ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

CES 2025 : Glidance เปิดตัวอุปกรณ์ช่วยเดินสำหรับผู้พิการทางสายตาแบบเคลื่อนที่ด้วยตัวเองรุ่นแรกของโลก

Table of Content

ผู้พิการทางสายตาที่อยู่ในโลกแห่งความมืดมิด จะเดินทางไปไหนมาไหนด้วยตัวเองก็ไม่ค่อยสะดวกนัก จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ช่วยนำทางเพื่อให้รู้ว่ามีสิ่งกีดขวางอยู่ข้างหน้า ซึ่งที่คุ้นเคยกันก็จะใช้ไม้เท้าคนตาบอดที่พับเก็บได้แบ่งเป็นหลายตอน และปัจจุบันได้ไม้เท้าอัจริยะอย่าง WeWALK ที่มีผู้ช่วยเสียงอัจฉริยะพร้อมด้วยเอไอ GPT สามารถช่วยตอบคำถามในการเดินทาง ค้นหาบริการขนส่งและสำรวจสถานที่ใกล้เคียง

ล่าสุดในงาน CES 2025 บริษัท Glidance ได้เปิดตัว Glide อุปกรณ์ช่วยเดินสำหรับผู้พิการทางสายตาแบบเคลื่อนที่ด้วยตัวเองรุ่นแรกของโลก ที่มีลักษณะเป็นหุ่นยนต์เคลื่อนที่ด้วยล้อและมีด้ามจับช่วยนำทางได้อย่างสะดวก ในราคา 1,500 เหรียญ (52,000 บาท) และ 1,799 เหรียญ (62,475 บาท) พร้อมค่าสมาชิกรายปี

ผลิตภัณฑ์ Glide มาพร้อมด้วยกล้องวัดระยะ (Stereo depth camera) ในการตรวจจับความลึก 3 มิติ จำนวน 2 ตัว สามารถช่วยให้ผู้ใช้หลบหลีกสิ่งกีดขวาง มีระบบแจ้งเตือนเมื่อผู้ใช้เข้าใกล้ลิฟต์ บันได หรือขอบถนน และล็อกการเคลื่อนที่ไว้ชั่วคราวเมื่อเดินไปถึงทางแยกเพื่อระมัดระวังรถที่วิ่งเข้ามา

ตอนนี้ผลิตภัณฑ์ Glide ยังอยู่ในช่วงเปิดตัวก่อนวางจำหน่าย หลังจากได้เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าครั้งแรก และพึ่งปิดไปเพราะขายหมดแล้ว ซึ่งจะเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าอีกครั้งในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์จะพร้อมจัดส่งและออกวางจำหน่ายในช่วงประมาณ 1 ปี

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

Sword of Justice ฉลองครบรอบครึ่งปี จับมือแชมป์โลกมวยไทย Phetjeeja เปิดตัวสำนักใหม่ Female Ironclad

11/05/2026
Read More

Digital Trust Thailand 2026: เมื่อความเชื่อมั่นทางดิจิทัลไม่ใช่ทางเลือก แต่คือพื้นฐานของชีวิตยุคใหม่

11/05/2026
Read More

ก้าวใหม่ของไทยในอวกาศ TIGERS-X ชุดทดสอบการผสมยาบน ISS ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง

11/05/2026
Read More

เปิดปูม “ไวรัสฮันตา” พบติดจากสัตว์สู่คนครั้งแรกที่อาร์เจนตินา ก่อนสร้างความผวาครั้งใหญ่บนเรือสำราญ

11/05/2026
Read More

“ทุนการศึกษาซีพี” โฉมใหม่ 48 ปีแห่งการเฟ้นหาคนเก่งที่มีแววผู้นำ “ประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์” ชูแนวคิด “สร้างคน สร้างอนาคต” เพื่อเป้าหมายความยั่งยืน

11/05/2026
Read More

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

Related Content