ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Youtube Music
Read

Youtube อนุญาตให้ ‘ผู้สร้างคอนเทนต์’ ใช้เพลงติดลิขสิทธิ์ได้แล้ว! ส่วนไทยรอก่อน

Tabel of Content

หลังจากต้องไล่ติดสติ๊กเกอร์เหลืองบนวิดีโอที่ใช้เพลงติดลิขสิทธิ์มานาน ล่าสุดทาง Youtube ประกาศเปิดตัวโปรแกรมที่ให้เหล่าผู้สร้างคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มสามารถใช้เพลงเหล่านี้ได้อย่างถูกต้อง โดยจะมีให้พวกเขาใช้ได้ 2 ตัวเลือกคือ ‘ซื้อลิขสิทธิ์เพื่อใช้กับคอนเทนต์อย่างถูกกฎหมาย’ หรือ ‘ให้เจ้าของลิขสิทธิ์รับรายได้จากวิดีโอเรา’

สื่อ Billboard ยังได้รายงานเพิ่มเติมอีกว่าตอนนี้ Youtube ได้ทำข้อตกลงกับค่ายเพลงมากกว่า 50 บริษัท รวมแล้วมากกว่า 1,000 เพลง ซึ่งจะสามารถเปิดใช้ได้จากหมวด Creator Music โดยหนึ่งในนั้นจะประกอบไปด้วย ‘เจสัน เดอรูโล่’ (Jason Derulo) เจ้าของเพลงดัง Talk Dirty, Swalla และ Ridin Solo นั่นเอง

https://twitter.com/arperelli/status/1572277741889916928

ซึ่งถือได้ว่าเป็นโปรแกรมที่สามารถเรียกให้เหล่าผู้สร้างคอนเทนต์หน้าใหม่ หรือจากแพลตฟอร์มอื่นกลับมาใช้ Youtube ได้เป็นอย่างดี หลังจากเปิดฟีเจอร์ Shorts ที่มีความคล้ายกับ TikTok แต่ได้ส่วนแบ่งมากกว่า 10% ทั้งนี้ ในขณะนี้ Creator Music จะเปิดให้กับเหล่าผู้สร้างคอนเทนต์จากสหรัฐอเมริกาได้ใช้เท่านั้น ส่วนชาวไทยจะได้ใช้กันตอนไหน ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ

ที่มา The Verge

Highlight

Google ประกาศอัปเดต Veo 3.1 ใหม่ สร้างวิดีโอ 9:16 ได้แล้ว !

14/01/2026
Read More

ยุคนี้ปรับตัว = รอด Viu เปิดตัว Viu Shorts เสิร์ฟละครสั้นแนวตั้ง มีภาษาไทยด้วย !

14/01/2026
Read More

งานเข้า! ซีอีโอ OnePlus โดนออกหมายจับในไต้หวัน เพราะแอบจ้างวิศวกร 70 รายแบบผิดกฎหมาย

14/01/2026
Read More

ชวนดูสถิติอาณาจักร RoV ทำไมผ่านไป 9 ปี เกมนี้ยังครองเมือง ?

13/01/2026
Read More

OPPO เปิดตัว A6s 5G ใช้ชิป Dimensity 6300 แบตฯ อึด 7,000 mAh

13/01/2026
Read More

ปักธง The Gateway to Isan บุกโคราช ปั้นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ “Techsauce Next Entrepreneur’s Summit”

13/01/2026
Read More

Related Content