ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Washington Post เผยแฮกเกอร์รัฐบาลจีน เจาะระบบข้อมูลคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ

Table of Content

สำนักข่าว Washington Post เผยว่าแฮกเกอร์ของรัฐบาลจีนเจาะเข้าไปในระบบกำกับดูแลการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจของกระทรวงการคลังสหรัฐอเมริกา พร้อมเปิดเผยหน่วยงานที่ตกเป็นเป้า

เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ รายหนึ่งเผยกับทางสำนักข่าวฯ ว่าแฮกเกอร์กลุ่มฯ ดังกล่าวได้เจาะเข้าไปยังระบบของสำนักงานควบคุมสินทรัพย์ต่างชาติ สำนักงานวิจัยทางการเงิน รวมถึงสำนักงานของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แจเนต เยลเลน (Janet Yellen) ด้วย

โดยก่อนหน้านี้ ทางกระทรวงการคลังออกมาเปิดเผยกับทางสมาชิกสภาคองเกรสว่าแฮกเกอร์ได้เข้าไปขโมยเอกสารที่ไม่มีชั้นความลับ แต่ไม่ได้บอกว่าหน่วยงานใดบ้างที่ได้รับผลกระทบ

Washington Post ยังระบุโดยอ้างแหล่งข่าวว่าเป้าหมายความสนใจสูงสุดของรัฐบาลจีนคือองค์กรต่าง ๆ ของรัฐบาลจีนที่สหรัฐฯ อาจพิจารณาคว่ำบาตรทางการเงิน

ด้าน หลิว เป็งหยู (Liu Pengyu) โฆษกประจำสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำกรุงวอชิงตัน ระบุว่าข้อมูลข้างต้นเป็นคำกล่าวอ้าง “ที่ไม่สมเหตุสมผล” “ไม่มีฐานความจริงใด ๆ” และ “เป็นเพียงการป้ายสี” จีนเท่านั้น

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

เมื่อ AI เข้าสู่ห้องเรียนไทย โจทย์ใหญ่ไม่ใช่การห้ามใช้ แต่คือทำอย่างไรให้เด็กยังคิดเป็น

18/08/2026
Read More

นายกฯ จีบ Canva ถึงออสเตรเลียขยายธุรกิจในไทย

18/08/2026
Read More

SCB ร่วมกับ 3 ร้านทอง เปิดตัว ‘SCB Gold Marketplace’ เทรดทองระดับสากลผ่านแอปฯ เดียว

18/08/2026
Read More

หลุดภาพเดโม ‘AirPods รุ่นติดกล้อง’ สั่งงานด้วยเสียงผ่าน Visual Intelligence

18/08/2026
Read More

YouTube ปรับวิธีนับยอดวิวใหม่ดันยอดพุ่งไวขึ้น เริ่ม 24 ส.ค. นี้ ! 

18/08/2026
Read More

Vgadz เปิดตัวแว่น AR น้องใหม่ “XREAL xbx a01+” พกพาจอใหญ่ 147 นิ้ว เบาเพียง 62 กรัม

18/08/2026
Read More

Related Content