ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple เซ็นสัญญาเอเจนซี่โฆษณาใหม่ ปรับแผนกลยุทธไว้สู้ศึกกับ Samsung

DHANES KAEWMANEE | 10/04/2014
Table of Content

การแข่งขันระหว่างคู่ปรับแห่งยุคระหว่าง Apple และ Samsung ดูจะยังดำเนินไปเรื่อยๆ ซึ่งทั้ง 2 ฝั่งต้องหาหมัดเด็ดเพื่อเอาไว้ต่อกรกับอีกฝั่งหนึ่งตลอดเวลา

Featured4

ตอนนี้ Apple ได้อยู่ในช่วงของการหาเอเจนซี่โฆษณาเพิ่มเติม เพื่อมาทำการตลาดไว้สู้ศึกกับทาง Samsung และทำการขยายตลาดต่อไป

มีรายงานจาก AdAge ว่า ทาง Apple กำลังจะจ้างเอเจนซี่ใหม่ จำนวน 4 เจ้า (ซึ่งมีเอเจนซี่ชื่อดังอย่าง AKQA และ Huge อยู่ใน 4 เจ้าที่ว่านั้นด้วย)

โดยงานสำหรับเอเจนซี่ที่จะรับเข้ามาใหม่นั้น จะเน้นหลักๆอยู่ 2 เรื่อง คือ

  1. ความพึงพอใจของผู้ใช้งาน (user experience)
  2. การวางกลยุทธ์ทางการตลาดผ่านสื่อดิจิตอล (digital strategy)

ซึ่งทางผู้บริหารด้านการตลาดของ Apple อย่าง Phil Schiller ก็แอบเป็นห่วงในเรื่องของการตลาดของทาง Samsung ไม่ได้

จะว่าไปโฆษณาของ Samsung จะมีการเปรียบเทียบ และโจมตีตัว Hardware ของ Apple (ลองดูตัวอย่าง)

http://www.youtube.com/watch?v=mdoctWh7X_0

มากไปกว่านั้น Samsung ยังโดดเด่นในเรื่องการออกสื่อต่อสาธารณชนจำนวนมากๆ โดยการให้การสนับสนุนเซเลบริตี้ดังๆ ยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัด คือ งานประกาศรางวัลออสการ์ 2014 ที่ผ่านมา ที่นักแสดงชื่อดังอย่าง Ellen DeGeneres ถ่ายภาพ Selfie ในงานออสการ์โดยใช้ Samsung Galaxy Note 3 หรือแม้แต่ล่าสุดที่ David Ortiz ทำการถ่ายภาพแบบ Selfie กับประธานาธิบดี บารัค โอบามา

Here-famous-Oscars-selfie-Ellen-DeGeneres-took-March obama-ortiz-selfie-ban-600x450

จากรายงานของผู้สื่อข่าว Hollywood Reporter ทราบว่า รูปถ่ายเซลฟี่ในงานออสการ์นั้นประเมินมูลค่าได้ประมาณ 800 – 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยกลุ่มโฆษณาที่อ้างว่าเป็นผู้จัดการการจัดวางผลิตภัณณ์

ลองไปดูโฆษณาเก่าๆของ Apple ดูครับ ว่าเป็นยังไงบ้าง

คอยติดตามกันครับ ว่าเมื่อปรับกลยุทธด้านการตลาดแล้ว Apple จะเป็นยังไงต่อไป

ที่มา: cnet | Ad Age | hollywoodreporter
รูปจาก: cnet | cnet | wpuploads | macwallhd

Highlight

รวมไฮไลต์รถยนต์เปิดตัวใหม่ ภายในงาน Motor Show 2026 มีอะไรบ้าง ?

23/03/2026
Read More

Garena Free Fire กางโรดแมปปี 2026 รุกตลาดไทยเต็มสูบ ชู 4 กลยุทธ์หลัก อีสปอร์ตโลก-อนิเมะ-ซอฟต์พาวเวอร์-ดนตรี ขับเคลื่อนความมันส์ตลอดปี

23/03/2026
Read More

เลิกล้อแอนดรอยด์ได้แล้ว ! Samsung อัปเกรด Quick Share ส่งไฟล์หา iOS ได้โดยตรง ไม่ต้องลงแอปฯ เพิ่ม

23/03/2026
Read More

แบบนี้ก็มีด้วย ! “ScrollSticks” ตะเกียบสองหัวสุดล้ำแห่งยุค คีบอาหารพร้อมกับเล่นมือถือได้

23/03/2026
Read More

สานฝันคอเกม Minecraft ! อังกฤษเตรียมเปิดสวนสนุก Minecraft ปีหน้า 

23/03/2026
Read More

ทรู ผนึก แอนท์เวิร์ค ผู้นำโดรนโลจิสติกส์ระดับโลก เปิดนวัตกรรม ‘โดรน AI’ ยกระดับระบบขนส่งไทย สู่โลจิสติกส์อัจฉริยะแห่งอนาคต

23/03/2026
Read More

Related Content