Connect with us

Whoscall

Free
Whoscall
8.8

ความสามารถ

9.5 /10

ความง่ายในการใช้

8.0 /10

ประสิทธิภาพการทำงาน

7.5 /10

ความจำเป็นในชีวิตประจำวัน

10.0 /10

จุดเด่น

 • ระบุข้อมูลผู้โทรเข้าแม้ไม่เคยบันทึกไว้
 • ใช้ได้ทั้ง Android, iOS, Windows Phone
 • บล็อกสายที่ไม่ต้องการได้

จุดสังเกต

 • Android รุ่นใหม่ๆ ไม่สามารถบล็อก SMS/MMS ได้แล้ว
 • ปัจจุบันแอปของ iOS ยังไม่สามารถแสดงข้อมูลตอนเรียกเข้าได้
 • มีปัญหากับสมาร์ทโฟน 2 ซิมบางรุ่น
 • การระบุค่ายมือถือ ยังผิดพลาดอยู่บ้างหากเป็นเบอร์ที่ย้ายค่ายมา

ยุคนี้ผู้ใช้โทรศัพท์อย่างเราทุกคนต้องเคยเจอกับเบอร์แปลกๆ ที่โทรมาขายสินค้าหรือบริการกับเรานะครับ ซึ่งเอาจริงๆ แล้วผมว่าพวกเราก็ไม่ได้เกลียด Telesales ไปซะทั้งหมด บางทีเราก็ได้สินค้าดีๆ จากการเสนอขายทางโทรศัพท์เหมือนกัน เพียงแต่บางช่วงเวลาที่เรารอโทรศัพท์สำคัญ หรือช่วงเวลาที่เรายุ่งๆ เราก็ไม่อยากรับสายของคนที่ไม่ต้องการ ซึ่งสำหรับเบอร์ที่เราไม่รู้จักแล้ว เราจะไม่รับก็ไม่ได้

Whoscall เป็นแอปสัญชาติไต้หวันโดยบริษัท Gogolook ที่ขันอาสาเข้ามาจัดการเรื่องนี้ โดย Whoscall นั้นมีฐานข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ทั่วโลกกว่า 700 ล้านเลขหมาย และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามการใช้งานของผู้ใช้ ซึ่งจากฐานข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ขนาดใหญ่ของ Whoscall นี้เองทำให้ระบบสามารถตรวจสอบหมายเลขโทรเข้า และแจ้งให้ผู้ใช้ทราบก่อนที่จะรับสายว่าเบอร์ที่โทรเข้ามาเป็นเบอร์ของใคร แม้ว่าจะไม่เคยบันทึกไว้ในสมุดโทรศัพท์ของเครื่อง

รู้ได้เลยว่าใครโทรมา ความสามารถสุดเจ๋งของ Whoscall

เมื่อมีเบอร์แปลกโทรเข้ามา Whoscall บอกคุณได้ทันที

Whoscall นั้นรองรับการทำงานทั้งบน Android, iOS และ Windows Phone! (น้ำตาจะไหล) ซึ่งสำหรับ Android และ Windows Phone จะมีลักษณะการใช้งานเหมือนกันคือเมื่อลงแอปเรียบร้อย ครั้งต่อไปเมื่อมีสายที่ไม่รู้จักโทรเข้า ระหว่างที่โทรศัพท์ดังก็จะมีข้อมูลจาก Whoscall แสดงขึ้น จะเป็นบริษัทห้างร้าน หรือเบอร์ขายประกัน ขายบัตรเครดิต ก็จะปรากฏขึ้นพร้อมให้เราตัดสินใจทันทีว่าจะรับสายหรือบล็อกสายทิ้งไปเลย พูดง่ายๆ ว่าลงทิ้งไว้ครั้งเดียว ก็ใช้ได้ตลอดไป ไม่ต้องเปิดแอปมาตั้งค่าอะไรด้วยซ้ำ

ความเร็วในการแสดงข้อมูลนี้จะแตกต่างกันตามข้อมูลที่อยู่ในแอปครับ ถ้าเป็นเบอร์หลักๆ ที่มีในฐานข้อมูลของแอปอยู่แล้วก็จะแสดงรายละเอียดให้เห็นทันที แต่ถ้าอยู่นอกเหนือฐานข้อมูลหลัก แอป Whoscall ก็จะไปค้นอินเทอร์เน็ตมาให้ว่าเบอร์ที่โทรมานี้คือใคร เคยทำอะไรมาก่อน เช่นเคยโพสต์ขายสินค้าก็จะเห็นรายละเอียดการขายสินค้าในหน้าเรียกเข้าด้วย ซึ่งกระบวนการหาข้อมูลใช้เวลาแค่อึดใจเราก็ได้ข้อมูลแล้วครับ

การทำงานของ Whoscall สำหรับ iOS 8

แต่ในส่วนของ iOS นั้น Apple ควบคุมการใช้อย่างอย่างเข้มงวด แอป Whoscall ในเวอร์ชั่น 1.2 ที่รีวิวในครั้งนี้ยังไม่สามารถเข้าถึงหน้าเรียกเข้าของโทรศัพท์ได้ จึงยังไม่สามารถแสดงข้อมูลผู้ติดต่อจากระบบของ Whoscall ได้โดยตรงเวลามีโทรศัพท์เข้า แต่สำหรับผู้ใช้ iOS 8 Whoscall ก็มีวิธีให้จัดการเรื่องนี้ได้ง่ายขึ้น โดยเพิ่ม Widget ของ Whoscall เข้าไปใน Notification Center แล้วเมื่อมีเบอร์แปลกโทรเข้ามาแต่รับสายไม่ทัน ก็อปเบอร์โทรศัพท์นั้นแล้วลาก Notification Center ลงมาดูได้เลยว่าเบอร์ของใคร

และแน่นอนว่าผู้ใช้ก็สามารถรายงานเบอร์ใหม่ๆ เข้าไปในระบบได้เช่นกันว่าเบอร์ที่เราได้รับนี้เป็นเบอร์ของบริษัทอะไร ธุรกิจอะไร หรือเป็นเบอร์สแปม โทรมาหลอกลวง ซึ่ง Whoscall ก็จะเก็บข้อมูลนี้นำไปประมวลผล เพื่อปรับปรุงฐานข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ต่อไป ยิ่งมีคนใช้เยอะ คนรายงานมากๆ Whoscall ก็จะยิ่งเก่งขึ้นเรื่อยๆ แหละครับ

ความสามารถในการจัดการเบอร์โทรศัพท์

ตั้งค่าบล็อกหมายเลขโทรเข้า

นอกเหนือจากการรายงานข้อมูลของเบอร์โทรศัพท์ต่างๆ ได้แล้ว Whoscall ในรุ่น Android ยังสามารถบล็อกเบอร์โทรศัพท์ที่เราไม่ต้องการให้กวนใจเราได้อีกด้วย โดยการบล็อกของ Whoscall นั้นไม่ได้บล็อกทีละเบอร์เดี่ยวๆ เหมือนอย่างที่โทรศัพท์ทั่วไปทำได้ แต่สามารถตั้งกฏการบล็อกเบอร์ได้เลย เช่นตั้งไม่รับสาย Private number หรือเบอร์ส่วนตัวที่ไม่แสดงหมายเลข, ตั้งไม่รับสายเบอร์จากต่างประเทศ หรือจะตั้งไม่รับสายเบอร์ที่ไม่อยู่ใน Contacts เลยก็ได้

แต่น่าเสียดายว่าใน Android 4.4 ขึ้นไป Whoscall ไม่สามารถบล็อก SMS/MMS จากเบอร์ที่ระบุได้อีกแล้ว เพราะข้อจำกัดใน Android รุ่นใหม่ๆ ที่ Google ต้องการให้แอปภายนอกเข้ามายุ่งกับระบบน้อยลง ก็คงเหลือไว้แต่แทนบล็อกสายเรียกเข้าเท่านั้น

นอกจากนี้ Whoscall ยังสามารถระบุค่ายโทรศัพท์มือถือของเบอร์นั้นๆ ได้อีกด้วย โดยในเวอร์ชั่น Android สามารถนำเข้า Contacts ทั้งหมดที่มีในเครื่อง เพื่อค้นหาได้เลยว่าเบอร์ที่เรามีนั้นเป็นค่ายอะไรบ้าง แต่ในส่วน iOS จะระบุทีละเบอร์ เวลาสั่งค้นหาเท่านั้น

Whoscall แอปที่ผู้ใช้โทรศัพท์ทุกคนควรมี

Whoscall เหมือนเป็นแอปที่หายไปของโทรศัพท์นะครับ ซึ่งความจริงในยุคสมัยที่มีอินเทอร์เน็ตไร้สายอย่างนี้ มันก็ควรจะเช็คเบอร์โทรเข้าจากอินเทอร์เน็ตกันได้แบบ Whoscall จะได้หมดปัญหาหงุดหงิดเวลาต้องรับสายที่ไม่อยากจะรับครับ และแน่นอนว่า Whoscall ดาวน์โหลดฟรีทั้ง Android, iOS และ Windows Phone! ครับ

ปล. เราสามารถเอาเบอร์โทรศัพท์เข้าไปค้นในระบบของ Whoscall ผ่านเว็บได้ด้วยนะ

แสดงความคิดเห็น

งมแอปในมหาสมุทร

“Chatuchack Guide” แอปที่ขาช็อปต้องโหลด

Published

on

Whoscall

Free
Whoscall
8.8

ความสามารถ

9.5 /10

ความง่ายในการใช้

8.0 /10

ประสิทธิภาพการทำงาน

7.5 /10

ความจำเป็นในชีวิตประจำวัน

10.0 /10

จุดเด่น

 • ระบุข้อมูลผู้โทรเข้าแม้ไม่เคยบันทึกไว้
 • ใช้ได้ทั้ง Android, iOS, Windows Phone
 • บล็อกสายที่ไม่ต้องการได้

จุดสังเกต

 • Android รุ่นใหม่ๆ ไม่สามารถบล็อก SMS/MMS ได้แล้ว
 • ปัจจุบันแอปของ iOS ยังไม่สามารถแสดงข้อมูลตอนเรียกเข้าได้
 • มีปัญหากับสมาร์ทโฟน 2 ซิมบางรุ่น
 • การระบุค่ายมือถือ ยังผิดพลาดอยู่บ้างหากเป็นเบอร์ที่ย้ายค่ายมา

ตลาดนัดจตุจักรถือเป็นตลาดนัดที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของไทย ที่ทั้งคนไทยและชาวต่างชาตินิยมไปช็อปสินค้ากัน เพราะนอกจากจะมีขนาดใหญ่แล้ว ยังมีของทุกอย่างที่คุณอยากได้อย่างครบครัน แถมยังมีสินค้าเก๋ๆ มีสไตล์ให้ได้สอยมาเป็นเจ้าของจำนวนมากด้วย..  แต่ดูเหมือนว่าตลาดนัดจตุจักรจะไม่ได้มีดีแค่การขายสินค้าและให้บริการต่างๆ เท่านั้น แต่ตลาดนัดจตุจักรแห่งนี้ยังได้รับโอกาสดีๆ ที่จะพัฒนาอยู่เสมอด้วย อย่างเช่น แอป Chatuchak Guide ที่ถูกสร้างขึ้นโดย ร.ฟ.ท และ Digital Ventures เพื่อให้ตลาดนัดจตุจักรมีหน้าร้านออนไลน์ขึ้น

เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่า ว่าแอปนี้น่าใช้ยังไงบ้าง

เมื่อเปิดตัวแอปขึ้นมา เราจะพบหน้าหลักของตัวแอป ที่ทำขึ้นมาได้อย่างน่าใช้และค่อนข้างเรียบง่าย มีเมนูเข้าสู่หน้าอื่นๆ เช่น Products of Chatuchak, สิ่งอำนวยความสะดวก, หมวดหมู่ร้านค้า ทริปแนะนำร้านค้า ฯลฯ

เมื่อกดเข้าไปในเมนู “Products of Chatuchak” เราก็จะพบร้านค้ามากมาย ที่มีหน้าร้านจริงที่ตลาดนัดจตุจักร โดยเราสามารถกดเลือกดูจากระยะทาง (ร้านไหนอยู่ใกล้จากที่เราอยู่ ก็จะปรากฏขึ้นมาก่อน) หรือจากความนิยมก็ได้

โดยจะปรากฎข้อมูลร้านค้าต่างๆ อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นชื่อร้าน ที่ตั้ง เบอร์ติดต่อ โปรโมชั่น รวมถึงมีฟีเจอร์รีวิว ที่เราสามารถกดอ่านความคิดเห็นของคนอื่นๆ ที่มีต่อร้านนั้นๆ ได้ด้วย และหากเราจะเขียนรีวิวก็สามารถทำได้ในฟีเจอร์นี้เช่นกัน

หากเราต้องการหาสินค้าตามหมวดหมู่ก็สามารถทำได้ โดยกดที่เมนู “หมวดหมู่ร้านค้า” ก็จะพบหมวดหมู่ต่างๆ ที่มีความคล้ายคลึงกับโซนต่างๆ ในตลาดนัดจตุจักร เช่น อาหาร แฟชั่น ของเก่าสะสม สัตว์เลี้ยง ฯลฯ โดยสามารถเลือกดูตามระยะทางและความนิยมได้เช่นกัน

ข้อดีของแอปพลิเคชั่นนี้อีกอย่าง คือการมีฟีเจอร์ “สิ่งอำนวยความสะดวก” โดยจะมีข้อมูลของสถานที่ต่างๆ เช่น ห้องน้ำ สถานีรถไฟฟ้า ธนาคาร จุดบริการ ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าช่วยให้ผู้ใช้สามารถหาจุดนัดพบได้อย่างสะดวกมากขึ้น และเมื่อต้องการหาสถานที่สำคัญในตลาดนัดจตุจักรก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

อีกสิ่งที่พลาดไม่ได้ในแอปนี้ คือการเปิดดูโปรโมชั่นต่างๆ ที่ตัวแอปมีมาให้เรื่อยๆ เรียกได้ว่าได้ส่วนลดสินค้าไปอย่างง่ายดาย ไม่ต้องไปขอต่อพ่อค้าแม่ขายให้เสียเวลา

สิ่งสุดท้ายที่น่าสนใจสุดๆ ในแอปนี้ คือการที่เราสามารถวางโปรแกรมการช็อปของเราได้ โดยการสร้าง “ทริปของฉัน” เพื่อวางแผนว่าไปตลาดคราวนี้เราจะช็อปร้านไหนบ้าง รวมถึงอ่านทริปต่างๆ ที่ตัวแอปแนะนำไว้ได้ด้วย

เห็นได้ชัดว่าเจ้าแอป Chatuchak Guide นี้ เป็นตัวอย่างที่ดีที่จะเปิดประสบการณ์ช็อปใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภคและทำให้เกิดความสะดวกในการซื้อสินค้ามากขึ้น และจากการใช้งาน บอกได้เลยว่าแอปตัวนี้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสถียร และมีข้อมูลอย่างครบครัน ชนิดที่ว่าก่อนไปเที่ยวตลาดนัดจตุจักรแห่งนี้ แค่มีสมาร์ทโฟนก็ดูสินค้าได้หมดตลาดแล้ว และแอปนี้น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการพัฒนาให้ตลาดนัดของไทยดึงดูดขาช็อปและนักท่องเที่ยวมากขึ้น และอีกไม่นานเราคงได้เห็นแอปในลักษณะเดียวกันนี้กับตลาดนัดอื่นๆ อีกแน่นอน

ดาวน์โหลด

และเมื่อวันนั้นมาถึง ขาช็อปแบบเราๆ

ชีวิตจะดีขึ้นอีกหลายเท่าตัวเลย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

อยากสอบติดมหาวิทยาลัย ต้องใช้ TCASter แอปดีๆ ที่เด็กม.ปลายต้องมี!

Published

on

Whoscall

Free
Whoscall
8.8

ความสามารถ

9.5 /10

ความง่ายในการใช้

8.0 /10

ประสิทธิภาพการทำงาน

7.5 /10

ความจำเป็นในชีวิตประจำวัน

10.0 /10

จุดเด่น

 • ระบุข้อมูลผู้โทรเข้าแม้ไม่เคยบันทึกไว้
 • ใช้ได้ทั้ง Android, iOS, Windows Phone
 • บล็อกสายที่ไม่ต้องการได้

จุดสังเกต

 • Android รุ่นใหม่ๆ ไม่สามารถบล็อก SMS/MMS ได้แล้ว
 • ปัจจุบันแอปของ iOS ยังไม่สามารถแสดงข้อมูลตอนเรียกเข้าได้
 • มีปัญหากับสมาร์ทโฟน 2 ซิมบางรุ่น
 • การระบุค่ายมือถือ ยังผิดพลาดอยู่บ้างหากเป็นเบอร์ที่ย้ายค่ายมา

ไม่รู้จะระงับความอิจฉาริษยาเด็กสมัยนี้ได้ยังไง เพราะเห็นความชีวิตง่ายและชีวิตดีของเด็กๆ ยุคนี้แล้ว ไฟในตาก็ลุกทุกที… ไม่ว่าจะทำอะไรชีวิตก็ง่ายไปหมด แม้ แต่จะเข้ามหาวิทยาลัยยังมีแอปดีๆ (และฟรี) ไว้คอยบริการอีกด้วย อย่างแอป “TCASter” แอปตัวช่วยสำหรับน้องๆ ที่กำลังเตรียมตัวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ที่มีข้อมูลการสอบเข้าคณะ ในมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วไทย อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นจำนวนนักศึกษาที่เปิดรับในรอบต่างๆ คะแนนที่ต้องใช้ยื่น หรือวันเวลาที่ต้องเข้าสอบ ฯลฯ เดี๋ยวมาดูกันดีกว่าว่าแอป TCASter ใช้งานยังไงบ้าง

เมื่อลงทะเบียนและเข้าสู่ระบบแล้ว แอปก็จะให้เราใส่ข้อมูลพื้นฐานต่างๆ เช่น เราอยู่โรงเรียนไหน แผนการเรียนอะไรๆ จากนั้นก็ทำการเพิ่มคณะที่เราต้องการเข้าเรียน ใน”คณะในดวงใจ” ซึ่งเราสามารถกดค้นหาคณะต่างๆ ได้อย่างสะดวก ผ่านการค้นหาด้วยมหาวิทยาลัยและกลุ่มคณะ

ตัวแอปจะแสดงข้อมูลอย่างละเอียดว่า สาขาที่เราต้องการเข้า ใช้คะแนนอะไรในการยื่นบ้าง ใช้สัดส่วนเท่าไหร่ คะแนนต่ำสุดของการยื่นแอดมิชชันปีที่แล้วคือเท่าไหร่ เปิดรับกี่รอบ รอบละกี่ที่นั่ง และที่ดีที่สุดเห็นจะเป็นการระบุวันเวลาเข้าสอบต่างๆ อย่างชัดเจนด้วย

ซึ่งแน่นอนว่ากำหนดการสอบต่างๆ เราสามารถกดเพิ่มเข้าในปฏิทินได้ด้วย ซึ่งตัวแอปก็จะจัดเรียงให้สะดวกต่อการดู ในฟีเจอร์ TCAS และแอปจะแจ้งเตือนเมื่อวันเวลาการสอบต่างๆ ทยอยมาถึง

ในหน้าตารางเวลาก็จะมีการจัดเรียงวันเวลาการสอบต่างๆ ที่เรากดเพิ่มไว้ในคณะในดวงใจ แม้เราจะใส่คณะในดวงใจไว้หลายคณะ แต่ตัวแอปก็ไม่ขาดตกบกพร่องที่จะจัดเรียงให้อย่างสมบูรณ์

ตัวแอปยังครบครัน ด้วยการมีฟีเจอร์คำนวณคะแนนให้ด้วย ซึ่งหากเราตั้งค่าคณะในดวงใจไว้แล้ว ก็สามารถไปกดเพิ่มคะแนนต่างๆ ในหน้า “บอร์ดของฉัน” ได้เลย แล้วคะแนนเหล่านั้นก็จะถูกนำไปใช้กับการคำนวณคะแนนทุกๆ ครั้งที่เราใช้ในแอป

และหากใครอยากบันทึกการเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบก็สามารถทำได้ เพราะแอปมีฟีเจอร์ “เตรียมสอบ” ให้เราเช็คว่าในแต่ละวิชา หัวเรื่องต่างๆ ที่ใช้สอบ เราพร้อมระดับไหน และมีฟีเจอร์เค้าท์ดาวน์ ว่าเหลืออีกกี่เดือน กี่วันที่เราต้องไปสอบวิชาต่างๆ ด้วย โดยทั้งหมดนี้ก็จะเชื่อมโยงกับคณะในดวงใจที่เราบันทึกไว้นั่นเอง

นอกจากนี้แอปยังมีข่าวสารของการเปิดรับสมัครต่างๆ คอยอัพเดทด้วย ซึ่งข่าวต่างๆ ก็จะเชื่อมไปยังเว็บต้นทางอื่นๆ

ดาวน์โหลด

เรียกได้ว่าแอป TCASter ทำงานได้เพอร์เฟคและเหมาะสำหรับน้องๆ มัธยมที่เตรียมจัดการตนเองและวางแผนเรื่องคะแนนการสอบเข้าจริงๆ ซึ่งการใช้งานภาพรวมก็ลื่นไหล ไร้บัค และคำนวณคะแนนได้แม่นเป๊ะ จัดเป็นแอปที่ไว้ใจให้ดูแลเรื่องการสอบได้ดีเลย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

“Flo Period & Ovulation Tracker” แอปบันทึกประจำเดือน ที่สาวๆ ต้องโหลด!

Published

on

Whoscall

Free
Whoscall
8.8

ความสามารถ

9.5 /10

ความง่ายในการใช้

8.0 /10

ประสิทธิภาพการทำงาน

7.5 /10

ความจำเป็นในชีวิตประจำวัน

10.0 /10

จุดเด่น

 • ระบุข้อมูลผู้โทรเข้าแม้ไม่เคยบันทึกไว้
 • ใช้ได้ทั้ง Android, iOS, Windows Phone
 • บล็อกสายที่ไม่ต้องการได้

จุดสังเกต

 • Android รุ่นใหม่ๆ ไม่สามารถบล็อก SMS/MMS ได้แล้ว
 • ปัจจุบันแอปของ iOS ยังไม่สามารถแสดงข้อมูลตอนเรียกเข้าได้
 • มีปัญหากับสมาร์ทโฟน 2 ซิมบางรุ่น
 • การระบุค่ายมือถือ ยังผิดพลาดอยู่บ้างหากเป็นเบอร์ที่ย้ายค่ายมา

อารมณ์ผู้หญิงมักจะขึ้นๆ ลงๆ เพราะฮอร์โมน จะเป็นประจำเดือนทีไร ไม่วายต้องกินเยอะ หงุดหงิด เสียใจและร้องไห้ทุกที เรียกว่าเป็นทุกเดือนจนหนุ่มๆ เริ่มจะชินกันแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นสาวๆ ก็ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะปล่อยปละละเลยเจ้าอารมณ์ที่ไม่คงที่คงวานี้ แล้วปัดภาระด้านอารมณ์ให้คนรอบข้างแบกรับไปแทน แต่คุณผู้หญิงทั้งหลายควรจะตั้งหลัก แล้วเริ่มบันทึกแบบเป็นจริงเป็นจังได้แล้ว เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำแอป “Flo Period & Ovulation Tracker” แอปบันทึกประจำเดือน เพื่อช่วยในการวางแผนการใช้ชีวิตประจำวัน!

เมื่อเริ่มเปิดแอปขึ้นมา ตัวแอปจะให้เราตั้งค่าและตอบคำถามสั้นๆ เกี่ยวกับประจำเดือนของเรา ซึ่งขึ้นอยู่กับตัวเลือกที่เราเลือกว่า เราต้องการติดตามการมีประจำเดือนของเราเฉยๆ เราวางแผนตั้งครรภ์ หรือเราตั้งครรภ์อยู่

และหากเราเลือกว่าเราตั้งครรภ์อยู่ การใช้งานก็จะเป็นโหมดการตั้งครรภ์ที่มีหน้าตาแบบนี้ ซึ่งรูปทารกก็จะค่อยๆ เปลี่ยนไปในแต่ละวันเพื่อแสดงพัฒนาการของทารก

ซึ่งโหมดตั้งครรภ์นี้ก็จะช่วยให้เรานับถอยหลังวันคลอดใน 40 สัปดาห์ได้ และยังช่วยติดตามโภชนาการต่างๆ ระหว่างตั้งครรภ์ รวมถึงบันทึกรอบเดือนหลังคลอดให้เราอีกด้วย กลับมาดูที่โหมดประจำเดือนกันบ้าง.. สำหรับโหมดปกตินั้นจะแสดงระยะเวลาถอยหลังไปวันที่เป็นระยะไข่ตก และบอกว่ามีโอกาสตั้งครรภ์มากน้อยเพียงใด

หากเรากด “บันทึกรอบประจำเดือน” เราก็สามารถกดเลือกวันที่เป็นประจำเดือนได้เลย โดยจะมาในลักษณะของปฏิทิน 

จุดเด่นของแอปนี้คือเราสามารถบันทึกข้อมูลต่างๆ ในแต่ละวันได้อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเบื้องต้นเช่น เราน้ำหนักเท่าไหร่ ดื่มน้ำวันละกี่ลิตร เรานอนกี่โมง ตื่นกี่โมง เป็นต้น ซึ่งตัวแอปก็มีฟีเจอร์สำหรับบันทึกระยะเวลานอนหลับของเราด้วย

นอกจากนี้เรายังสามารถบันทึกข้อมูลแบบเจาะลึกลงไปได้ด้วย เช่น เรื่องของเพศสัมพันธ์ เรื่องอารมณ์ อาการต่างๆ ที่ปรากฏขึ้นในแต่ละวัน และเรื่องของช่องคลอด

เมื่อเราบันทึกทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ตัวแอปก็จะแสดงผลภาพรวมออกมาในรูปแบบของกราฟด้วย และเราก็สามารถไล่ดูประจำเดือนรอบถัดไป โดยกดดูที่เครื่องหมายปฏิทิน ตัวเลขที่ปรากฏสีแดงบนปฏิทินก็คือวันที่เราจะมีประจำเดือนนั่นเอง และตัวแอปยังจะแจ้งเตือนเรา เมื่อถึงเวลาของประจำเดือนรอบถัดไปด้วย

ข้อสังเกตคือ หากเรามีเพศสัมพันธ์ในวันใด วันนั้นจะปรากฏสัญลักษณ์หัวใจให้เราด้วย ซึ่งก็ทำให้สะดวกต่อการติดตามในเรื่องของการตั้งครรภ์ได้ดี

ดาวน์โหลด

เห็นทีเจ้าแอปนี้จะกลายเป็นแอปประจำติดเครื่องของบรรดาสาวๆ แล้วล่ะ เพราะถือเป็นแอปบันทึกการมีประจำเดือนที่สมบูรณ์และทำงานได้ครอบคลุมที่สุดแล้ว.. ใครที่รู้ตัวว่ายังมีประจำเดือนอยู่

ต้องโหลดนะจ๊ะ!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

เรื่องร้อนแรง!