ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ไม่ต้องกลัวเหงา…สื่อนอกเผย HTC, Asus, Acer พร้อมใจกันทำยอดขายมือถือต่ำกว่าเป้าในปีนี้

Table of Content

ในขณะที่สมาร์ทโฟนจากแดนมังกรต่างก็แข่งขันกันอัพยอดขายกันอย่างเข้มข้น หันมามองสมาร์ทโฟนสัญชาติไต้หวันอย่าง HTC, Asustek และ Acer นั้น อยู่สถานการณ์ที่ต่างออกไปโดยสิ้นเชิง เมื่อมีรายงานจากแหล่งข่าวสายการผลิตเผยว่าทั้ง 3 แบรนด์ดังนั้นมียอดขายสมาร์ทโฟนต่ำกว่าที่ตั้งเป้าไว้ในปีนี้

เริ่มจาก Asus นั้นตั้งเป้าไว้ว่าจะจำหน่ายสมาร์ทโฟนให้ได้ราว 25 ล้านเครื่องในปีนี้ แต่ปรากฏว่าสามารถทำยอดขายเพียง 20 ล้านเครื่อง โดยเฉพาะตัวเลขยอดขายที่ต่ำกว่าเป้าในตลาดจีน รวมทั้งปัญหาการจัดส่งสมาร์ทโฟน ZenFone 3 ที่ล่าช้า ซึ่งนอกจากตลาดจีนที่ Asus ไม่สามารถต่อกรกับแบรนด์จีนเจ้าถิ่นได้แล้ว ยังเจอสภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกในตลาดอินเดียอีกด้วย

ทางด้าน HTC นั้นในปีที่แล้วซึ่งเจอสถานการณ์ยากลำบากทำยอดขายไป 18 ล้านเครื่อง แต่ทว่าในปีนี้มีตัวเลขประมาณการว่าพวกเขาสามารถขายสมาร์ทโฟนไปได้เพียง 10-12 ล้านเครื่อง ซึ่งมาจากตัวเลขจำหน่ายในจีน, สหรัฐอเมริกาและประเทศโซนยุโรปที่ตัวเลขดร็อปลงไปอย่างมาก

ขณะเดียวกันทาง Acer นั้นอาการหนักหนาสาหัสเช่นกัน เมื่อทำยอดขายปีนี้ทั้งปีไปได้ไม่ถึง 5 ล้านเครื่องด้วยซ้ำ จากตัวเลขที่คาดไว้ 10 ล้านเครื่อง และมีการคาดการณ์ว่า Acer จะต้องจมอยู่กับภาวะในนี้ปีหน้าเช่นเดียวกันอีกด้วย ซึ่งสาเหตุหลักๆ สำหรับยอดขายที่รูดมหาราชของสมาร์ทโฟน 3 เจ้านี้มีปัจจัยหลักคือ การเข้ามาแย่งชิงส่วนแบ่งในตลาดที่มากขึ้นของแบรนด์มือถือจากจีนนั่นเอง

อ้างอิง / อ้างอิง2

Highlight

เมื่อ Data Center บนโลกเริ่ม “ตัน” อวกาศจึงกลายเป็นทางออกใหม่

12/05/2026
Read More

เปิดตัว 12 นักล่าฝัน “TRUE ACADEMY FANTASIA 2026” กับปฏิบัติการล่าฝันที่กลับมาเขย่าวงการบันเทิงอีกครั้ง

12/05/2026
Read More

Sword of Justice ฉลองครบรอบครึ่งปี จับมือแชมป์โลกมวยไทย Phetjeeja เปิดตัวสำนักใหม่ Female Ironclad

11/05/2026
Read More

Digital Trust Thailand 2026: เมื่อความเชื่อมั่นทางดิจิทัลไม่ใช่ทางเลือก แต่คือพื้นฐานของชีวิตยุคใหม่

11/05/2026
Read More

ก้าวใหม่ของไทยในอวกาศ TIGERS-X ชุดทดสอบการผสมยาบน ISS ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง

11/05/2026
Read More

เปิดปูม “ไวรัสฮันตา” พบติดจากสัตว์สู่คนครั้งแรกที่อาร์เจนตินา ก่อนสร้างความผวาครั้งใหญ่บนเรือสำราญ

11/05/2026
Read More

Related Content