ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Fossil ยืนยันการถอนตัวจากธุรกิจสมาร์ตวอตช์ เพื่อกลับไปโฟกัสที่ธุรกิจหลักเหมือนเดิม!

Table of Content

Fossil ประกาศไลน์อัปสมาร์ตวอตช์ Gen 6 ที่ทำงานบน Wear OS เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2021 และบริษัทก็เปิดตัว Wellness Edition ในภายหลัง แต่สำหรับ Gen 7 นั้นยังไม่มีการเปิดตัวออกมา จนกระทั่งรายงานล่าสุดที่ระบุว่า Fossil จะถอนตัวจากธุรกิจสมาร์ตวอตช์จึงทำให้เราทราบว่า Gen 7 คงจะไม่ได้เปิดตัวออกมาแล้ว

หลังจากที่ธุรกิจสมาร์ตวอตช์มีการพัฒนาและเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้ Fossil ตัดสินใจยุติธุรกิจสมาร์ตวอตช์ และจะโยกย้ายแหล่งเงินทุนไปสนับสนุนจุดแข็งและธุรกิจหลักของแบรนด์ เช่น นาฬิกาแบบดั้งเดิม, เครื่องประดับ และเครื่องหนัง

เมื่อเดือนที่ผ่านมามีข่าวลือว่า Fossil จะไม่ผลิตสมาร์ตวอตช์ Wear OS ออกมาแล้ว และทางแบรนด์ยังให้โปรโมชันส่วนลดครั้งใหญ่กับสมาร์ตวอตช์บางรุ่น ซึ่งคาดว่าเป็นการเคลียร์สต็อกสินค้าออกไปก่อนจะปิดการดำเนินธุรกิจ

ทั้งนี้ Fossil ยืนยันว่า บริษัทจะยังคงสนับสนุนด้านซอฟต์แวร์อัปเดตให้กับสมาร์ตวอตช์ไปอีก 2-3 ปี (next few years) ข้างหน้า

ที่มา: GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ฟังของจริง KEF LS LUXE ลำโพงที่นิยามความหรูหราทั้งดีไซน์และเสียง

19/08/2026
Read More

Meta อาจโดนค่าปรับสูงถึง 1.4 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ

19/08/2026
Read More

Spotify ส่งฟีเจอร์ ‘Running Mode’ ลง Android จัดเพลย์ลิสต์เป๊ะตามค่า BPM

19/08/2026
Read More

คิดงานไม่ออก ลองเข้าห้องน้ำดู ! วิจัยพบการอึอาจช่วยให้สมองคิดได้เร็วขึ้น

19/08/2026
Read More

OpenAI ปรับจูน ChatGPT ให้ ‘เป็นมนุษย์น้อยลง’ ห่วงเด็กต่ำกว่า 18 ปี ผูกพันเทคโนโลยีเกินจริง

19/08/2026
Read More

Google ออกกฎใหม่ “Advanced Flow” เพิ่มความเข้มงวดในการติดตั้งแอปฯ นอก Store มีผลในไทย 30 ก.ย. นี้

19/08/2026
Read More

Related Content