ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ไม่น้อยหน้า! แอปเปิลได้ไฟเขียวสิทธิบัตรไอโฟนจอโค้งแล้ว

Table of Content

หลังจากในปีที่ผ่านมา iPhone 6 Plus ถูกกระแส Bendgate ล้อเลียนตัวเครื่องบิดงอมาพักใหญ่ ล่าสุดแอปเปิลก็ได้รับการอนุมัติสิทธิบัตรใหม่ว่าด้วยตัวไอโฟนนั้นจะสามารถใช้งานในสภาพบิดงอได้

สำนักข่าว AppleInsider รายงานว่าตัวสิทธิบัตรนั้นระบุว่าตัวสมาร์ทโฟนจะสามารถบิดงอหรือแม้กระทั่งพับไปได้เลย โดยที่ยังสามรถใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งมีคอนเซ็ปต์ถึงการพัฒนาชิปขนาดเล็กในตัวเครื่อง ให้สามารถใช้งานรองรับการบิดงอในหลากหลายรูปแบบนั่นเอง

ก่อนหน้านี้เกิดกระแส Bendgate ในปีที่แล้ว ทาง แอปเปิล เองได้เคยเปิดเผยว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถดัดโค้งหรือบิดงอได้อย่างเสรีนั้นอาจจะเป็นหนทางของการลดความเสียหายให้ตัวเครื่องจากอุบัติเหตุต่างๆ เช่น เครื่องตกพื้น ได้มากกว่าในปัจจุบัน และมองว่าสิทธิบัตรใหม่นี้จะเป็นแนวทางการพัฒนามือถือด้วยเทคโนโลยีและแนวคิดที่ต่างจากที่ผ่านมา

ที่มา : digitaltrends

Highlight

ใหม่ ! BMW iX3 50 xDrive M จากตำนาน Neue Klasse ที่กลับมาในร่างยานยนต์ไฟฟ้า 100% ในรอบ 6 ทศวรรษ

19/03/2026
Read More

เปิดตัว The New XPENG X9 เริ่ม 2,399,000 บาท

19/03/2026
Read More

เปิดสาเหตุน้ำมันเกลี้ยงปั๊ม ส่อวุ่นคนกักตุน ด้านรัฐเร่งออกมาตรการ คาดมีใช้สำรองถึง 101 วัน

18/03/2026
Read More

COMMART GAMEFORCE 2026 กระแสแรง กวาดยอดขายตามเป้า

18/03/2026
Read More

เปิดโผรายชื่อวิทยากรและเซสชันที่น่าสนใจในงานสัมมนา “กรุงเทพธุรกิจ AI Revolution SHIFT 2026”

18/03/2026
Read More

เปิดตัว OPPO Find N6 จอพับไร้รอย ค่าตัว 79,999 บาท ฟีเจอร์ AI จัดเต็ม แถมปากกา OPPO AI Pen ให้มาด้วย

18/03/2026
Read More

Related Content