ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ทิม คุก หน้าร้าวโดนหักโบนัสเซ่นยอดขายทั้งปีไม่ถึงเป้า

Table of Content

แม้แต่ระดับซีอีโอก็ไม่มีข้อยกเว้นเช่นกัน เมื่อมีรายงานจาก Wall Street Journal ระบุว่าโบนัสของ ทิม คุก นั้นได้รับน้อยลงไปจากปีที่แล้วราว 1.5 ล้านเหรียญฯ หลังจากที่บริษัทไม่สามารถทำยอดขายได้ตามเป้าประจำปีที่วางไว้ โดยเขาได้รับโบนัสเป็นเงิน 8.75 ล้านเหรียญฯ (312 ล้านบาท) น้อยกว่าในปีที่แล้วที่รับอยู่ 10.28 ล้านเหรียญฯ (367 ล้านบาท)

ทั้งนี้ เนื่องจาก Apple ทำตัวเลขยอดขายประจำปีต่ำกว่าเป้าประจำปีที่วางไว้ 3.7% โดยทำยอดขายได้ 2.15 แสนล้านเหรียญฯ ต่ำกว่าที่วางไว้อยู่ที่ 2.23 แสนล้านเหรียญฯ ขณะเดียวกัน ยอดรายได้จากการดำเนินธุรกิจยังออกมาต่ำกว่าเป้าอีก 0.5% ซึ่งนอกจาก ทิม คุก แล้วบรรดาฝ่ายบริหารรายอื่นๆ ของบริษัทก็ถูกลดโบนัสลงตามสัดส่วนเช่นกัน

สำหรับปี 2016 ที่ผ่านมาถือเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปีของ Apple ที่มีรายได้ผลประกอบการลดลง อย่างไรก็ตาม ในปีนี้คาดว่าจะมีตัวเลขกลับไปฟื้นตัวมากขึ้น โดยเฉพาะกำไรมหาศาลที่คาดว่าจะทำได้จากไอโฟนรุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมความเปลี่ยนแปลงมากมายในโอกาสครบรอบ 1 ทศวรรษนั่นเอง

อ้างอิง / อ้างอิง2 / อ้างอิง3

Highlight

Meta แท็กทีมตำรวจไทย ทลายเครือข่ายมิจฉาชีพข้ามชาติ ปิดบัญชีผีกว่า 1.5 แสนราย พร้อมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่สกัดกลโกง

13/03/2026
Read More

Audio Pro Business Connected 2026: อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

อยู่กลางแดดจ้า เสี่ยงตาบอด “แว่นกันแดด” ไอเทมที่คนไทยมองข้าม

13/03/2026
Read More

ลำโพง Apple ที่ซ่อนอยู่ในทุกดีไวซ์ ของดีที่หลายคนอาจมองข้าม

13/03/2026
Read More

Apple x TikTok เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Play Full Song’ กดฟังเพลงได้เลย ไม่ต้องสลับแอปฯ

12/03/2026
Read More

ยอมจ่ายเพื่อซื้อความสงบ : กลยุทธ์กินรวบ 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ YouTube

12/03/2026
Read More

Related Content