ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Google Messages กำลังทดสอบฟีเจอร์ ‘ตัดเสียงรบกวน (Noise cancellation)’ ขณะบันทึกเสียง

Table of Content

ล่าสุดมีการค้นพบว่า Google Messages จะเพิ่มฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน (Noise cancellation) ขณะบันทึกข้อความเป็นเสียง โดยฟีเจอร์นี้จะมาแก้ปัญหาที่ผู้ใช้บันทึกเสียงและส่งไปให้คู่สนทนา แต่คู่สนทนาอาจได้ยินเสียงของผู้พูดไม่ชัดฟังเพราะมีเสียงรอบข้างรบกวน

จากภาพตัวอย่างจะเห็นว่า ขณะบันทึกเสียงในแอป Google Messages จะมีปุ่มให้เปิด/ปิดฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนที่มุมล่างของหน้าจอเหนือปุ่มบันทึกเสียง

ทั้งนี้ฟีเจอร์ดังกล่าวเพิ่งเริ่มเปิดให้ทดลองใช้เฉพาะในแอป Google Messages เวอร์ชัน beta ล่าสุด (20231113_01_RC00) เท่านั้น ทำให้ผู้ที่ใช้ Google Messages เวอร์ชัน stable ปกติจะยังไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวได้

ที่มา: PhoneArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

แอร์ออฟฟิศทำให้หน้าแย่ลงจริงมั้ย ?

30/04/2026
Read More

Related Content