ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

มาเสียที Voice Call บน WhatsApp !

damascus | 28/02/2014
Tabel of Content

หลังจากที่ มีการประกาศการเช้าซื้อ Whatsapp โดย Facebook นั้น ทำให้ Whastapp ถูกจับตามองมากขึ้นกว่าเดิม จากที่เคยอยู่เงียบ ๆ คนใช้เยอะ ๆ  กลายเป็นมีข่าวทุกวันเลยก็ว่าได้ และเพื่อสนองตอบ ความสนใจในครั้งนี้ ทาง WhatsApp เลยเพิ่ม Feature ที่ เจ้าอื่นเขามีกันมานานแล้ว แต่ WhatsApp ยังไม่เคยมีเลยคือระบบ Voice Call ขึ้นมา

แต่สิ่งที่่ WhatsApp มีให้เหนือกว่าเจ้าอื่นนั้นคือ ตัว App จะแสดงปริมาณการใช้งาน Data ไปด้วยว่า ใช้ไปเท่าไหร่แล้ว เพื่อให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการใช้งานได้อย่างละเอียดถี่ถ้วน

แต่ด้วยนโยบายของ Founder ทีว่า “No Free” นั้น เป็นไปได้ว่า ค่าใช้งาน Feature Voice Call นั้น อาจจะแยกออกมาจาก App และ เก็บค่าบริการรายปีเช่นเดิม โดยทุกวันนี้ ก็ได้มียอดผู้ใช้งาน WhatsApp ราว ๆ 330 ล้านรายต่อวัน  ต่อให้มีคนจำนวนครึ่งหนึ่งเลิกใช้ในปีถัดไป ก็ตาม WhatsApp ก้จะมีรายได้ ราว ๆ 150 ล้านดอลล่าร์ต่อปี  หรือ เฉลี่ยนเดือนละไม่ต่ำกว่า 10 ล้านดอลล่าร์เลยทีเดียว

ที่มาของภาพ: androidcentral

ที่มา : BBC

Highlight

เมื่อ “คะแนนสุขภาพ” กลายเป็นสิ่งใหม่ในยุค AI กับภารกิจเปลี่ยนคนไทยให้ “ป่วยยากขึ้น”

23/01/2026
Read More

ทำไม iPhone เลขตัวเดียว ถึงกลับมาฮิตในหมู่วัยรุ่น Gen Z

23/01/2026
Read More

หมดแรงใจจะไปต่อ พักก่อนแล้วค่อยเริ่มใหม่ รู้จัก Micro-Retirement เทรนด์เกษียณชั่วคราวของ Gen Z 

23/01/2026
Read More

PM 2.5 เท่ากับสูบบุหรี่กี่มวน ? 

23/01/2026
Read More

ทำไมถึงรู้สึกเมารถยนต์ไฟฟ้า (EV) ง่ายกว่ารถสันดาป ?

23/01/2026
Read More

Meta ชวนสวมบทนักสืบ บุกคฤหาสน์หลอน ! เปิดโปงโลกสแกมเมอร์

23/01/2026
Read More

Related Content