ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
iPhone 14 Pro Max Display
Read
| IT News

LG Display จะได้ส่วนแบ่งการผลิตจอ OLED สำหรับ iPhone 15 Pro และ 15 Pro Max เพิ่มขึ้น

Tabel of Content

เว็บไซต์ The Elec จากประเทศเกาหลีใต้ ได้รายงานว่า LG Display จะได้ส่วนแบ่งการผลิตแผงหน้าจอ LTPO OLED สำหรับซีรีส์ iPhone 15 Pro เพิ่มขึ้นจากปีก่อน

รายงานดังกล่าวระบุว่า LG ได้ขยายกำลังการผลิตแผงหน้าจอ LTPO OLED ในสัปดาห์นี้ เพื่อรองรับการผลิต iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max ในปีนี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับ Samsung Display ที่เคยครองส่วนแบ่งการผลิตแผงหน้าจอ OLED ของซีรีส์ iPhone 14 Pro เมื่อปี 2022 สูงสุดถึง 70%

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา LG ได้รับอัตราผลตอบแทนจากการผลิตแผงหน้าจอ LTPO OLED ในระดับต่ำมาก ส่งผลทำให้เกิดข้อจำกัดในการผลิตแผงหน้าจอให้แก่ Apple และทำให้การจัดส่งแผงหน้าจอให้แก่ iPhone 14 Pro Max เพียงบางส่วน เกิดความล่าช้า ซึ่งส่งผลทำให้ Samsung เข้ามาแย่งส่วนแบ่งการผลิตแผงหน้าจอของ Apple ไปแทน

ในปัจจุบัน LG และ Samsung ได้ทำข้อตกลงร่วมกัน โดย LG นั้น เป็นผู้ผลิตแผงหน้าจอ OLED ให้แก่โทรทัศน์ Samsung จอ 77 นิ้ว และ 83 นิ้ว ตั้งแต่ปี 2024 ไปจนถึงปี 2026

iPhone 14 Pro Max Display

ที่มา : GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดตัว HP EliteBoard G1a คอมฯ ทั้งเครื่องที่ถูกย่อลงมาอยู่ในคีย์บอร์ดอันเดียว !

08/01/2026
Read More

แคลิฟอร์เนียเตรียมร่างกฎหมายแบนตุ๊กตา AI ย้ำ ไม่ปลอดภัยต่อเด็ก

08/01/2026
Read More

จบปัญหาคนขี้เกียจสระผม ! L’Oréal เปิดตัว ‘Light Straight’ เครื่องหนีบผมที่สระได้ไม่ง้อน้ำ

08/01/2026
Read More

ฮี้กับ ๆ ต้อนรับปีม้า Apple เปิดขาย AirPods Pro 3 สลักลายอีโมจิรูปม้า รับตรุษจีน 

08/01/2026
Read More

เจนเซน หวง ไม่หวั่นภาษีคนรวยแคลิฟอร์เนีย ลั่น “เก็บก็เก็บไป ผมโอเค”

08/01/2026
Read More

Clicks เปิดตัว Clicks Communicator ดีไซน์ BlackBerry ความจุจุก ๆ 2 TB ราคาแค่ 15,500 บาท

07/01/2026
Read More

Related Content