ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

โควิดทำพิษ! Snapdragon 8 Gen 1+ เลื่อนเปิดตัวครึ่งหลังปี 2022

Table of Content

มีข่าวลือว่า Qualcomm จะเปิดตัว Snapdragon 8 Gen 1+ ในเดือนนี้ แต่ล่าสุด Digital Chat Station ผู้ปล่อยข่าวหลุดจากจีนกลับเผยว่ากว่าชิปจะมาก็ต้องรอถึงครึ่งหลังของปี 2022 สาเหตุเพราะสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศจีน

เนื่องจากนโยบาย ‘โควิดต้องเป็น 0’ ของจีน จึงทำให้จีนประกาศล็อกดาวน์หลายเมืองเพื่อป้องกันไม่ให้การแพร่ระบาดขยายวงกว้างขึ้น ส่งผลกระทบต่อโรงงานผลิตหลายแห่งที่ต้องหยุดการผลิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ไปด้วย

อย่างไรก็ตาม Digital Chat Station ยังระบุอีกว่า สมาร์ตโฟนรุ่นแรกที่เปิดตัวพร้อม Snapdragon 8 Gen 1+ นั้นได้แก่ Motorola Edge 30 Ultra คล้ายกับ Motorola Edge 30 Pro ที่เป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกที่ใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 1 ซึ่งน่าจะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2022 เช่นเดียวกัน

Snapdragon 8 Gen 1+ จะเป็น Snapdragon 8 Gen 1 รุ่นอัปเกรดที่ได้รับการปรับปรุงในเรื่องความสามารถในการประมวลผลกราฟิก, การจัดการความร้อน และประสิทธิภาพในการทำงาน โดย Qualcomm อาจให้ TSMC เป็นผู้ผลิตแทน Samsung เนื่องจาก TSMC มีอัตราการผลิตสำเร็จที่สูงกว่า

ที่มา: Republicworld

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

True Big Move 4 กลยุทธ์ สู่การเป็นบริษัท AI-First เต็มรูปแบบ !

10/03/2026
Read More

สรุป Samsung Galaxy S26 Series ใช้หน้าจอ 8-bit

10/03/2026
Read More

ลือ MacBook Ultra มาแน่ปีนี้ พร้อมขยับความพรีเมียมไปอีกขั้น ด้วยจอ OLED รองรับ Touchscreen ครั้งแรก !

09/03/2026
Read More

เปิดเหตุผลที่ iPhone ต้องมีหน้าจอรับสาย 2 แบบ ความใส่ใจใน UX ที่ทำให้ Apple ต่างจากแบรนด์อื่น

09/03/2026
Read More

เจาะลึกเทรนด์ Waterless Products สกินแคร์ไร้น้ำ สูตรลับฉบับตัวแม่สาย Eco

09/03/2026
Read More

รู้จักกองทุน A-ASEMI กองทุนใหม่จาก Asset Plus เจาะโอกาสกระแส Semiconductor แห่งเอเชีย

09/03/2026
Read More

Related Content