ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple จดสิทธิบัตรจอพับที่ทนทานมากขึ้น สำหรับ iPhone, iPad หรือ MacBook

Table of Content

ที่ผ่านมามีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับการพัฒนาอุปกรณ์จอพับของ Apple ไม่ว่าจะเป็นข่าวลือที่ระบุว่า Apple จะไม่เปิดตัว iPhone จอพับ แต่จะเปิดตัว iPad จอพับในปี 2026 หรืออีกแหล่งข่าวก็ระบุว่า Apple จะข้ามไปเปิดตัว MacBook จอพับได้ในปี 2027 เลย อย่างไรก็ตามล่าสุดมีผู้ค้นพบว่า ตอนนี้ Apple ได้จดสิทธิบัตร ‘จอพับที่ทนทานมากขึ้น’ ที่จะใช้สำหรับ iPhone, iPad หรือ MacBook แล้ว

อ้างอิงจาก Patently Apple พบสิทธิบัตรใหม่ที่แสดงภาพอุปกรณ์หน้าจอพับได้ ซึ่งบริเวณตำแหน่งพับจะมีความบางเป็นพิเศษกว่าส่วนอื่น ๆ และมีโอกาสที่จะเป็นรอยและมีการสะท้อนแสงจนเห็นเป็นรอยพับที่ชัดเจน

ในสิทธิบัตรจะพูดถึงวัสดุและชั้นเลเยอร์ใหม่ที่จะมาช่วยลดการสะท้อนแสงทำให้รอยพับดูเนียนมากขึ้น อีกทั้งยังมีกระบวนการทางเคมีรวมถึงการใช้โพลีเมอร์เพื่อช่วยให้ส่วนบางของจอพับมีโอกาสแตกร้าวได้ยากขึ้น

Highlight

เตรียมตัวก้าวสู่จักรวาลซูเปอร์สตาร์ ! เผยรางวัล True AF 2026 ที่จะ “พลิกชีวิต” คุณไปตลอดกาล

14/03/2026
Read More

Meta แท็กทีมตำรวจไทย ทลายเครือข่ายมิจฉาชีพข้ามชาติ ปิดบัญชีผีกว่า 1.5 แสนราย พร้อมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่สกัดกลโกง

13/03/2026
Read More

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ! เวทีรางวัลของ ‘คนทำจริง’ สร้าง ‘Impact’ ได้จริง The 2nd BT Awards: The Impact Makers

13/03/2026
Read More

Audio Pro Business Connected 2026: อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

อยู่กลางแดดจ้า เสี่ยงตาบอด “แว่นกันแดด” ไอเทมที่คนไทยมองข้าม

13/03/2026
Read More

ลำโพง Apple ที่ซ่อนอยู่ในทุกดีไวซ์ ของดีที่หลายคนอาจมองข้าม

13/03/2026
Read More

Related Content