ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ผู้ใช้งาน Spotify เริ่มยกเลิกบริการรายเดือนหลังขึ้นราคา ย้ายไป Apple Music แทน

Table of Content

Spotify เป็นแพลตฟอร์มสตรีมเพลงที่มีผู้ใช้งานมากถึง 515 ล้านคนทั่วโลก แต่หลังจากมีการปรับราคาขึ้นล่าสุดดูเหมือนว่าผู้ใช้งานจะไม่พอใจพอสมควร

การขึ้นราคาล่าสุดของ Spotify ในต่างประเทศหากเทียบกับไทยแล้วก็ถือว่าขึ้นราคามาเยอะกว่าพอสมควร อย่างในสหรัฐอเมริกาเพิ่มจาก 9.99 เหรียญ เป็น 10.99 เหรียญ หรือในสหราชอาณาจักร เพิ่มจาก 9.99 ปอนด์ เป็น 10.99 ปอนด์ เป็นต้น ซึ่ง Spotify ให้เหตุผลว่าการเพิ่มราคาเพื่อให้บริษัทสามารถพัฒนาต่อไปได้

แม้ว่า Spotify จะให้เหตุผลว่าการขึ้นราคาจะทำให้บริษัทสามารถพัฒนาต่อไปได้นั้น ผู้ใช้งานหลายคนกลับมองว่าเป็นความโลภของบริษัท บางคนถึงกับยกเลิก Spotify แล้วเปลี่ยนไปใช้ Apple Music แทน

จริง ๆ แล้ว Spotify ถือว่ามีการพัฒนาที่ค่อนข้างช้า โดยเฉพาะเรื่องการเล่นไฟล์แบบ Lossless ก็ยังไม่มีให้ใช้งานเสียทีแม้ว่าจะเพิ่มราคาแล้วก็ตาม ในขณะที่ Apple Music คู่แข่งทางตรงมีให้ใช้งานได้สักพักแล้วแม้ว่า AirPods จะไม่รองรับก็ตาม งานนี้ก็ถือว่าเป็นการบ้านของ Spotify แล้วครับ

ที่มา Dailymail

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

วิจัยชี้ อาหารแปรรูป ทำสมาธิถดถอย !

08/05/2026
Read More

ดูแลดีไม่มีเหงา ! ElliQ หุ่นยนต์ช่วยดูแลผู้สูงอายุ เตือนทานยา พูดคุย เล่นเกมเป็นเพื่อนได้

08/05/2026
Read More

หนีค่าลิขสิทธิ์ สู่มาตรฐานโลก : จุดกำเนิดไฟล์ PNG

08/05/2026
Read More

รู้จักมัลแวร์ “JSceal” ที่แฝงตัวมาในโปรแกรมเถื่อน หลังตำรวจพบดัก OTP ได้ สร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

08/05/2026
Read More

จากจอสู่จาน ! “Hidden Taste Thailand” ปรากฏการณ์ใหม่ของเมืองไทย รายการแข่งทำอาหารที่ผู้ชมจะได้ “ชิม” ของจริง เริ่มตอนแรก 10 พ.ค. นี้ ทาง True4U

08/05/2026
Read More

Related Content