ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Signal กำลังทดสอบฟีเจอร์ Stories

Table of Content

Signal แอปพลิเคชันสนทนาเข้ารหัสที่ชูจุดเด่นด้านความปลอดภัย ได้นำฟีเจอร์สุดฮิตเข้ามาอยู่บนแพลตฟอร์มสำหรับนักทดสอบ Beta นั่นก็คือ Stories

Signal อธิบายรายละเอียดของ Stories ว่า “จะช่วยให้คุณสามารถสร้างและแชร์รูปภาพ วีดิโอ และข้อความให้กับเพื่อน ๆ ของคุณ โดยจะหายไปภายใน 24 ชั่วโมง” ซึ่งไม่ได้ต่างอะไรกับ Stories ของ Instagram

เกรสัน พาร์เรลลี (Greyson Parrelli) แห่ง Signal ระบุว่าผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าจะให้ผู้ใช้รายใดเห็นและโต้ตอบ Stories ของตัวเองได้บ้าง ทั้งผู้ที่อยู่ในรายชื่อติดต่อ คนที่เคยคุยกันเป็นการส่วนตัว รายชื่อเพื่อนที่สร้างขึ้นเอง และยังสามารถแชร์ Stories ให้กับกลุ่ม Signal ที่ผู้ใช้เป็นสมาชิกอยู่ได้ด้วย

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถปิดฟีเจอร์ Stories ได้ทั้งหมด ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถใช้หรือเห็น Stories ที่คนอื่นแชร์ด้วย

จากการทดสอบเบื้องต้น ได้รับผลตอบรับส่วนใหญ่เป็นในเชิงบวก แต่ก็มีผู้ทดสอบบางรายที่บ่นว่า Stories กินพื้นที่โดยไม่จำเป็น ซึ่งเมื่อสิ้นสุดการทดสอบแล้ว ผลออกมาดี ก็จะมีการปรับปรุงฟีเจอร์ตามความเห็นของผู้ใช้งาน และเปิดใช้อย่างเป็นทางการต่อไป

ที่มา The Verge

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ยุโรปร้อนจัด ยอดใช้แอร์พุ่ง ส่งผลต่อโลกอย่างไรในระยะยาว ?

30/06/2026
Read More

เกาหลีใต้เตรียมทุ่ม 20 ล้านล้านบาท สร้างศูนย์กลางชิปและ AI แห่งใหม่

30/06/2026
Read More

The Story Thailand Forum 2026 เปิดเวทีถก AI จากโครงสร้างพื้นฐานสู่อนาคตธุรกิจและสังคม

30/06/2026
Read More

TRUE AF 2026 สัปดาห์ 3 โชว์จัดเต็ม โจทย์ “อัตลักษณ์ไทย” ดันซอฟต์พาวเวอร์ พร้อมเซอร์ไพรส์เปิดตัว 2 Judge ปริศนา !

30/06/2026
Read More

นายกเทศมนตรี 40 เมืองใหญ่ทั่วโลก ร่วมมือคุมเข้ม Data Center มุ่งพัฒนาแบบยั่งยืน ไม่ผลาญทรัพยากร 

29/06/2026
Read More

ค่ำนี้ ! ชวนดู ‘Strawberry Moon’ จันทร์เต็มดวงส่งท้ายเดือน สว่างเด่นชัดตลอดคืน

29/06/2026
Read More

Related Content