ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ตำรวจทั่วโลกแถลงปฏิบัติการ Endgame ทลายรังโจรไซเบอร์กว่า 100 แห่ง

Table of Content

ปฏิบัติการความร่วมมือตำรวจทั่วโลกแถลงความสำเร็จในการทำลายเซิร์ฟเวอร์กว่า 100 แห่งที่เป็นศูนย์การกระจายมัลแวร์ประเภท ดร็อปเปอร์ และบอตเน็ต ได้แก่ IcedID, Trickbot, Pikabot, Smokeloader, Bumblebee และ SystemBC

สำหรับมัลแวร์ประเภทดร็อปเปอร์คือมัลแวร์ที่ถูกออกแบบมาให้บรรทุกมัลแวร์อีกตัวไปปล่อยในอุปกรณ์ของเหยื่อ ส่วนบอตเน็ตคือกลุ่มอุปกรณ์ที่ถูกควบคุมเพื่อใช้ไปโจมตีคนอื่น

ปฏิบัติการนี้มีชื่อว่า Operation Endgame เป็นความร่วมมือระหว่างหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของสหรัฐอเมริกา เดนมาร์ก ฝรั่งเศส เยอรมนี โปรตุเกส ยูเครน เนเธอร์แลนด์ และสหราชอาณาจักร

เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาจำนวนหนึ่งที่พำนักอยู่ในอาร์เมเนียและยูเครน และสามารถระบุตัวตนผู้ต้องสงสัยที่ทำเงินได้มากกว่า 70 ล้านยูโร (ราว 2,794 ล้านบาท) จากการก่ออาชญากรรม

นอกจากนี้ Operation Endgame ยังได้ยึด 2,000 โดเมนที่ใช้เป็นฐานปฏิบัติการของขบวนการแฮกเกอร์ระดับโลกด้วย พร้อมเตือนกลุ่มแฮกเกอร์ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ให้เตรียมใจถูกจับได้เลย

เว็บไซต์ CyberScoop รายงานว่านี่ถือเป็นปฏิบัติการทลายรังโจร Botnet และ Dropper ครั้งใหญ่ที่สุดทึ่เคยมีมา

โดยขบวนการดังกล่าวมีส่วนในการปล่อยอีเมลมากกว่า 16.5 ล้านอีเมล และพาสเวิร์ดมากกว่า 13.5 ล้านพาสเวิร์ด

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

ยุโรปร้อนจัด ยอดใช้แอร์พุ่ง ส่งผลต่อโลกอย่างไรในระยะยาว ?

30/06/2026
Read More

เกาหลีใต้เตรียมทุ่ม 20 ล้านล้านบาท สร้างศูนย์กลางชิปและ AI แห่งใหม่

30/06/2026
Read More

The Story Thailand Forum 2026 เปิดเวทีถก AI จากโครงสร้างพื้นฐานสู่อนาคตธุรกิจและสังคม

30/06/2026
Read More

TRUE AF 2026 สัปดาห์ 3 โชว์จัดเต็ม โจทย์ “อัตลักษณ์ไทย” ดันซอฟต์พาวเวอร์ พร้อมเซอร์ไพรส์เปิดตัว 2 Judge ปริศนา !

30/06/2026
Read More

นายกเทศมนตรี 40 เมืองใหญ่ทั่วโลก ร่วมมือคุมเข้ม Data Center มุ่งพัฒนาแบบยั่งยืน ไม่ผลาญทรัพยากร 

29/06/2026
Read More

ค่ำนี้ ! ชวนดู ‘Strawberry Moon’ จันทร์เต็มดวงส่งท้ายเดือน สว่างเด่นชัดตลอดคืน

29/06/2026
Read More

Related Content