Real Yulgang Mobile

[รีวิวเกม] Real Yulgang Mobile ปลุกตำนานยุทธภพครบสลึง เกมใหม่ บรรยากาศเดิมเป๊ะ

Real Yulgang Mobile เกมมือถือเวอร์ชันใกล้เคียง PC เล่นใหม่ของแจกเพียบ

Real Yulgang Mobile ท่องยุทธภพครบสลึง ในเวอร์ชันแท้ ใกล้เคียง PC ที่สุด

คิดว่าสายเกมออนไลน์รุ่นเก๋าหลายคนคงไม่มีใครไม่รู้จักเกม mmorpg ที่ชื่อว่า Yulgang แน่ ๆ เรียกได้ว่าเล่นจนติิดหนึบข้าวปลาไม่ได้กินกันเลย และเกมนี้ถูกทำเป็นเวอร์ชันเกมมือถือมาหลายเวอร์ชันอยู่ แต่วันนี้จะชวนมาเล่นเวอร์ชันแท้ที่ใกล้เคียงเวอร์ชัน PC ที่สุดจาก Playpark ในชื่อ Real Yulgang Mobile ไหน ๆ คำเคลมเขาก็น่าสนใจ อดีตผู้เล่นสมัย PC อย่างเราเลยขอลองเข้าไปเล่นเสียหน่อยดีกว่า ว่ามันจะเหมือนแค่ไหนอย่างไร

กราฟิกเดิม ๆ ชวนให้หวนคิดถึง

จุดเด่นในความเห็นส่วนตัวของเกมนี้คือ กราฟิกและคาแรกเตอร์ดีไซน์ที่ถอดมาจาก PC เลย ตัวละคร NPC มอนสเตอร์ ฉากต่าง ๆ คือใช่เลย นี่มันเกมที่เราเคยต้มบะหมี่มานั่งกินไปด้วย ตีมอนสเตอร์ไปด้วยไม่ผิดแน่ ๆ ซึ่งเราจะได้เจอกับตัวละครที่คุ้นเคยมากมาย เช่น ประมุขพรรคฮอนบัล ที่พอเห็นแล้วน้ำตาจะไหล เหมือนได้เจอคุณป้าข้างบ้านสมัยเด็ก และบรรดาตัวละครผู้เล่นที่รูปร่างหน้าตาเสื้อผ้าแบบเดียวกับ PC เด๊ะ ๆ เรียกได้ว่า เหมือนเล่นเกมรำลึกความหวังเลยก็ว่าได้

ในด้านเอฟเฟกต์สกิล เท่าที่ดูก็ไม่แย่ มันอาจไม่ได้ดีอลังการ แต่ก็ได้มาตรฐานเกม mmorpg บนมือถือ เรียกได้ว่าถ้าใครจะมาเล่นเอาประสบการณ์คุณภาพกราฟิกเทพ ๆ ให้บอกผ่านเกมนี้ไป แต่ถ้าอยากมาเล่นรื้อฟื้นความทรงจำ กับเนื้อเรื่องสนุก ๆ บรรยากาศเซิร์ฟเวอร์ที่คุ้นเคยในคุณภาพกราฟิกที่จัดว่าไม่ได้ขี้เหร่ ก็แนะนำ เพราะนี่เป็นเวอร์ชันที่ใกล้เคียงกับ PC ที่สุดแล้ว เท่าที่ลองเล่นมา

ระบบอาชีพและการผจญภัยที่คุ้นเคย

สำหรับการเริ่มเกมก็จะเหมือนกับตอนสร้างตัวละครใน PC เลย คือจะมีฝ่ายให้เลือกระหว่าง ธรรมะ กับ อธรรม (ซึ่งในภายภาคหน้ามีได้จับสองฝ่ายมาเปิดวอร์กันแน่นอน) ในส่วนอาชีพ ก็จะมี 5 อาชีพพื้นฐานหลัก ๆ ได้แก่ ดาบ กระบี่ ทวน ธนู และหมอ แต่จำได้ว่าใน PC อาชีพธนูจะมาทีหลัง ส่วนบนมือถือนี้สามารถเล่นอาชีพธนูได้ตั้งแต่แรกเลย ดีสุด ๆ

ช่วงเกมเพิ่งเปิดคือช่วงนาทีทองที่มีของแจกมากมาย และสำหรับผู้เล่นทุกคนจะมีชุดแฟชันเป็นชุดอนุบาลสีเหลืองที่มีใน PC เหมือนกันด้วย พร้อมแจกสัตว์ขี่เป็นหมาป่าเท่ ๆ ให้ขี่ออกผจญภัย

สำหรับเกมเพลย์หลัก ๆ จะเป็นการเดินเควสต์เนื้อเรื่องต่าง ๆ ทั้งฉาก ตัวละคร ยึดตามการ์ตูนนักรบครบสลึง (ชื่อไทยในเวอร์ชันหนังสือการ์ตูน) เราจะได้พบตัวละครสำคัญจากพรรคฮอนบัล พรรคต้นหลิว กลุ่มลมดำ และอีกมากมาย หน้าที่ของเราคือการทำเควสต์ เก็บเลเวล หาของใส่ ตีบวก อัปเกรดกันไปตามเรื่องตามราว จากนั้นก็มาลงดันเจียนต่าง ๆ ซึ่งก็ทำได้ทั้งลงคนเดียว หรือลงไปเป็นกลุ่มแบบ co-op

ส่วนการผจญภัยในแมปใหญ่ เราสามารถสร้างปาร์ตี้ ช่วยกันตีมอนสเตอร์ บอสแมป ทำเควสต์ต่าง ๆ ได้ ตามสไตล์เกม mmorpg เลย

รายละเอียดครบครัน

เพราะเกมนี้คือเกมแนวเก็บเลเวล ตัวเกมจะมีระบบแผนที่แสดงจุดเกิดมอนสเตอร์แต่ละประเภทบนแมปเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เล่นเป็นที่เรียบร้อย สามารถปักหมุดแล้วให้ตัวละครเดินไปได้อัตโนมัติ ไม่ต้องเสียเวลาเดินหาหรือเปิดไกด์เหมือนตอนเล่น PC ช่วยลดเวลาการเล่นได้

นอกจากนี้ ตัวเกมก็ยังมีระบบกิลด์ที่สมาชิกสามารถเข้าไปทำเควสต์กิลด์ ตีบอส ช่วยกันพัฒนาเพื่อรับผลประโยชน์มากมาย โดยเป้าหมายหลักของเราคือการพัฒนาตัวละครผ่านการหาของใส่ดี ๆ เท่าที่ดูคือ ของแจกก็พอมี ตกจากในเกมก็พอไหว แต่หลัก ๆ น่าจะเน้นเปิดกล่อง หรือเปย์นั่นเอง ส่วนตัวคิดว่าระบบนี้จะคล้าย ๆ กับ Lineage II ซึ่งเป็นเกมมือถือ mmorpg ที่เน้นการพัฒนาอุปกรณ์เทพ ๆ จึงจะขอเตือนไว้ก่อน ว่าดูจากทรงคือเกมเน้นเปย์ แต่ถ้าถามว่าจะเล่นเอาสนุก เอาบรรยากาศได้ไหม ก็ได้ ถ้าไม่ได้รีบหรือไม่คิดแข่งขันกับใคร เล่นชิลล์ ๆ ฆ่าเวลาได้เลย

สำหรับของแจกที่ผู้เล่นใหม่จะได้รับแน่ ๆ หากเข้าเล่นเกมช่วงนี้ก็คือ

ชุดแฟชันลูกเจี๊ยบ

ยา HP (กลาง) 100 ขวด

ยา MP (กลาง) 100 ขวด

ทอง 200,000 Gold

เซตสุ่มยุทธภัณฑ์ระดับ D~S  5 ชิ้น

สัตว์อัญเชิญ – หนู

สรุปแล้ว

เป็นเกม mmorpg มือถือที่ถอดแบบมาจากเกมดังเวอร์ชัน PC ได้ค่อนข้างละเอียด กราฟิก ตัวละคร ฉาก ไอเทมต่าง ๆ ชวนให้นึกถึงวันวาน มีระบบการเล่นอย่างครบครัน

จุดสังเกต คือเป็นเกมเน้นเปย์จริงแท้แน่นอน ถ้าหวังเล่นจริงจังต้องเตรียมเปย์เพื่อหาของดี ๆ มาใส่ มาอัปเกรดเลย ถ้านึกภาพไม่ออก ให้นึกถึง Lineage II เอาไว้

ดาวน์โหลด

iOS

Android

ภาพโดย : ลู่อัน , Real Yulgang Mobile Official

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Real Yulgang Mobile
คะแนนจากผู้อ่าน0 Votes
0
จุดเด่น
ตัวเกม กราฟิก ตัวละคร บรรยากาศต่าง ๆ ได้ฟีลเหมือนเวอร์ชัน PC
มีระบบต่าง ๆ ของ mmorpg บนมือถือครบครัน
ของแจกช่วงเปิดเกมเยอะ
จุดสังเกต
เป็นเกมเน้นหาของใส่ หากเล่นจริงจังต้องเป็นสายเปย์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก