ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Qualcomm เปิดตัว Snapdragon XR2+ Gen 2 ชิปสำหรับแว่น AR แรงขึ้น รองรับจอ 4.3K ต่อข้าง

Table of Content

ผลิตภัณฑ์แห่งอนาคตคงไม่พ้นแว่นตา AR ที่จะกลายเป็นอุปกรณ์ยุคถัดไปต่อจากสมาร์ตโฟน ล่าสุด Qualcomm ได้เปิดตัวชิป Snapdragon XR2+ Gen 2 รุ่นใหม่สำหรับแว่นตา AR โดยเฉพาะ

Snapdragon XR2+ Gen 2 มี CPU ที่แรงขึ้น 20% และ GPU ที่แรงขึ้น 15% เมื่อเทียบกับ XR2 รุ่นเดิม ซึ่งการอัปเกรดฮาร์ดแวร์ขึ้นมานั้นทำให้อุปกรณ์ที่ใช้ชิปตัวนี้สามารถแสดงผลคอนเทนต์ในระดับ 4K ต่อข้างได้ นอกจากนี้ยังรองรับกล้องอีก 12 ตัวที่ใช้สำหรับตรวจจับการเคลื่อนไหว การแสดงออกทางสีหน้า คำนวนพื้นที่-ความลึก และการสร้างภาพ 3 มิติขึ้นมา โดยใช้ AI เข้าช่วย

Qualcomm ยังได้ประกาศเป็นพาร์ตเนอร์ร่วมกับ Google และ Samsung แต่ตามแหล่งที่มาบอกว่าทั้ง 2 บริษัทก็ยังเจอปัญหาด้านการพัฒนาอยู่ จึงไม่ทราบแน่ชัดว่าเราจะได้เห็นอุปกรณ์สวมใส่ AR จาก Google และ Samsung เมื่อใด

Snapdragon XR2+ Gen 2 รองรับฟีเจอร์มากขนาดนี้แล้วก็น่าจับตามองว่าอุปกรณ์สววมใส่จากทางฝั่งผู้ผลิต Android จะสามารถสู้กับ Apple Vision Pro ของ Apple ได้หรือไม่ทั้งในแง่ของประสิทธิภาพและราคาที่ Vision Pro นั้นก็ถือว่าแรงมากเลยทีเดียว

ที่มา GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

COMMART ULTRAFORCE กลับมาแล้ว ! รวมสินค้าไอทีกว่า 200 แบรนด์ พร้อมโปรลดแรงรับกลางปี

09/07/2026
Read More

กลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนสภาอุตสาหกรรมฯ ชี้ “E20 คือทางรอดระยะยาว” ผนึกกำลังรัฐบาล-เอกชน-ประชาชนใช้ E20

09/07/2026
Read More

Seedance 2.5 สร้างวิดีโอ 4K ยาว 30 วินาทีได้ในครั้งเดียว เตรียมตัวดูคลิปสั้น AI กันแบบจุก ๆ

09/07/2026
Read More

ไทม์ไลน์ Twitter จาก “นกฟ้า” สู่อาณาจักร X 

09/07/2026
Read More

ปลดล็อก NIA ให้ถือหุ้น – ร่วมทุน เสริม 5 อุตสาหกรรมไทย ช่วยดึงเม็ดเงินนักลงทุนต่างชาติ

09/07/2026
Read More

โลกไม่ได้ใจดีกับลูกหลานเราเสมอไป เพราะในยุค AI การป้องกันเด็กคือการไม่แชร์ภาพบนโซเชียล

09/07/2026
Read More

Related Content