ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
แฮ็กโจมตีข้อมูล
Read

อีกแล้ว! อิหร่านถูกโจมตีทางไซเบอร์ครั้งที่ 2 ภายในหนึ่งสัปดาห์เพื่อสอดแนมข่าวกรอง

Tabel of Content

15 ธันวาคม Mohammad Javad Azari-Jahromi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของอิหร่านได้ทวีตว่า “ถูกโจมตีทางไซเบอร์ในระบบอิเล็กทรอนิกส์ของรัฐบาลอิหร่านและได้ถูกสกัดกั้นโดยระบบรักษาความปลอดภัย Djafa Shield การโจมตีประเภทนี้อยู่ในรูปแบบของการโจมตี APT27 ที่รู้จักกันดี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสืบข้อมูลของรัฐบาล”

ข่าวการโจมตีที่ออกมาถือว่าเป็นครั้งที่สองที่เกิดขึ้นในหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น เพราะพุธที่ผ่านมารัฐมนตรี Jahromi ได้ออกมาให้ข่าวว่ามีการโจมตีทางไซเบอร์ครั้งใหญ่โดยมีเป้าหมายที่โครงสร้างพื้นฐานอิเล็กทรอนิกส์ของอิหร่านและถูกขัดขวางเอาไว้ได้ ซึ่งสำนักข่าวท้องถิ่นรายงานเมื่อวันอังคารว่าบัญชีลูกค้าหลายล้านรายถูกแฮก

สำนักข่าว Aljazeera เสนอข่าวเรื่องนี้เพิ่มเติมว่า อิหร่านได้ตัดการเชื่อมต่อโครงสร้างพื้นฐานจำนวนมากออกจากอินเทอร์เน็ต

APT27 คือ กลุ่มแฮกเกอร์ชาวจีนที่สนับสนุนการสืบข้อมูลของรัฐบาลและอาชญากรรมทางการเงินโดยมีรัฐบาลจีนหนุนหลัง

เดือนมิถุนายน Presstv รายงานถึงรัฐมนตรี Jahromi ได้ออกมาให้ข่าวว่าอิหร่านถูกสหรัฐโจมตีทางไซเบอร์ในระบบควบคุมขีปนาวุธของอิหร่านแต่ไม่สำเร็จ ซึ่งหลายสำนักข่าวคาดว่าเป็นการตอบโต้ที่อิหร่านยิงโดรนและโจมตีเรือบรรทุกน้ำมันของสหรัฐ

ที่มา : bbc

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Google ประกาศอัปเดต Veo 3.1 ใหม่ สร้างวิดีโอ 9:16 ได้แล้ว !

14/01/2026
Read More

ยุคนี้ปรับตัว = รอด Viu เปิดตัว Viu Shorts เสิร์ฟละครสั้นแนวตั้ง มีภาษไทยด้วย !

14/01/2026
Read More

งานเข้า! ซีอีโอ OnePlus โดนออกหมายจับในไต้หวัน เพราะแอบจ้างวิศวกร 70 รายแบบผิดกฎหมาย

14/01/2026
Read More

ชวนดูสถิติอาณาจักร RoV ทำไมผ่านไป 9 ปี เกมนี้ยังครองเมือง ?

13/01/2026
Read More

OPPO เปิดตัว A6s 5G ใช้ชิป Dimensity 6300 แบตฯ อึด 7,000 mAh

13/01/2026
Read More

ปักธง The Gateway to Isan บุกโคราช ปั้นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ “Techsauce Next Entrepreneur’s Summit”

13/01/2026
Read More

Related Content