ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Starlink ยื่นขอให้บริการอินเทอร์เน็ตในอินโดนีเซีย จะลองในเมืองหลวงใหม่ที่แรก

Table of Content

กระทรวงการสื่อสารของอินโดนีเซียเผยว่า SpaceX บริษัทเทคโนโลยีอวกาศจากสหรัฐอเมริกาได้ยื่นขออนุญาตให้บริการอินเทอร์เน็ตดาวเทียม Starlink ภายในประเทศ

เมื่อปีที่แล้ว SpaceX ก็ได้รับใบอนุญาตในลักษณะเดียวกันจากมาเลเซีย และเคยมีการทำสัญญากับฟิลิปปินส์ในปี 2022 ด้วย

บูดิ แอรี เซทีอาดิ (Budi Arie Setiadi) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสารของอินโดนีเซียเผยว่าสิ่งสำคัญก็คือประเทศมีธุรกิจที่เป็นธรรมและมีพื้นที่การแข่งขันที่เท่าเทียม

เซทีอาดิบอกด้วยว่า Starlink จะไปทดลองการใช้งานในพื้นที่นูซันตารา เมืองหลวงใหม่ของอินโดนีเซียที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างในเกาะบอเนียว เขายังเผยอีกว่าบริษัทได้สร้างศูนย์แล้วแต่ยังไม่ได้ทำตามเงื่อนไขการขอใบอนุญาตให้บริการอินเทอร์เน็ตจนครบขั้นตอน

ปัจจุบัน Starlink เป็นเจ้าของดาวเทียมมากกว่า 60% ของดาวเทียมทั้งหมด 7,500 ดวงที่โคจรอยู่รอบโลก

Highlight

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

แอร์ออฟฟิศทำให้หน้าแย่ลงจริงมั้ย ?

30/04/2026
Read More

Related Content