ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Google ค้นหาข้อมูลด้วย AI ในไทยได้แล้ว! หลังเปิดทดสอบ Google SGE ที่ไทยด้วย

Table of Content

Google เปิดทดสอบ Google SGE (Search Generative Experience) เพิ่มเติม 120 ประเทศทั่วโลกมีประเทศไทยด้วย บริการค้นหาข้อมูลโดยใช้ Generative AI

ก่อนหน้านี้ Google เปิดทดสอบ Google SGE ในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น และรองรับการค้นหาด้วยภาษาอังกฤษเท่านั้น ล่าสุดทาง Google เปิดทดสอบเพิ่มเติมอีก 120 ประเทศทั่วโลก ซึ่ง 1 ในนั้นเปิดให้ประเทศไทยทดสอบด้วย และรองรับการค้นหาด้วย 4 ภาษาใหม่ได้แก่ สเปน, โปรตุเกส, เกาหลี และอินโดนีเซีย

ข้อดีของการใช้งาน Google SGE จะทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหา และได้ข้อมูลที่มีการสรุปผลจาก AI ที่พ่วงมาด้วยข้อมูลเสริม และลิงก์แหล่งข้อมูลมาด้วย

วิธีการเปิดทดสอบ Google SGE จะเปิดให้ทดสอบกับผู้ใช้งานบางคนสามารถกดลงทะเบียนได้ที่ Google Labs บนแอป Google ระบบ Android/iOS และ Google Chrome

ที่มา : Google Blog

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Mindset ที่เปลี่ยนความล้มเหลวให้กลายเป็นแสงสว่าง จากโทมัส อัลวา เอดิสัน

04/02/2026
Read More

YouTube ออกกฎใหม่ ไล่บี้สายฟรี ปิดจอฟังเพลงผ่านเบราว์เซอร์มือถือไม่ได้อีกต่อไป !

04/02/2026
Read More

SpaceX ของอีลอน เข้าซื้อ xAI ของอีลอน ? เตรียมสร้าง ‘Data Center บนอวกาศ’ มูลค่าบริษัททะลุ 1.25 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ

03/02/2026
Read More

กลับมาอีกครั้ง ! กับงานสัมมนาแห่งปี ‘Future Trends Ahead Summit 2026’

03/02/2026
Read More

ครั้งแรกของไทย ! ส่ง “CE-7 MATCH” เครื่องตรวจวัดรังสีคอสมิก ไปดวงจันทร์พร้อมยานฉางเอ๋อ 7 ปักหมุดสิงหาคมนี้

03/02/2026
Read More

ทำไม Soft skill ถึงสำคัญ ? ถอดบทเรียน แจ็ก หม่า ผู้มาก่อนกาลในวันที่ AI ครองเมือง

03/02/2026
Read More

Related Content