ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

บริษัทผู้ให้บริการด้านไอทีแก่ภาคบริการทางการแพทย์ของเยอรมนีถูกโจมตีทางไซเบอร์จนระบบล่ม

Table of Content

Bitmarck Technik เผยผ่านเว็บไซต์ทางการว่าการโจมตีที่เกิดขึ้นมุ่งสร้างความเสียหายต่อระบบภายใน ทำให้บริษัทต้องปิดระบบให้บริการลูกค้าและระบบภายในทั้งหมด รวมถึงศูนย์ข้อมูลบางแห่งเพื่อวิเคราะห์ผลกระทบที่เกิดขึ้น ก่อนจะเปิดใช้งานอีกครั้งหนึ่ง

โดยได้มีการแจ้งไปยังหน่วยงานและผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องแล้ว

Bitmarck อ้างว่าไม่มีหลักฐานว่าข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลลูกค้าถูกขโมยไป และระบุว่าระบบที่เก็บข้อมูลคนไข้ไม่ถูกโจมตีด้วย

ทั้งนี้ มีรายงานว่า หนึ่งในลูกค้ารายสำคัญอย่าง SBK หนึ่งในผู้ให้บริการประกันสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมนี ใช้งานระบบโทรศัพท์ อีเมล และแอปไม่ได้ทั้งหมด

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการเปิดเผยว่าสาเหตุของการโจมตีดังกล่าวเกิดจากอะไร แต่ผู้เชี่ยวชาญสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการโจมตีด้วยมัลแวร์เรียกค่าไถ่

ที่มา SiliconANGLE

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

แอร์ออฟฟิศทำให้หน้าแย่ลงจริงมั้ย ?

30/04/2026
Read More

Related Content