ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

รายงายเผยเดือนมีนาคม 2023 มีรายงานมัลแวร์เรียกค่าไถ่สูงสุดในรอบ 3 ปี

Table of Content

รายงานของ NCC Group เผยว่ารายงานการโจมตีด้วยมัลแวร์เรียกค่าไถ่ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีจำนวนมากถึง 459 ครั้ง ซึ่งถือว่ามากที่สุดในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา

จำนวนการโจมตีที่มากมายขนาดนี้เพิ่มขึ้นจากเดือนกุมภาพันธ์ถึงร้อยละ 91 และเพิ่มขึ้นร้อยละ 62 หากเทียบกับเดือนมีนาคมของปีที่แล้ว

กลุ่มที่ทำการโจมตีบ่อยครั้งมากที่สุดในเดือนมีนาคมคือ Clop โจมตีไป 129 ครั้ง ถือว่าเป็นครั้งแรกที่กลุ่มดังกล่าวขึ้นเป็นผู้นำแซงหน้า LockBit 3.0 ที่โจมตีเพียง 97 ครั้ง ตกลงไปเป็นที่ 2

ขณะที่ กลุ่มอื่น ๆ ที่อยู่ในรายงานของ NCC Group อย่าง Royal, BlackCat, Bianlian และ Blackbasta ก็เพิ่มความถี่ในการโจมตีเช่นกัน

สำหรับเป้าหมายหลักของการโจมตีอยู่ในฝั่งของภาคอุตสาหกรรม คิดเป็นร้อยละ 32 ของการโจมตีทั้งหมด ซึ่งรวมถึง เครื่องจักร การก่อสร้าง วิศวกรรม ฯลฯ

รองลงมาคือกลุ่มของสินค้าบริการที่ไม่ใช่ของฟุ่มเฟือยสำหรับผู้บริโภค เช่น วัสดุก่อสร้าง โรงแรม รถยนต์ สื่อ ของใช้ในบ้าน ฯลฯ

ที่มา gHacks

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เตรียมตัวก้าวสู่จักรวาลซูเปอร์สตาร์ ! เผยรางวัล True AF 2026 ที่จะ “พลิกชีวิต” คุณไปตลอดกาล

14/03/2026
Read More

Meta แท็กทีมตำรวจไทย ทลายเครือข่ายมิจฉาชีพข้ามชาติ ปิดบัญชีผีกว่า 1.5 แสนราย พร้อมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่สกัดกลโกง

13/03/2026
Read More

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ! เวทีรางวัลของ ‘คนทำจริง’ สร้าง ‘Impact’ ได้จริง The 2nd BT Awards: The Impact Makers

13/03/2026
Read More

Audio Pro Business Connected 2026: อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

อยู่กลางแดดจ้า เสี่ยงตาบอด “แว่นกันแดด” ไอเทมที่คนไทยมองข้าม

13/03/2026
Read More

ลำโพง Apple ที่ซ่อนอยู่ในทุกดีไวซ์ ของดีที่หลายคนอาจมองข้าม

13/03/2026
Read More

Related Content