หลังจากที่ Apple เปิดตัวอุปกรณ์ Mixed Reality สุดล้ำของตนอย่าง Vision Pro เมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2023 ภายในงานประชุมนักพัฒนา WWDC (Worldwide Developers Conference) ประจำปี 2023 และได้วางจำหน่ายอุปกรณ์ดังกล่าวที่สหรัฐฯ เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2024 ที่ผ่านมาแล้วนั้น ล่าสุดมีข่าวลือว่า Apple เตรียมวางจำหน่าย Apple Vision Pro ระดับนานาชาติ ในเดือนกรกฎาคม 2024 นี้

เว็บไซต์ MacRumors ได้รายงานข้อมูลจากแหล่งข่าววงในว่า Apple จะวางจำหน่าย Apple Vision Pro ในสหราชอาณาจักร แคนาดา และจีน ในสัปดาห์ที่ 3 หรือสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนกรกฎาคม 2024 นี้

นอกจากนี้มีรายงานเสริมว่า สโตร์ของ Apple ในสหราชอาณาจักร ได้รับเฟอร์นิเจอร์ใหม่สำหรับส่งเสริมการขาย Apple Vision Pro เช่น โซฟา เป็นต้น เพื่อให้ลูกค้าได้นั่งอย่างสบายที่สุดในระหว่างทดสอบการใช้งาน Apple Vision Pro ภายในสโตร์ และมีแผนจะปรับปรุงการตกแต่งภายในสโตร์ช่วงเดือนกรกฎาคม 2024 นี้ ซึ่งจะมีการเพิ่มสื่อส่งเสริมการขายใหม่ที่เกี่ยวข้องกับ Apple Vision Pro เข้ามาด้วย

ทั้งนี้ Apple เตรียมจะจัดงานประชุมนักพัฒนา WWDC ประจำปี 2024 ในวันที่ 10 มิถุนายน 2024 นี้ ซึ่งคาดว่าจะมีการประกาศกำหนดการวางจำหน่าย Apple Vision Pro ระดับนานาชาติอย่างเป็นทางการ ภายในงานประชุมดังกล่าวนี้

รายงานล่าสุดนี้สวนทางกับการวิเคราะห์จากนักวิเคราะห์ชื่อดังหลายคน รวมถึง กั๊วะ หมิง-จี (Ming-Chi Kuo) ซึ่งได้กล่าวไว้เมื่อเดือนมกราคม 2024 ว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ Apple จะวางจำหน่าย Apple Vision Pro ก่อนที่จะเริ่มงาน WWDC ประจำปี 2024 และจะมีการเปิดเผยข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการ visionOS 2 ในงาน WWDC ดังกล่าวด้วย