ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

แหล่งข่าวเผยสหรัฐฯ กำลังร่างรายชื่อโรงงานชิปจีนที่ห้ามบริษัทขายอุปกรณ์ให้

Table of Content

แหล่งข่าว 3 รายระบุว่า สหรัฐอเมริกากำลังร่างรายชื่อโรงงานผลิตชิปขั้นสูงของจีนที่ถูกห้ามไม่ให้รับเครื่องมือผลิต เพื่อให้บริษัทต่าง ๆ กำหนดโรงงานปลายทางที่จะไม่ส่งของไปได้ง่ายขึ้น หนึ่งใน 3 รายนี้บอกว่ารัฐบาลสหรัฐฯ อาจแถลงเปิดเผยรายชื่อนี้อีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

แม้ว่ากระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐฯ จะสั่งห้ามไม่ให้บริษัทในประเทศส่งเครื่องมือไปยังโรงงานในจีนที่ผลิตชิปขั้นสูงมาตั้งแต่ปี 2022 แต่ธุรกิจต่าง ๆ ชี้ว่าเป็นการยากที่จะระบุว่าโรงงานใดในจีนที่ผลิตชิปขั้นสูง จึงมีความต้องการให้รัฐบาลจัดทำรายชื่อมาระยะหนึ่งแล้ว เพื่อให้เกิดความชัดเจน

นั่นก็ทำให้รัฐบาลพยายามที่จะทำให้บริษัทต่าง ๆ ทำตามข้อบังคับของรัฐได้ง่ายขึ้น

โดยเจ้าหน้าที่รายหนึ่งระบุว่ามีบริษัทต่าง ๆ ขอเข้ามามากว่าอยากให้รัฐบาลช่วยระบุลักษณะเทคโนโลยีที่รัฐกังวล ซึ่งรัฐก็พยายามที่จะทำให้รายชื่อมีความรัดกุม เพื่อช่วยให้บริษัทระบุโรงงานเป้าหมายได้ง่ายขึ้น

ด้านโฆษกสถานเอกอัครราชทูตจีนในกรุงวอชิงตัน ดีซี ชี้ว่าสหรัฐฯ ควรขยายหลักความคิดในเรื่องความมั่นคงแห่งชาติและใช้อำนาจรัฐในการสร้างภาระให้กับบริษัทจีน

Highlight

Nothing เปิดตัว Phone (4a) Series และ Headphone (a) เน้นดีไซน์โปร่งใสและพลัง AI จัดเต็ม !

25/03/2026
Read More

ส่อง ‘สมาร์ตวอตช์’ คู่ใจเหล่าซุป’ตาร์ ในสมรภูมิความฟิต Hyrox Thailand

25/03/2026
Read More

ทำไมอิหร่านถึงยอม ? เปิดเหตุผลที่เรือไทย “ได้สิทธิ์พิเศษ” ผ่านช่องแคบฮอร์มุซท่ามกลางไฟสงคราม

25/03/2026
Read More

10 อันดับประเทศที่มีน้ำมันสำรองมากที่สุดในโลก 2026

25/03/2026
Read More

oneD เปิดแพ็ก oneD PREMIUM ดูละคร-ซีรีส์ครบทุกตอน พิเศษลูกค้าเอไอเอส “ดูฟรีเดือนแรก” กด *559# โทรออก

25/03/2026
Read More

เปิดสเปก BYD Sealion 7 SUV ทรงสปอร์ต EV ป้ายแดง ที่นายก ‘อนุทิน’ นั่งเข้าทำเนียบฯ หนุนประหยัดพลังงาน

25/03/2026
Read More

Related Content