ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Google Lens อัปเกรดครั้งใหญ่ ! เพิ่มฟีเจอร์การค้นหาใหม่ ได้ทั้งวิดีโอและเสียง !

Table of Content

โดยปกติแล้ว Google Lens จะสามารถใช้ค้นหาสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเราได้แค่จากภาพถ่ายเท่านั้น และในการอัปเดตแต่ละครั้งก็เหมือนจะเป็นการอัปเดตทีละนิดละหน่อยเท่านั้น เช่น AI ฉลาดขึ้น หรือก่อนหน้านี้ที่ฮือฮากันคือสามารถแก้โจทย์การบ้านบางอย่างให้เราได้

แต่ครั้งนี้ Google ดูเหมือนว่าอยากจะอัปเกรดความสามารถการค้นหาด้วย AI บนมือถือครั้งใหญ่ด้วยการทำให้ Google Lens สามารถ Search สิ่งต่าง ๆ ได้จากทั้งวิดีโอและคำสั่งเสียง โดยจะมีตัวเลือกหรือปุ่มเพิ่มเข้ามา ซึ่ง Google จะทำการส่งวิดีโอสั้น 20 วินาทีที่เราถ่ายไปยัง Gemini เพื่อทำการวิเคราะห์

นอกจากนั้นระหว่างที่เราถ่ายวิดีโอสั้นอยู่ เราสามารถบรรยายสิ่งที่อยู่ในวิดีโอนั้นแล้วถาม Google ได้อีกด้วย เนื่องจากโมเดลใหม่ของ Gemini นั้นสามารถทำความเข้าใจทั้งวิดีโอ, คำถาม และบทสนทนาได้ดีขึ้นนั่นเอง

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

วิธีการดูรหัส Wi-Fi จากมือถือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต

How to ดูรหัส Wi-Fi บน Android / iPhone / iPad / MacBook / Windows 

12/06/2026
Read More

‘Echoes of Aincrad’ เมื่อคุณคือผู้รอดชีวิตในเกมแห่งความตาย กับความท้าทายของ Death Game Mode

11/06/2026
Read More

‘มีแค่สมองกับ AI ก็สร้างธุรกิจหลักล้านได้’ สรุปเคล็ดลับฉบับซีเค เจิง และ ทอย กษิดิศ งาน Marketing Oops summit 2026

11/06/2026
Read More

เครือข่ายความมั่นคงอินโด-แปซิฟิก : ผลกระทบต่อมหาอำนาจ ประชาชน และทางออกของประเทศไทย

11/06/2026
Read More

ซีพีมุ่งมั่นยกระดับซัปพลายเชนทั้งระบบเปลี่ยน “ซัปพลายเออร์” สู่ “Strategic Partner” สร้างมาตรฐานใหม่ธุรกิจไทย

11/06/2026
Read More

UN เตือน AI อาจกินพลังงานไฟฟ้าทั่วโลกถึง 3%

11/06/2026
Read More

Related Content