ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

นักเขียน 3 รายยื่นฟ้อง NVIDIA กรณีนำผลงานไปฝึก NeMo โดยละเมิดลิขสิทธิ

Table of Content

นักเขียน 3 รายยื่นฟ้อง NVIDIA ต่อศาลในเขตนอร์ตแคลิฟอร์เนียจากการที่ NVIDIA นำหนังสือที่มีลิขสิทธิของพวกเขาไปฝึก NeMo AI ของบริษัท โดยไม่ได้รับอนุญาต

นักเขียนทั้ง 3 ราย ได้แก่ ไบรอัน คีน (Brian Keene) อับดิ นาเซเมียน (Abdi Nazemian) และ สจวร์ต โอแนน (Stewart O’Nan) ที่ออกมาเผยว่าผลงานของพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของหนังสือ 196,640 เล่มที่ช่วยฝึก NeMo เพื่อจำลองภาษาเขียนทั่วไป ก่อนจะถูกนำออกจากโลกออนไลน์ เพราะละเมิดลิขสิทธิ

ทั้ง 3 รายเรียกร้องค่าเสียหายที่ไม่ระบุจำนวนสำหรับทุกคนในสหรัฐอเมริกาที่ถูกละเมิดลิขสิทธิจากการนำข้อมูลไปฝึก NeMo ใน 3 ปีที่ผ่านมา

หนังสือที่ถูกนำไปฝึกมีทั้ง นิยายเรื่อง Ghost Walk ของคีน นิยาย Like a Love Story ของนาเซเมียน และนวนิยายสั้นเรื่อง Last Night at the Lobster ของโอแนน

Highlight

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

วิจัยชี้ อาหารแปรรูป ทำสมาธิถดถอย !

08/05/2026
Read More

ดูแลดีไม่มีเหงา ! ElliQ หุ่นยนต์ช่วยดูแลผู้สูงอายุ เตือนทานยา พูดคุย เล่นเกมเป็นเพื่อนได้

08/05/2026
Read More

หนีค่าลิขสิทธิ์ สู่มาตรฐานโลก : จุดกำเนิดไฟล์ PNG

08/05/2026
Read More

รู้จักมัลแวร์ “JSceal” ที่แฝงตัวมาในโปรแกรมเถื่อน หลังตำรวจพบดัก OTP ได้ สร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

08/05/2026
Read More

จากจอสู่จาน ! “Hidden Taste Thailand” ปรากฏการณ์ใหม่ของเมืองไทย รายการแข่งทำอาหารที่ผู้ชมจะได้ “ชิม” ของจริง เริ่มตอนแรก 10 พ.ค. นี้ ทาง True4U

08/05/2026
Read More

Related Content