หลังจากที่ Qualcomm ได้เปิดตัวชิปเซต Snapdragon 8+ Gen 1 ที่อัปเกรดประสิทธิภาพมาจาก Snapdragon 8 Gen 1 ก็ได้มีสมาร์ตโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่มากมายได้ติดตั้งชิปเซตดังกล่าว

ล่าสุด AnTuTu แพลตฟอร์มทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ตโฟน ได้เปิดเผยรายชื่อสมาร์ตโฟนระบบ Android ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดประจำเดือนกรกฎาคม 2022 โดยระบุว่า ASUS ROG Phone 6 Pro ซึ่งมาพร้อมชิปเซต Snapdragon 8+ Gen 1, แรม 18 GB และสตอรเจ 512 GB เป็นสมาร์ตโฟนที่มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยทำะคแนนทดสอบไป 1,114,647 คะแนน

AnTuTu

ในส่วนของสมาร์ตโฟนระดับพรีเมียมที่รองลงมาจากเรือธงนั้น ทาง AnTuTu ได้ระบุว่า OnePlus 10R ที่ติดตั้งชิปเซต MediaTek Dimensity 8100 Max เป็นสมาร์ตรชโฟนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในประเภทนี้ รองลงมาคือ OPPO Reno8 Pro 5G ที่ติดตั้งชิปเซต Dimensity 8100

AnTuTu

สุดท้ายคือสมาร์ตโฟนระดับกลาง โดยทาง AnTuTu ได้ระบุว่า Nothing phone (1) ซึ่งเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกของแบรนด์ Nothing ที่ได้รับการติดตั้งชิปเซต Qualcomm Snapdragon 778G คะแนนได้สูงสุดในประเภทนี้ รองลงมาคือ iQOO Z5 ที่ติดตั้งชิปเซต Snapdragon 778G เช่นกัน

AnTuTu

สำหรับอันดับของสมาร์ตโฟนประสิทธิภาพสูงสุดในเดือนสิงหาคมนั้นคาดว่าจะเปลี่ยนแปลงไปอีก เนื่องจากมีสมาร์ตโฟนระดับเรือธงอีกหลายรุ่นที่จะได้รับการติดตั้งชิปเซต Snapdragon 8+ Gen 1 รวมถึง Xiaomi 12S Ultra และ Xiaomi Red Magic 7S อีกด้วย

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส