ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ผู้เชี่ยวชาญชี้ มีมัลแวร์ขโมยข้อมูลแพร่ใน Roblox

Table of Content

Zscaler ThreatLabz พบว่ามีกลุ่มโจรไซเบอร์ที่จงใจลวงให้ผู้ใช้งาน Roblox ในการดาวน์โหลดมัลแวร์ขโมยข้อมูลที่ปลอมเป็นเครื่องมือแก้เฟรมเรตบน Roblox

ปฏิบัติการนี้ใช้คลิปวิดีโอใน YouTube และลิงก์ใน Discord ในการเผยแพร่มัลแวร์ที่มีชื่อเรียกว่า Tweaker ไปยังผู้ใช้งานบน Roblox ที่ส่วนใหญ่เป็นเยาวชน

เมื่อผู้ใช้ Roblox ติดตั้ง Tweaker ไปแล้ว ตัวมัลแวร์ก็จะใช้คำสั่ง Powershell ในการติดตั้งมัลแวร์ลงในอุปกรณ์ ซึ่งจะสามารถดูดข้อมูลที่อยู่ ข้อมูลเครือข่าย Wi-Fi รหัสผ่าน ข้อมูลผู้ใช้ Roblox และข้อมูลเงินในเกม

Zscaler เตือนผู้ใช้ว่าผู้ใช้อาจถูก Tweaker ตัวนี้หลอกได้ เพราะว่ามันสามารถเพิ่มประสิทธิภาพเฟรมเรตได้จริง ทำให้ผู้ใช้อาจไม่ระวังตัว เพราะมันทำงานได้ตามที่บอก

Highlight

Cartier Women’s Initiative Awards 2026 ฉลองครบรอบ 20 ปี ภายใต้แนวคิด “Women Lighting the Path”

13/06/2026
Read More

ใจแลกใจไม่มีจริง ! ลีซอเผยไต๋ถูกเพื่อนโกง ให้ปันผลเป็นเงินเดือน 3 หมื่น ขณะที่อีกฝ่ายรวยอู้ฟู่ สุดท้ายโป๊ะแตกจากคนรอบตัว

13/06/2026
Read More

วิวัฒนาการลูกฟุตบอลโลก ตั้งแต่ปี 1986-2026 ความล้ำที่ซ่อนอยู่ในลูกกลม ๆ

12/06/2026
Read More

ศาสนจักรปะทะสมองกล ? ถึงเวลา ‘วาติกัน’ ลงสนามคุมเข้มจริยธรรม AI

12/06/2026
Read More
วิธีการดูรหัส Wi-Fi จากมือถือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต

How to ดูรหัส Wi-Fi บน Android / iPhone / iPad / MacBook / Windows 

12/06/2026
Read More

‘Echoes of Aincrad’ เมื่อคุณคือผู้รอดชีวิตในเกมแห่งความตาย กับความท้าทายของ Death Game Mode

11/06/2026
Read More

Related Content