ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

YouTube เตือนรอบสุดท้าย หากยังใช้ AdBlock จะไม่ได้ดูคอนเทนต์อะไรอีก

Table of Content

YouTube เป็นแพลตฟอร์มคลิปวิดีโอ (แบบยาว) ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก แม้ว่าช่วงหลังจะมีโฆษณาเพื่อขาย YouTube Premium ก็ยังมีผู้ใช้งานที่หลีกเลี่ยงการจ่ายเงิน แล้วใช้ Ad Blocker หรือเครื่องมือสำหรับปิดโฆษณาใน YouTube เพื่อที่จะไม่ต้องจ่ายค่าบริการ Premium แทน

ล่าสุด YouTube ได้ส่งข้อความถึงผู้ใช้งานที่ใช้ AdBlock ซึ่งพบโดยผู้ใช้งาน Reddit ชื่อ Reddit_n_Me โดยข้อความดังกล่าวเป็นข้อความเตือนว่าหากยังมีการใช้งาน AdBlock ตัววิดีโอจะหยุดเล่นในอีก 3 คลิป ซึ่งอาจส่งผลให้ไม่สามารถรับชมได้อีกยกเว้นว่าจะปิดการใช้งาน AdBlock เท่านั้น

สื่อต่างประเทศรายงานว่าข้อความเตือนดังกล่าวถูกส่งให้กับผู้ใช้งานกลุ่มน้อยเท่านั้น คาดว่าอาจจะเป็นการทดสอบของ YouTube แต่มีแนวโน้มว่าผู้ใช้งานที่ยังใช้ AdBlock อาจได้รับเยอะขึ้นในอนาคตเพื่อไม่ให้ทาง YouTube เสียผลประโยชน์ด้วย

ที่มา Android Police

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์โชว์เข้ากะคัดแยกพัสดุต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ประสิทธิภาพเทียบเท่ามนุษย์

15/05/2026
Read More

พับโปรเจกต์ EV เดินหน้าสู้ด้วยรถไฮบริด การแก้เกมของฮอนด้าหลังขาดทุนในรอบ 70 ปี ?

15/05/2026
Read More

วิวัฒนาการแอปฯ สตรีมมิงเพลงในไทย ทันแอปฯ ไหนกันบ้าง ?

15/05/2026
Read More

ตัวพ่อ Apple ยังใช้ iPhone ไม่ได้ ! แก๊ง CEO สหรัฐฯ ต้องใช้ Burner Phone  เพราะกลัวโดนแฮ็ก 

15/05/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบด้านการจัดการขยะ จากกรมควบคุมมลพิษ เดินหน้ายกระดับธุรกิจค้าปลีกสู่ความยั่งยืน

15/05/2026
Read More

นักวิจัยเผย ‘ไวรัสฮันตา’ มีหวังทางรักษา แต่ถูกละเลยเพราะความถี่ต่ำ-ขาดทุนสนับสนุน

15/05/2026
Read More

Related Content