ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

หลุดชิ้นส่วนกล้องหลัง iPhone 16 เปลี่ยนดีไซน์มาใช้แนวตั้งแบบเดิมเพราะ Apple Vision Pro

Table of Content

ดีไซน์ของ iPhone ค่อนข้างจะอยู่ตัวในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย iPhone X เป็น iPhone รุ่นแรกที่ใช้ดีไซน์กล้องแบบแนวตั้ง จนกระทั่ง iPhone 13 ก็เปลี่ยนมาใช้ดีไซน์แบบทแยงจนถึงปัจจุบัน แต่มีความเป็นไปได้ว่า iPhone 16 จะกลับไปใช้ดีไซน์แบบแนวตั้งอีกครั้ง

@MajinBuOfficial ได้เผยแพร่รูปภาพชิ้นส่วนกล้องหลังที่อ้างว่าเป็นของ iPhone 16 จะเห็นได้ว่าชิ้นส่วนที่หลุดออกมานั้นเปลี่ยนโมดูลของกล้องจากเดิมที่เป็นแบบทแยงกลายเป็นแนวตั้งเหมือนกับ iPhone X แทน ตามภาพด้านล่างนี้

https://twitter.com/MajinBuOfficial/status/1758491579067650512

MacRumors ได้ตรวจสอบภาพชิ้นส่วนที่หลุดออกมาแล้วพบว่าชิ้นส่วนดังกล่าวคือโครงกล้องหลักของ iPhone 16 หรือโครงกล้องรหัส I-34 ซึ่งจะถูกใช้ใน iPhone 16 และ iPhone 16 Plus ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

ด้วยการเปลี่ยนดีไซน์มาใช้แบบแนวตั้ง คาดว่า iPhone 16 รุ่นเริ่มต้นจะรองรับฟีเจอร์บันทึกวิดีโอแบบ Spatial Video ซึ่งใช้แสดงผลใน Apple Vision Pro

ที่มา GSMArena

***

Highlight

[First impression] Saros: มหกรรมนรกกระสุนฉบับ “เวียนว่ายตายเกิด” ความท้าทายที่ชาว PS5 ห้ามพลาด !

04/05/2026
Read More

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

Related Content