ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ศาลสั่งห้ามรัฐบาลสหรัฐฯ ติดต่อกับบริษัทโซเชียลมีเดียเพื่อควบคุมเนื้อหามากเกินไป

Table of Content

ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐอเมริกาสั่งจำกัดการติดต่อสื่อสารระหว่างหน่วยงานของรัฐและเจ้าหน้าที่รัฐบาลของประธานาธิบดี โจ ไบเดน (Joe Biden) กับบริษัทโซเชียลมีเดีย ในเรื่องการกำกับเนื้อหา

คำสั่งนี้ออกมาหลังจากที่พนักงานอัยการฝั่งพรรคริพับลิกัน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน ในรัฐลุยเซียนา และมิสซูรี ยื่นฟ้องรัฐบาลว่ามีบทบาทในการกดดันให้บริษัทเหล่านี้แก้ไขปัญหาการโพสต์เกี่ยวกับการฉีดวัคซีนโควิด-19 และการเลือกตั้ง มากเกินไป

ในคำตัดสินชี้ว่าหน่วยงานของรัฐออย่างกระทรวงสาธารณสุขและบริการมนุษย์ และสำนักงานสืบสวนกลาง (FBI) ไม่สามารถเข้าไปหารือกับบริษัทโซเชียลมีเดียเพื่อการ “เรียกร้อง ส่งเสริม หรือ กดดัน” ให้ลบ หรือลดเนื้อหาที่เป็นการใช้สิทธิในการแสดงออกโดยเสรี ที่ได้รับความคุ้มครองภายใต้บทบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมครั้งที่ 1 ของรัฐธรรมนูญสหรัฐฯ ได้

ด้านรัฐบาลชี้ว่ากระทรวงยุติธรรมกำลังพิจารณาคำสั่งศาลและจะประเมินตัวเลือกต่อไป และชี้ว่าสิ่งที่รัฐบาลต้องการคือจัดการกับการปล่อยข้อมูลเท็จเกี่ยวกับวัคซีนโควิด เพื่อลดการตายที่ควรจะป้องกันได้

ที่มา Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ดูหนังจอ ScreenX นั่งตรงไหนคุ้มสุด ?

30/07/2026
Read More

เตรียมตัว ! Samsung ส่งสัญญาณ Galaxy S26 FE เปิดตัวเร็ว ๆ นี้

30/07/2026
Read More

เขย่าวงการเกม ! gamescom asia x Thailand Game Show 2026 ปักหมุดความสนุกในธีม “The Heart of Gaming” เริ่ม 29 ต.ค. ถึง 1 พ.ย. นี้ เปิดจำหน่ายบัตรแล้ว !

30/07/2026
Read More

Apple จับมือ Klarna ผุด ‘Apple Upgrade’ เช่าใช้ iPhone และสินค้าอื่น ครบสัญญาเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้เลย !

30/07/2026
Read More

Google Cloud เร่งขับเคลื่อนไทยสู่ยุค Agentic AI  แนะนำ ‘Gemini Enterprise’ ที่เปิดมาเพื่อ Workflow ขององค์กรโดยเฉพาะ

30/07/2026
Read More

Techsauce Gobal Summit 2026 พบกับ Speakers กว่า 300 คน

30/07/2026
Read More

Related Content