รีวิวเกม Resident Evil HD Remaster ซอมบี้ความละเอียดสูง

61

รีวิวเกม Resident Evil HD Remaster ซอมบี้ความละเอียดสูง

หนึ่งในเกมระดับตำนาน Resident Evil  ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมา 6 ภาคและมีภาคเสริมนับไม่ถ้วน ล่าสุดกับการรีเมคภาคกำเนิดของความสยองขวัญ ที่เคยออกบนเครื่อง Playstation และเคยถูกรีเมคครั้งใหญ่บน GameCube และ Wii ของนินเทนโด มาแล้วคราวนี้ถึงคราวปัดฝุ่นสู่เครืองเกมยุคใหม่ทั้ง PS4 XBoxOne PC (รวมทั้ง PS3 XBox360)

ขอบคุณร้านเกม Nadz Project ดิจิตอล เกตเวย์ ชั้น 5

แน่นอนว่าไม่ใช่การยกจากของเดิมมาทั้งดุ้น แคปคอมได้ปรับภาพให้อยู่ในระดับ HD ที่คมชัดขึ้นมาก อีกทั้งสัดส่วนของหน้าจอภาพถูกทำให้เข้ากับทีวียุคใหม่จาก 4:3 เปลี่ยนให้มาเป็น 16:9 มีมุมมองที่กว้างขึ้น ถ้าใครเคยชินกับภาพเหลี่ยมๆของต้นฉบับบน PS1 มาแล้วคงจะทึ่งถึงความเปลี่ยนแปลงเพราะมันเหมือนเกมใหม่ แต่ถ้าเคยเล่นบนเครื่องนินเทนโดมาแล้วคงจะเฉยๆเพราะมันเหมือนอัพเกรดมานิดเดียวเท่านั้น

ส่วนรูปแบบการเล่นอาจจะไม่แตกต่างมากนัก เพราะยังคงเป็นแอ็คชั่นผสมกับความสยองกับการสู้กับซอมบี้ในแมนชั่น ที่มุมกล้องยังล็อกตายตัวแบบมองจากกล้องวงจรปิด ไม่ได้เป็นแบบภาคใหม่ๆที่ใช้มุมมองด้านหลังผู้เล่น ทำให้เกมเพลย์ดูเชยมากๆ การควบคุมก็แข็งๆเหมือนรถถังแม้จะปรับให้เดินง่ายขึ้นแต่โดยรวมแล้วก็เชยไปมากสำหรับเกมในยุคนี้ แต่แม้จะเชยก็มีข้อดีที่คุณควรจะเล่นเพราะเกมปรับเปลี่ยนจากต้นฉบับบน PS1 ไปทั้งหมด ทั้งฉากในเกมที่ไม่เหมือนเดิมแม้แต่น้อยมีห้องใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในภาคต้นฉบับ ความยากก็เพิ่มขึ้นหลายเท่า ยาเติมพลังมีน้อยลง ศัตรูอึดและโหดมากขึ้นซอมบี้ที่ตายแล้วฟื้นใหม่ได้ เรียกว่ามันคือเกมใหม่ไม่ใช่การรีเมคธรรมดา

สรุปแล้วสำหรับการกลับมาสู่ความสยองใน Resident Evil HD Remaster ถือว่าคุ้มค่ามากหากคุณไม่เคยเล่นบน GameCube และ Wii มาก่อน เพราะมันคือเกมใหม่หมดที่มีความสนุกในรูปแบบเดิมๆที่หาไม่ค่อยได้ในยุคนี้ แต่ถ้ามองอีกมุมมันคือการหากินง่ายๆของค่าย แคปคอม ที่เอาของเก่ามาขายใหม่ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะอยากกลับไปไล่ยิงซอมบี้ในแมนชั่นสุดสยองกันอีกรอบหรือไม่

ขอบคุณร้านเกม Nadz Project ดิจิตอล เกตเวย์ ชั้น 5

คะแนน : 8/10

Resident-Evil-remaster-a

Resident Evil HD Remaster
กราฟฟิก
80
เสียง
74
การควบคุม
60
ความคิดสร้างสรรค์
40
ความคุ้มค่า
50
จุดเด่น
ภาพสวย
เปิดมุมมองใหม่ๆ
จุดสังเกต
ยังคงเป็นเกมเดิม
61

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save