ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Nokia Normandy จะมาพร้อมกับระบบ Android

Anurat Klikrom | 11/12/2013
Tabel of Content

nokia-normandy

เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา นักปล่อยข่าวหลุด @evleaks ได้ทวีตภาพของโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่มีโค้ดเนมว่า “Normandy” หน้าตาเป็นสไตล์แบบ Lumia แต่ว่าตัวเครื่องไม่มีปุ่มชัตเตอร์, Capacitive Button และ LED Flash จึงทำให้ชวนสงสัยว่ามันจะเป็นโทรศัพท์ในตระกูล Asha หรือเปล่า มาวันนี้เว็บ The Verge ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า Normandy จะใช้ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์

The Verge อ้างถึงข้อมูลที่ได้มาจากหลายแหล่งบอกว่า Normandy จะใช้แอนดรอยด์และเป็นโทรศัพท์ที่เจาะกลุ่มตลาดล่าง อีกทั้งตัวแอนดรอยด์ใช้จะเป็นแบบดัดแปลงพิเศษ สภาพจะคล้ายกับที่ Amazon ดัดแปลงมาใช้กับ Kindle ของตัวเอง

โปรเจคของ Normandy ตอนนี้ทีมภายใน Nokia ได้รับไฟเขียวให้เดินหน้าเต็มที่ และคาดว่าจะออกวางจำหน่ายได้ภายในปี 2014 ต้องมาคอยดูกันว่า Nokia ที่ตอนนี้กำลังจะอยู่ภายใต้เงาของ Microsoft เต็มตัวจะทำสินค้าที่ใช้ระบบปฏิบัติการของคู่แข่งอย่างแอนดรอยด์ออกมาหน้าตาเป็นอย่างไรกัน

ที่มา: The Verge

Highlight

เมื่อ “คะแนนสุขภาพ” กลายเป็นสิ่งใหม่ในยุค AI กับภารกิจเปลี่ยนคนไทยให้ “ป่วยยากขึ้น”

23/01/2026
Read More

ทำไม iPhone เลขตัวเดียว ถึงกลับมาฮิตในหมู่วัยรุ่น Gen Z

23/01/2026
Read More

หมดแรงใจจะไปต่อ พักก่อนแล้วค่อยเริ่มใหม่ รู้จัก Micro-Retirement เทรนด์เกษียณชั่วคราวของ Gen Z 

23/01/2026
Read More

PM 2.5 เท่ากับสูบบุหรี่กี่มวน ? 

23/01/2026
Read More

ทำไมถึงรู้สึกเมารถยนต์ไฟฟ้า (EV) ง่ายกว่ารถสันดาป ?

23/01/2026
Read More

Meta ชวนสวมบทนักสืบ บุกคฤหาสน์หลอน ! เปิดโปงโลกสแกมเมอร์

23/01/2026
Read More

Related Content