Connect with us

Game Review

รีวิวเกม Batman Arkham Knight สงครามสุดท้ายอัศวินรัตติกาล

ภาคใหม่ที่สนุกกว่าเดิม

Batman Arkham Knight

9.5

กราฟิก

9.5/10

เกมเพลย์

9.9/10

ความคุ้มค่า

9.5/10

ความแปลกใหม่

9.0/10

รวม

9.5/10

จุดเด่น

  • กราฟิกสวยงามดูดี
  • เนื้อเรื่องเข้มข้น
  • เกมเพลย์สนุก

จุดสังเกต

  • ฉากขับรถบางจุดน่าเบื่อ

รีวิวเกม Batman Arkham Knight สงครามสุดท้ายอัศวินรัตติกาล

หนึ่งในเกมแห่งปีที่หลายคนคาดหวังสำหรับ Batman Arkham Knight เกมแบทแมนที่ได้ชื่อว่าเป็น Dark Knight แห่งวงการเกมที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากก่อนหน้าที่ออกมาแล้วถึง 3 เกม แม้ก่อนหน้านี้ภาค Origin จะได้รับเสียงวิจารณ์ไม่ค่อยดีนัก แต่กับภาคล่าสุดที่ได้กลับมาคืนสู่อ้อมอกค่าย Rocksteady อีกครั้ง

batman-arkham-knight-wallpaper-batman-arkham-knight-scarecrow-isn-t-the-mastermind-jpeg-284580

โดยภาคนี้เรื่องราวเริ่มต้นจาก scarecrow ที่สร้างความวุ่นวายทั่วเมืองจนทำให้ผู้คนอพยพออกไปจน ก็อตแฮม กลายเป็นนรกบนดินที่มีแต่จอมวายร้ายที่จัดหนักจัดเต็มมากันเป็นกองทัพและอาวุธครบมือมีกระทั้งรถถังวิ่งกันเต็มเมือง แถมยังมี Arkham Knight ตัวร้ายใหม่ผู้ลึกลับอีก แบทแมนของเรานับศึกหนักแน่ และการที่มันออกเฉพาะ PS4 XBoxone และ PC สเปกแรงทำให้กราฟิกในเกมถูกยกระดับขึ้นมากจากเดิมมากแต่ก็ยังไม่สุดเพราะมันเป็นเพียง อันเรียล 3 รุ่นอัพเกรดไม่ได้เป็น 4 เสียดายที่เฟรมเรตยังไม่ลื่นไหลนัก แต่ถ้ามองฉากและความยิ่งใหญ่ของเกมแล้วพูดได้คำเดียวสมกับการรอคอยมาเป็นปีๆ

ขอบคุณร้านเกม Nadz Project ดิจิตอล เกตเวย์ ชั้น 5

รูปแบบการเล่นบอกตรงๆว่าแทบไม่ได้เปลี่ยนแปลงจากเดิมมากนัก แบทแมนของเรายังคงได้อิสระในการท่องไปในเมืองใหญ่ ผสมกับแอ็คชั่นต่อยตี และยังผสานกับการแก้ปริศนาสืบสวนโดยใช้อุปกรณ์ไฮเทคหาทางไปต่อ ซึ่งในภาคนี้ทุกอย่างได้รับการอัพเกรดขึ้นมาก แถมยังย่นย่อให้มันมีความกระชับและรวดเร็วมากขึ้นตามยุคสมัยไม่ได้มานั่งสแกนทั้งเกมแบบภาคก่อน ที่โดดเด่นกระแทกตาคือการมาของ แบทโมบิล รถของมนุษย์ค้างคาว ที่คราวนี้มาเป็นดาวเด่นเพราะเราจะต้องพึ่งพามันไปตลอดทั้งเกม

Batman

แต่อย่างเพิ่งดีใจว่ามันจะกลายเป็น Batman GTA เพราะโลกในเกมไม่ได้กว้างเท่า แต่ก็เหมาะสมกับรูปแบบแบทแมน ทุกอย่างดูกระชับและรวดเร็ว ขับรถไม่น่าก็ถึงเป้าหมาย นอกจากจะวิ่งได้รอบเมืองยังแปลงร่างเป็นรถถังในโหมดต่อสู้ ที่การบังคับทำได้ง่ายเหลือเชื่อการเล่นแบบเกมยิงที่เรียบง่ายแต่สนุกลงตัว แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ฉากผาดโผนกลับสร้างออกมาไม่ดีนัก หลายฉากที่บังคับให้เราต้องใช้รถแก้ปริศนาหรือหาทางไปต่อที่ดูยากบังคับในบางส่วนยากจนน่าหงุดหงิด ซึ่งถ้าตัดตรงนี้ไปมันจะดีกว่านี้มาก

หลักๆพี่แบทของเราต้องทำภารกิจที่อยู่ในเมือง ที่คราวนี้มีแยกย่อยมากขึนอีกทั้งเรามีอิสระที่จะเลือกทำได้เต็มที่ไม่ต้องทำเควสย่อยพุ่งชนเป้าไปยังหมายหลักอย่างเดียวก็ได้ หรือจะนั่งเก็บรายละเอียดช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนในเมือง ก็อตแฮม ก็ย่อมได้และแน่นอนว่ามันมีฉากจบหลายแบบทำให้เล่นได้หลายรอบ และที่ต้องชมคือความกล้าหาญของทีมงานสร้างที่ยินดีให้เกมนี้ได้เรต M (เทียบเท่าหนังเรต R) ทำให้ทั้งเนื้อเรื่องและเกมเพลย์สมจริงขึ้นชนิดในบางส่วนหาไม่ได้ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ด้วยซ้ำบางมุขทำให้มุทำให้ผู้เล่นตกใจจะสะดุ้งเลยก็มีให้เห็นกันตลอด

1397616513-6

แน่นอนว่านอกจากแอ็คชั่นจะสนุกแล้ว การลอบเร้นอันเป็นเอกลักษณ์ของซีรีย์นี้ก็ยังอยู่ครบเพราะหากเจอศัตรูที่ใช้ปืน มนุษย์ค้างคาวของเราก็ต้องเลี่ยงที่จะต่อสู้ตรงๆ ซึ่งในภาคนี้ดูเหมือนเราจะมีช่องทางการซ่อนตัวมากขึ้น ถ้าเราเลือกระดับความยากไว้สูงเกมจะโหดชนิดเราต้องรอบเร้นซ่อนตัวกันให้ดี รวมทั้งอาวุธเสริมที่มีมาให้ใช้สู้กับเหล่าร้ายแม้จะดูอัพเกรดจากเดิมไม่มากก็ตาม ที่ต้องชมคือการเล่นแบบ co-op กับโรบินทั้งรอบเร้นและต่อยตี แม้แต่ฉากที่ต้องใช้รถก็ยังไม่วายใส่ด่านที่เราต้องลอบโจมตีศัตรูแบบไม่ให้รู้ตัวเข้ามาผสมได้ลงตัวและสนุกมาก

การกลับมาครั้งสุดท้ายของมนุษย์ค้างคาวใน Batman Arkham Knight สงครามสุดท้ายอัศวินรัตติกาล ถือว่าทำได้เกือบสมบูรณ์แบบทั้งเกมพลย์ที่อัพเกรดกันแบบจัดเต็ม กราฟิกของยุคใหม่เนื้อเรื่องเข้มข้นที่ช่วยเสริมเติมเต็มให้มันกลายเป็นหนึ่งในเกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2015 ที่ไม่ควรพลาด เสียดายเล็กน้อยที่ฉากขับรถบางจุดดูน่าเบื่อไปนิดแต่ก็ไม่ได้เลวร้ายจนลดทอนความสนุกของเกมลงไป และหากจะเปรียบกับภาพยนตร์ภาคนี้ก็เหมือนเป็น The Dark Knight Rises ที่ปิดฉากได้สมบูรณ์แบบ

ขอบคุณร้านเกม Nadz Project ดิจิตอล เกตเวย์ ชั้น 5

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม41 mins ago

เปิดราคาเตรียมวางจำหน่าย! “Galaxy Z Flip” รอบพิเศษ 21 กุมภาพันธ์ นี้ สมาร์ตโฟนพับได้ดีไซน์ใหม่ 200 เครื่องแรกในประเทศไทย

ข่าวไอทีในประเทศ3 hours ago

AIS เผยแผนพัฒนา 5G “คลื่นมากที่สุด สร้างประโยชน์ให้คนไทยได้มากกว่า”

What The Fact3 hours ago

“LINE NEXPLOSION 2020” LINE เผยกลยุทธ์ออนไลน์คอนเทนต์ “LINE TV – LINE TODAY” พร้อมประกาศขยายฐานไปตลาดอาเซียน

กรุงศรี uchoose first choice
ข่าวไอทีในประเทศ3 hours ago

ดูหนัง-นั่งเครื่อง-ลดแลกแจกฟรี จบทุกเรื่องบนแอป “UCHOOSE” หนึ่งในกลยุทธ์พลิกเกมธุรกิจจากกรุงศรี

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม3 hours ago

ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID -19 บนแผนที่ดิจิทัลจาก HERE Technologies ได้แบบเรียลไทม์แล้ววันนี้