ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung จดสิทธิบัตรใช้ลายมือเขียนเพื่อออกคำสั่ง

Anurat Klikrom | 19/02/2014
Table of Content

พบว่า Samsung ได้ทำการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับการใช้ลายมือเขียนของผู้ใช้ในการปลดล็อคหน้าจอหรือสั่งงานสมาร์ทโฟนเพื่อทำงาน แน่นอนล่ะว่าจะต้องเอาไว้ใช้กับ Galaxy Note รุ่นต่อไปอย่างแน่นอน

รูปแบบการใช้ลายมือเขียนหรือว่าลายเซ็นเพื่อสั่งงานสมาร์ทโฟน ก็ดูจะเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจ และช่วยในเรื่องการรักษาความปลอดภัยในอุปกรณ์ของแต่ละคนได้ จากภาพข้อมูลการจดสิทธิบัตรนี้ จะเห็นได้ว่าระบบจะให้ผู้ใช้บันทึกลายเซ็นของตัวเองเข้ากับระบบก่อน (ให้เซ็น 2 ครั้ง) หลังจากนั้นในหน้า Lock Screen ผู้ใช้สามารถใช้ปากกา S-pen เซ็นลายเซ็นที่หน้าจอก็จะเป็นการปลดล็อคเครื่องได้ ถ้าเซ็นไม่เหมือนหรือเซ็นผิดเครื่องก็จะไม่เปิดเข้าสู่ระบบการทำงาน

นอกจากนี้ยังสามารถสื่อสารและสั่งการทำงานของเครื่องด้วยการเขียนบนหน้าจอได้ เช่น เขียนลงไปว่า “Call mom” (โทรหาแม่) เครื่องก็จะทำการโทรไปหาแม่ของคุณทันที ถือเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจและช่วยให้สมาร์ทโฟนของคุณได้รับการปกป้องข้อมูลได้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

แต่จะออกมาให้ใช้เมื่อไหร่นั้น อย่างเร็วก็คงจะเป็น Galaxy Note 4 ช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้าล่ะครับ

galaxy-note-4-handwriting-recognition-2 galaxy-note-4-handwriting-recognition-3 galaxy-note-4-handwriting-recognition-4

ที่มา : BGR

Highlight

เสพการเมืองเกินไป จนใจล้า ! รู้จักภาวะ Political Stress Syndrome ที่หลายคนอาจเป็นอยู่แต่ไม่รู้ตัว 

12/02/2026
Read More

เทียบสเปก พับ iPhone (ถ้ามี) ปะทะ พับ Android แพงกว่าเกือบ 3 หมื่น จะสู้ได้ไหม ?

12/02/2026
Read More

Thailand Social Awards ครั้งที่ 14 แบรนด์ดัง-ครีเอเตอร์ตัวท็อป ตบเท้าลุ้นกว่า 300 รางวัล

12/02/2026
Read More

Thriving Beyond The Storm: เจาะลึกกลยุทธ์ฝ่าพายุเศรษฐกิจ และการปฏิวัติข้อมูลด้วย AI ในงาน Future Trends Ahead Summit 2026

12/02/2026
Read More

ไม่ง้อฟิล์ม ! Samsung สปอยล์เอง Galaxy S26 Ultra อาจมี “จอกันเผือก” สั่งมืดเฉพาะจุดได้เอง

11/02/2026
Read More

เมื่อ AI ไม่ใช่แค่ฟีเจอร์ แต่คือคู่คิดที่เชื่อมโยงทุกมิติชีวิตคนไทย

10/02/2026
Read More

Related Content