ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Tim Cook Apple’s September 2018

Tim Cook เผย Apple จะพิจารณาการสร้างโรงงานแห่งแรกในอินโดนีเซีย

Table of Content

ทิม คุก (Tim Cook) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Apple เผยว่าบริษัทดูความเป็นไปได้ในการสร้างโรงงานผลิตแห่งแรกในอินโดนีเซีย หลังเข้าพบ โจโค วิโดโด (Joko Widodo) ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย

คุกระบุกับผู้สื่อข่าวว่าพูดคุยเกี่ยวกับความปรารถนาของวิโดโดที่อยากเห็นแหล่งผลิตภายในอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นสิ่งที่ทางบริษัทจะเก็บมาพิจารณา

ปัจจุบัน Apple ไม่มีโรงงานในอินโดนีเซีย แต่ได้ตั้งสถาบันนักพัฒนาแอปมาตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งสถาบันแห่งล่าสุดที่เป็นแห่งที่ 4 มีมูลค่าการลงทุนอยู่ที่ 1.6 ล้านล้านรูเปียห์ (ราว 3,623 ล้านบาท)

อากัส กูมีวัง การ์ตาซัสมีตา (Agus Gumiwang Kartasasmita) รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมอินโดนีเซียชี้ว่าหาก Apple ตัดสินใจสร้างโรงงานในประเทศ ก็จะทำให้อินโดนีเซียมีศักยภาพในการผลิตเพื่อส่งออก โดยหาก Apple ตัดสินใจไม่สร้างก็สามารถจับมือกับบริษัทท้องถิ่นเพื่อหาวัตถุดิบได้

Highlight

“ทุนการศึกษาซีพี” โฉมใหม่ 48 ปีแห่งการเฟ้นหาคนเก่งที่มีแววผู้นำ “ประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์” ชูแนวคิด “สร้างคน สร้างอนาคต” เพื่อเป้าหมายความยั่งยืน

11/05/2026
Read More

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

วิจัยชี้ อาหารแปรรูป ทำสมาธิถดถอย !

08/05/2026
Read More

ดูแลดีไม่มีเหงา ! ElliQ หุ่นยนต์ช่วยดูแลผู้สูงอายุ เตือนทานยา พูดคุย เล่นเกมเป็นเพื่อนได้

08/05/2026
Read More

หนีค่าลิขสิทธิ์ สู่มาตรฐานโลก : จุดกำเนิดไฟล์ PNG

08/05/2026
Read More

รู้จักมัลแวร์ “JSceal” ที่แฝงตัวมาในโปรแกรมเถื่อน หลังตำรวจพบดัก OTP ได้ สร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

08/05/2026
Read More

Related Content