ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| IT News

หลุดชิป Kirin KC10 ชี้ Huawei ยังไม่ยอมถอดใจ!

Tabel of Content

แม้ว่าสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกาจะทำให้ Huawei ไม่สามารถสั่งผลิตชิป Kirin ได้อีกต่อไป แต่ดูเหมือนว่า Huawei จะยังไม่ถอดใจหลังล่าสุดพบชิป Kirin รุ่นใหม่ด้วย

เร็ว ๆ นี้เองมีภาพหน้าจอเผยแพร่บน Weibo พบอุปกรณ์ที่ระบุว่าเป็น Huawei Mate 50 Pro ประมวลผลด้วยชิปเซต Kirin ของ Huawei ในชื่อรุ่นว่า Kirin KC10 ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS ซึ่งแหล่งที่มาระบุว่าในภาพเป็นตัวเครื่องทดสอบของทาง Huawei แต่ไม่ได้ผลิตออกมาจริง

นอกจากนี้ แหล่งที่มายังเสริมว่า แม้ว่า Huawei จะไม่สามารถสั่งผลิตชิปจาก TSMC ได้แล้วก็จริง แต่บริษัทยังคงพัฒนาชิปอยู่ภายใน ไม่ได้ล้มเลิกความตั้งใจไปเสียทีเดียว

เมื่อปี 2021 เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ Huawei กล่าวว่าบริษัทจะยังคงซัปพอร์ต HiSilicon และจะยังคงทุ่มงบเพื่อการวิจัยต่อไป

ที่มา Huawei Central

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

พาชมนิทรรศการเสียง: ย้อนรอย 15 ปี Devialet กับประสบการณ์ “Alive With Sound” ที่ไอคอนสยาม

09/01/2026
Read More

OPPO เปิดตัว Reno15 Serires 5G ดีไซน์สวย อัปเกรดกล้องหลัง + กล้องหน้าเอาใจวัยรุ่น GenZ

09/01/2026
Read More

จองตั๋วเครื่องบินผ่านแอนดรอยด์ถูกกว่าจริงมั้ย ? เข้าใจ Dynamic Pricing เบื้องหลังราคาตั๋วที่ไม่เท่ากัน

09/01/2026
Read More

Apple เปิดรายได้ Tim Cook ตลอดปี 2025 74.3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ราว 2.3 พันล้านบาท

09/01/2026
Read More
Model-3-Standard-

Tesla เปิดตัว Model 3 Standard ในไทย รุ่นลดสเปกค่าตัวเริ่ม 1,149,000 บาท

09/01/2026
Read More

IWF เตือน Grok AI อาจกลายเป็นประตูสู่การผลิตสื่อลามกอนาจารเด็ก (CSAM) แม้เจ้าตัวจะปฏิเสธ

09/01/2026
Read More

Related Content