ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
IntelligentX - AI Beer 01

บริษัทผลิตเบียร์แห่งหนึ่งใช้ AI สำรวจความพึงพอใจของลูกค้า

Thanakorn Poonsuk | 10/07/2016
Table of Content

IntelligentX บริษัทผลิตเบียร์จากสหราชอาณาจักร ใช้ AI สำรวจความพึงพอใจของลูกค้าต่อรสชาติเบียร์ของบริษัท เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงรสชาติเบียร์ให้ถูกใจลูกค้ามากขึ้น

IntelligentX ใช้ Chatbot จาก Facebook Messenger ทำหน้าที่เป็น AI ของบริษัท โดย Chatbot จะคอยถามคำถามต่างๆกับลูกค้าเกี่ยวกับรสชาติของเบียร์

รูปแบบคำถามดังกล่าวจะมีหลายแบบ เช่น ให้คะเเนน 1-10, ให้เลือกคำตอบระหว่าง ใช่ หรือ ไม่ รวมถึงให้เลือกคำตอบจากหลายตัวเลือก(ปรนัย)

จากนั้น Chatbot จะนำข้อมูลเหล่านั้นมาประมวลผล เพื่อเป็นข้อมูลให้กับบริษัทในการปรับปรุงรสชาติของเบียร์ต่อไป

ทาง IntelligentX ให้ความเห็นว่า การใช้ AI เป็นวิธีการที่ช่วยให้บริษัทได้รับข้อมูลโดยตรงจากลูกค้า ทำให้เข้าใจความต้องการของลูกค้าอย่างชัดเจน สามารถรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลง่ายกว่าการใช้กำลังคนในการสำรวจ

นอกจากนี้ IntelligentX ยังให้ข้อมูลอีกว่า การสำรวจโดยใช้ AI ค่อนข้างส่งผลต่อการปรับปรุงรสชาติเบียร์ของบริษัท โดยผลิตภัณฑ์เบียร์ของบริษัทซึ่งมี 4 รสชาติ ถูกปรับปรุงรสชาติรวมกันถึง 11 ครั้ง นับตั้งแต่ทางบริษัทเริ่มใช้ AI สำรวจความพึงพอใจของลูกค้า

ที่มา : engadget

Highlight

AI ฉลาดขึ้น แต่เริ่มทำ “สิ่งที่คนสร้างไม่ได้ตั้งใจ”

10/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ กับ ‘ขยะโฟม’ คือวัสดุเดียวกันที่เกิดจากน้ำมันดิบ

10/07/2026
Read More

AI เก่งขึ้น เราปรับตัวยังไง ? – สรุป 2 หัวข้อจากงาน The Future of AI 

10/07/2026
Read More

COMMART ULTRAFORCE กลับมาแล้ว ! รวมสินค้าไอทีกว่า 200 แบรนด์ พร้อมโปรลดแรงรับกลางปี

09/07/2026
Read More

กลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนสภาอุตสาหกรรมฯ ชี้ “E20 คือทางรอดระยะยาว” ผนึกกำลังรัฐบาล-เอกชน-ประชาชนใช้ E20

09/07/2026
Read More

Seedance 2.5 สร้างวิดีโอ 4K ยาว 30 วินาทีได้ในครั้งเดียว เตรียมตัวดูคลิปสั้น AI กันแบบจุก ๆ

09/07/2026
Read More

Related Content