ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

FIFA จะนำปัญญาประดิษฐ์มาใช้จับผู้เล่นล้ำหน้าในฟุตบอลโลก 2022

Table of Content

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ FIFA เผยว่าจะมีการนำระบบปัญญาประดิษฐ์ตรวจจับล้ำหน้ามาใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

ระบบนี้เชื่อมต่อกับกล้องที่วางตามจุดในสนามแข่งขัน โดยจะรวบรวมข้อมูลจาก 29 จุดบนร่างกายของผู้เล่น รวมถึงเซนเซอร์ที่อยู่กลางลูกฟุตบอล ที่จะช่วยระบุตำแหน่งของลูกฟุตบอล ราว ๆ 500 ครั้งต่อวินาที

เมื่อพบการล้ำหน้า ระบบตรวจจับนี้จะแจ้งเตือนไปยังทีมงานในห้องควบคุม ซึ่งจะตรวจสอบความถูกต้อง ก่อนจะส่งข้อมูลกลับไปยังผู้ตัดสินที่อยู่ในสนาม

ปิแอร์ลุยจิ กอลลีนา (Pierluigi Collina) ประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินของ FIFA ชี้ว่าระบบดังกล่าวจะไม่ได้มาทดแทนการทำงานของผู้ตัดสินที่เป็นมนุษย์

“ผมรู้ว่ามีบางคนที่เรียก [ระบบนี้] ว่าเป็น ‘หุ่นยนต์ล้ำหน้า’ แต่มันไม่ใช่แบบนั้น ผู้ตัดสินและผู้ช่วยผู้ตัดสินยังเป็นผู้รับผิดชอบการตัดสินใจในสนามอยู่” กอลลีนาระบุ

ที่มา Futurism

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

นักวิทย์ใช้ “แมลงวันหัวเขียว” เป็นสายลับ ! ติดตามโรคระบาดในสัตว์ป่า ไม่ง้อ AI 

19/06/2026
Read More

รู้จัก Dataism ทำไมมนุษย์เสพติดชุดข้อมูล จนสูญเสียเจตจำนงเสรี ? ส่องมุมมองของ บิลล์ เกตส์ ต่ออนาคตของ AI และ Dataism

19/06/2026
Read More

BDMS ทุ่ม 29,000 ล้าน สร้าง ‘WellEra’ Wellness Complex ใจกลางกรุง รับเมกะเทรนด์ Longevity

19/06/2026
Read More

วิกฤตการณ์ ‘RAMmageddon’ เมื่อชิปขาดแคลนหนักจนอาจแช่แข็งวงการไอที ?

19/06/2026
Read More

‘Ref Cam’ กล้องมุมมองผู้ตัดสิน เทคโนโลยีปราบดราม่า-เพิ่มมุมมองแฟนบอลในฟุตบอลโลก 2026

19/06/2026
Read More

ดีล 14 ข้อ สหรัฐฯ-อิหร่าน น้ำมันโลกร่วง ! แต่ไทยปรับลง !

19/06/2026
Read More

Related Content