไม่เจอพิมพ์หาใน Start เลย)

 • หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ให้ไปที่จุดสามจุด แล้วคลิก “Settings” และหา “Preview” แล้วเปิดเป็น “On” จากนั้นปิด App “Photos” บนคอมพิวเตอร์ และเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 

 • คลิกที่ “Import” จากนั้นคลิกที่ “From mobile over Wi-Fi”

 • จากนั้นจะปรากฎ “QR Code” ขึ้น ให้นำมือถือเปิด App “Photos Companion” แล้วกดที่ “Send photos” จากนั้นสแกน QR Code นี้

 

 • จากนั้นเลือกภาพบนมือถือของคุณได้เลย โดยเลือกได้หลายภาพพร้อมกัน แล้วกดส่ง จะมีการถ่ายโอนภาพไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi เมื่อเสร็จแล้วจะขึ้นตามภาพ (สามารถกด Send more หากต้องการส่งเพิ่มอีกได้)

 • ภาพที่ส่งเสร็จ จะปรากฎใน App “Photos” และจะไปอยู่ที่โฟล์เดอร์ “Picture” และอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย “Imported from Photos Companion”

 

เนื่องจากยังอยู่ในการให้บริการระดับ Preview (อยู่ระหว่างการพัฒนา) ยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์ พบปัญหาอะไรบ้าง?

ทางเว็บแบไต๋ได้ทดสอบ พบว่าบางครั้งไม่สามารถส่งภาพได้ โดยจะขึ้นตามภาพ

แม้ว่าจะต่อ Wi-Fi เดียวกันอยู่แล้วทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งกด Try again ก็ไม่ได้ ออกจาก App แล้วเข้าใหม่ก็ไม่ได้ ต้องปิด Wi-Fi ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ คิดว่าในอนาคตพอ Microsoft ปรับปรุงเป็นตัวจริงจะไม่มีปัญหานี้นะครับ

 

หาก Windows 10 ใครยังไม่มี Preview ใน App “Photos” ทางเว็บแบไต๋ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 Fall Creators Update ก่อนครับ [คลิกดูวิธีเลย]

อ้างอิงจาก: gadgets.ndtv.com

ภาพหัวบทความ: Pixabay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

 • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
 • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
 • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
 • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!