ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สหรัฐฯ ทุ่มเงินเกือบ 30,000 ล้าน สร้างศูนย์วิจัย-พัฒนาชิปในนิวยอร์ก

Table of Content

รัฐบาลสหรัฐอเมริกาเผยเมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมาว่าจะทุ่มเงิน 825 ล้านเหรียญ (ราว 27,960 ล้านบาท) เพื่อสร้างศูนย์วิจัยและพัฒนาเซมิคอนดักเตอร์ในเมืองอัลแบนี รัฐนิวยอร์ก ภายใต้จุดมุ่งหมายในการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตเทคโนโลยีขั้นสูงและลดการพึ่งพาเทคโนโลยีต่างชาติ

กระทรวงพาณิชย์ และ Natcast ผู้ดูแลศูนย์เทคโนโลยีเซมิคอนดักเตอร์แห่งชาติ (NTSC) เผยว่าศูนย์วิจัยแห่งใหม่จะทำหน้าที่ในการขับเคลื่อนการพัฒนาเทคโนโลยีเอ็กซ์ตรีมอัลตราไวโอเลต (EUV) ซึ่งใช้ในการพิมพ์ลายลงบนแผ่นเซมิคอนดักเตอร์ ปัจจุบันมีเพียงบริษัท ASML ของเนเธอร์แลนด์เท่านั้นที่ผลิตเครื่อง EUV ได้

จีนา เรมอนโด (Gina Raimondo) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ชี้ว่าการเกิดขึ้นของศูนย์ฯ ถือเป็นหมุดหมายสำคัญที่จะทำให้สหรัฐฯ รักษาความเป็นผู้นำโลกในด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมและเซมิคอนดักเตอร์

ก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วัน รัฐบาลสหรัฐฯ เพิ่งจะออกมาประกาศว่าใกล้จะมีการออกกฎที่จำกัดการลงทุนของสหรัฐฯ ในด้าน AI และเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่อาจกระทบต่อความมั่นคงแห่งชาติในจีนแล้ว

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

ครม. เห็นชอบ “ไทยช่วยไทยพลัส” ลงทะเบียน 25 พ.ค. นี้ ช่วยเหลือ 2 กลุ่มหลัก ฝ่าวิกฤตค่าครองชีพ พ่วงเปิดตัว AI “นกกระซิบ” ตัวช่วยร้านค้า

19/05/2026
Read More

Google เปลี่ยนไอคอนใหม่ แยกง่ายขึ้นเยอะ ! 

19/05/2026
Read More

ปฏิวัติวงการไข่ไก่ ! King Eggs จับมือ Advance Vending ส่งตรงความสดจากฟาร์มถึงมือคุณผ่านตู้ Vending ตั้งเป้า 10,000 จุดทั่วไทย

19/05/2026
Read More

‘Cats Lock’ นวัตกรรมแมวไล่แมว แอปฯ ล็อกคีย์บอร์ดกันแมวป่วนบน Macbook 

18/05/2026
Read More

ระดับโลก 3 ปีติด ! BDMS ยืนหนึ่งกลุ่ม Health Care Providers & Services ติด Top 1% ด้านความยั่งยืนจาก S&P Global 2026

18/05/2026
Read More

จากหนังสู่โลกจริง ! จีนเปิดตัว Unitree GD01 “หุ่นยนต์แปลงร่างขับได้” ในราคารถซูเปอร์คาร์

18/05/2026
Read More

Related Content